“หมอของขวัญ” สรุปรวมข้อมูล 10 ข้อ “โอมิครอน-วัคซีน” ส่วนตัวคิดว่า อาจล็อกดาวน์ภายใน 1-2 เดือน

หมอของขวัญ” โพสต์สรุปรวมข้อมูล 10 ข้อ ที่เกี่ยวข้องกับ”โอมิครอน-วัคซีน” พร้อมชี้ว่า เตรียมรับแรงกระแทก อาจล็อกดาวน์ภายใน 1-2 เดือน

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564 ทางด้านของคุณหมอของขวัญ หรือ หมอแคท แพทย์หญิงของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ ได้โพสต์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเชื้อโควิดโอมิครอน วัคซีนเข็มที่สาม(วัคซีนเข็มกระตุ้น) และวัคซีนโควิดในเด็ก ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Doctorkatekate  พร้อมเผยว่า ” หมอไม่ได้คิดเองนะคะ รวบรวมจาก ผลวิจัยทั้งโลก อาจารย์ ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง แล้วมาสรุปให้ฟัง”

1 สายพันธุ์นี้ อาการไม่รุนแรงมาก อาการแทบจะแยกยากมาก กับภูมิแพ้หรือฝุ่น pm 2.5 แต่สายพันธุ์นี้ ยังไม่ได้ระบาดแทนที่สายพันธุ์เดลต้า แต่คาดว่าอีกไม่ช้า จะแทนได้ และสายพันธุ์นี้ มักอยู่ที่โพรงจมูก ยังไม่เจอลงปอดมาก กรุณา ATK ทุกวัน เดี๋ยวหมอจะมา รีวิวยี่ห้อที่หมออ่านเปเปอร์แล้วตรวจสายพันธุ์โอไมครอนได้ และไม่แพงมาก 4-50บาท/ชุด หมอตรวจทุกวันค่ะ

***เนื่องจากมันอาการไม่รุนแรงไข้ต่ำทำให้มันแพร่ได้เร็ว เพราะคนที่เป็นไม่ทราบว่าเป็น ฉะนั้นกรุณาATK ทุกวัน เดี๋ยวหมอจะสาธิต ลงในTik Tok ไปตามได้นะคะ ชื่อ Doctorkatekate ทุกช่องทางค่ะ 

2 ข่าวดีคือ หากเราติด มัน”อาจจะ” ใช้คำว่าอาจจะนะคะเป็นความหวังเล็กๆ ทำให้เรามีภูมิคุ้มกันต่อสายพันธุ์นี้และเดลต้าและต่อโควิดทั้งหมด และเป็นจุดจบของการระบาดค่ะ สาธุ

3 ข้อเสียคือ ถ้าคนยังไม่ได้รับวัคซีน อาการก็ไม่แน่ว่าจะรุนแรงหรือไม่ แต่ที่สำคัญ ถึงแม้อาการจะไม่รุนแรง แต่เปอร์เซ็นต์การเกิดLong COVID ยังไม่มีใครทราบแน่ชัด ซึ่งอาการ LONG COVID เป็นอาการเรื้อรัง และทรมานกว่าตอนที่เป็นอีก ฉะนั้นเราก็ยังต้องระวังตัว ไม่ใช่ติดๆไปให้จบจบ ถ้ามันเป็นเรื้อรัง เราจะทำยังไง

4 วัคซีนเชื้อตาย ให้ถือว่าไม่ได้ฉีดค่ะ ยังไงก็แล้วแต่หมอขอคืนคำ ที่ไม่ให้ผสม 3 วัคซีน ตอนนี้ยอมแล้วค่ะ สุดท้าย ต้องจบด้วย mRNA ตัวไหนก็ได้ แต่สูตรที่ดีที่สุดคือ PZ+PZ+MDN ตามผลวิจัย ไม่จบด้วย AZ นะคะ ฉะนั้นเข็มต่อไปไม่ว่าจะได้อะไรมา หรือเคยติด covid มาแล้ว กรุณาไปรับ mRNA ห่างจากเข็มสุดท้าย 3 เดือนค่ะ

5 วัคซีนในเด็ก5-11 ปี และ 12-18ปี ถ้าเป็นเชื้อตายสายพันธุ์เดิม (Sinopharm) ปลอดภัยแต่ภูมิไม่ขึ้น

6 ถ้าเป็น Pfizer เด็ก 5-11 ปี ซึ่งรวมลูกชายหมอด้วย หมอยังดูสถานการณ์ถึงเดือนกุมภาพันธ์ เพราะสถิติและการฉีดหมอว่ายังไม่เพียงพอ ว่าจะเกิดผลข้างเคียงใดใด แต่ให้ลงทะเบียนไปก่อน ถึงเวลาค่อยดู ตอนนี้ข้อมูลทั้งหมดบ่งชี้ว่า เด็กอาการไม่หนัก แต่ขอดูข้อมูลเพิ่มเติมอีก 1 เดือน แล้วจะมาสรุปให้ฟัง แบบอัพเดท

7 เด็ก 12-18 ปี สามารถรับPfizerได้ โดยการเกิดกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ จะเกิดในเข็มที่ 2 วันที่ 4 ถึง 7 มากที่สุด เด็กผู้หญิง อัตราการเกิด 40 ในล้าน เด็กผู้ชาย 162 ในล้าน อัตราการเสียชีวิต ต่ำกว่า หนึ่งในล้าน ผลในระยะยาว ยังไม่มีใครทราบค่ะ

8 ความเห็นส่วนตัว เราเข้าระลอกที่ 5แล้ว การเตือนภัยขั้น 4 และจะถึงขั้น 5 อาจจะมีลอกดาวน์ภายใน 1-2 เดือน เตรียมรับแรงกระแทกค่ะ

9 ส่งเสียงถึงรัฐบาล #เตรียม1668  #1330 #รพสนาม #ระบบHomeIsolation ให้ดี อย่าให้มีคนรอเตียงตายที่บ้านอีก แล้วยา #paxlovid สั่งหรือยังคะ ดีล #novavax หรือยัง ตั้งชุดเฉพาะกิจเยียวยา ผู้ที่ได้รับผลกระทบแล้วหรือยัง

10 วัคซีนในคนท้อง ให้นมลูก ยังคงแนะนำเป็น PZ แต่ผลข้างเคียงในระยะยาว ก็ยังไม่มีใครรู้ค่ะ แต่คนท้อง ควรฉีดวัคซีน เพราะถ้าเป็นcovid อาการจะหนักกว่าคนอื่น

ยาวหน่อยนะคะ หมอตอบคอมเม้นไม่ไหว ช่วยแชร์ไป ให้คนทุกคน ระวังตัว

ขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ

#หมอของขวัญ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน