ครส. พม. เข้าให้กำลังใจเด็ก 2 ขวบและครอบครัว เหตุถูกน้ำมันร้อนสาด

ที่ปรึกษา ศรส. พม. เข้าเยี่ยมครอบครัวและเด็ก 2 ขวบ จากเหตุหารณ์ ถูกน้ำมันร้อนสาด พร้อมมอบเงินส่วนตัวและกระทรวงช่วยเหลือ

กรณีที่ เด็กหญิง 2 ขวบพร้อมแม่และยาย ถูกสาวใหญ่สาดน้ำมันร้อน ๆ ราดตามใบหน้าและตามลำตัว จนทำให้มีบาดแผลพุพอง บางส่วนผิวหนังลอกออกจนเห็นผิวหนังชั้นใน เนื่องจากไม่พอใจที่ทวงเงินค่าเช่าห้องไม่ได้ จนกระทั่งนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พาเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลยันฮี เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา

เยี่ยมเด็กก2ขวบโดนนำมันสาด

ล่าสุดวันนี้ 22 พ.ค. 2567 เวลาประมาณ13.00 น. นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา ที่ปรึกษาคณะที่ปรึกษาติดตามและเร่งรัดขับเคลื่อนนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางมายังโรงพยาบาลยันฮี เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจและติดตามอาการบาดเจ็บของเด็กหญิง 2 ขวบ ที่ถูกสาดน้ำมันร้อนราดทั่วร่างกาย พร้อมให้ความช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวง

นางสาวกัญจนากล่าวหลังการเข้าเยี่ยมเด็กและครอบครัว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกกระทบกระเทือนจิตใจเพราะเด็กอายุเพียง 2 ขวบ วันนี้ได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจกับครอบครัว อาการของเด็กหลังจากพูดคุยกับคุณหมอ พบว่าอาการดีขึ้นตามลำดับ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วจนอาการดีขึ้น พ้นภาวะวิกฤตแล้ว

สาวใจเหี้ยม! สาดน้ำมันทอดไก่ ใส่เด็ก 2 ขวบ หลังทวงเงินค่าเช่า แล้วไม่ได้

ด้านเด็กทานอาหารขับถ่ายเป็นปกติ สำหรับบาดแผลอาการของเด็กอยู่ในเกณฑ์ระดับ 2 ประมาณ 10% ของบาดแผล ด้วยน้องอายุยังเด็กนัก และตัวเล็ก จึงทำให้บาดแผลดูเยอะกว่าผู้ใหญ่ ส่วนร่องรอยของบาดแผลส่วนใหญ่อยู่บริเวณใบหน้า ก็จะมีโอกาสหายเป็นปกติ ส่วนในอนาคตจะเกิดภาวะกล้ามเนื้อยึดติดกันหรือไม่ ก็ต้องติดตามผลในระยะยาว ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าไม่น่าจะเกิดภาวะนี้

เยี่ยมเด็กก2ขวบโดนนำมันสาด

สำหรับการช่วยเหลือ ตนได้นำเงินส่วนตัวช่วยเหลือครอบครัว ในส่วนของทางกระทรวงจะมีเงินจากกองทุนสงเคราะห์เด็กให้กับครอบครัว จำนวน 22,000 บาท เรื่องคดีความก็จะมีเงินจากกองทุนกระทรวงยุติธรรม ทางกระทรวงจะได้มีการประสานกับกระทรวงยุติธรรมเพื่อดำเนินการต่อไป ส่วนการดูแลช่วยเหลือในระยะยาวนั้นยังไม่ได้อยู่ในเกณฑ์ เนื่องจากคุณพ่อน้องมีอาชีพเป็นรปภ. มีรายได้อยู่ในระดับที่พอเลี้ยงครอบครัวได้ ส่วนคุณแม่กำลังจะเริ่มงานใหม่แต่ว่ามาเกิดเหตุเสียก่อนก็ต้องหางานทำต่อไป เชื่อว่าจะสามารถพยุงครอบครัวได้

นางสาวกัญจนายังกล่าวด้วยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นภาวะการเกิดเหตุเฉพาะหน้าแบบฉับพลัน เป็นภาวะอารมณ์ของคนที่กระทำกันแบบฉุกเฉิน ไม่ใช่ความรุนแรงที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในครอบครัว อยากจะฝากสังคมหากเกิดเหตุไม่พอใจระหว่างกัน ก็อยากให้มีสติฉุกคิดอย่าใช้ความรุนแรงใส่กัน บ้านเมืองของเรามีกฎหมายก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกฎหมายในการดำเนินคดีความต่อไป เพราะเมื่อเกิดเหตุแล้วบางครั้งมันไปกระทบกับเด็กที่ไม่ได้รู้เรื่องกับผู้ใหญ่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เดือด! ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เหตุเพราะนร.ค้างค่าเทอม

ผิดอะไร? ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เพราะนักเรียนค้างค่าเทอม ก่อนลั่นอาชีวะอีกแล้วเหรอ? สุดท้ายที่ปรึกษาอาชีวะต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเด็ก

ชายเร่ร่อน ใจดีแจก กระดาษลึกลับ หน้าโรงเรียน แฝงเลขเด็ดตรงๆ

เรื่องจริง!? ชายเร่รอน ยืนแจกกระดาษ พร้อมข้อความเต็มหน้า ให้เด็กๆหน้าโรงเรียน ผู้ปกครองหลายคนเคยตีเลขเด็ด ได้รางวัลเต็มๆ

เสียววาบ! แม่ค้าออนไลน์สายแซ่บ แอ่นอกตู้ม ก้มต่ำหน้ากล้อง ช็อตนี้เกินคาด

ทำหนุ่มๆ เคลิ้มทั้งประเทศ! เมื่อแม่ค้าออนไลน์สายแซ่บ ออกมาฟาดช็อตเด็ด แอ่นอกตู้มต้าม โชว์ก้มต่ำหน้ากล้อง ปาจริตตัวแม่สุดๆ

ซี๊ดขยี้ใจ! เน็ตไอดอล จัดเต็มนุ่งชุดยั่ว เว้าแหวกท่อนล่าง โชว์จริตแซ่บทำกำเดาไหล

อู้วว! เน็ตไอดอลชื่อดัง จัดเต็มนุ่งชุดยั่ว เว้าแหวกท่อนล่างอย่างแจ่ม โชว์จริตแซ่บทำกำเดาไหลไม่พัก งานนี้ด้านแฟๆ แห่กดไลก์รัว

หนุ่มสุดกร่าง! หัวร้อนใส่ กระบะขับแช่ขวา ที่แท้ กลายเป็นหนังคนละม้วน

กลายเป็นเรื่อง! หนุ่มกระบะกลับรถ เลี้ยวเข้าเลนขวา เจอเก๋งหรูคันหลังกร่างใส่ หาว่า ขับแช่ขวา ไม่หลบให้ หวิดปะทะกลางถนน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า