หมอของขวัญ ชี้ผลวิจัยต่างประเทศ ไม่นับหากฉีดวัคซีนเชื้อตาย แนะ ยาแพกซ์โลวิด ควรนำเข้ามาใช้

หมอของขวัญ ออกรายการแฉ ชี้ถึงผลวิจัยต่างประเทศ ไม่นับว่าฉีดวัคซีน หากเป็น วัคซีนเชื้อตาย เราต้องอยู่กับมัน แนะ ยาแพกซ์โลวิด ควรนำเข้ามาใช้

สถานการณ์โควิดในประเทศไทยตอนนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันดูท่าทีค่อยๆลดลง นั้นคือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ตัวเลขของจำนวนผู้เสียชีวิตรายใหม่ ยังคงสูง อยู่ที่หลักร้อยต่อเนื่องหลายสัปดาห์ เชื้อที่กำลังระบาดอยู่คือเชื้อโอมิครอน เป็นเชื้อที่ติดต่อได้ง่าย แพร่ง่าย อีกทั้งไม่แสดงอาการ นี้คือความน่ากลัวของเชื้อโอมิครอน โดยขณะนี้หลายคนได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นกันไปบ้างแล้ว โดยส่วนมากจะเป็นวัคซีนชนิด mRNA

รายการแฉ 27 เมษายน 2565

ล่าสุด ทางด้านของคุณหมอแคท หรือ หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ ออกรายการแฉ เมื่อคืนวันที่ 27 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา โดยให้ข้อมูลเรื่องวัคซีนโควิดเอาไว้ว่า จากผลวิจัยต่างประเทศเผยว่า เขาไม่นับวัคซีนเชื้อตายว่าเป็นวัคซีน 1 เข็ม เช่น หากฉีดไปแล้ว 3 เข็ม (ซิโนแวค แอสตร้าเซนเนก้า ไฟเซอร์) เขาจะนับว่าเราฉีดแค่ แอสตร้าเซนเนก้า และไฟเซอร์

รายการแฉ 27 เมษายน 2565

วัคซีนเชื้อตาย ตายกว่า mRNA 5 เท่า หมายถึงคนที่ฉีดวัคซีนแล้วติดโควิด แล้วมีอัตราการตายใน mRNA น้อยกว่า วัคซีนเชื้อตาย 5 เท่า ดังนั้นนี้คือวิจัยของสิงคโปร์และฮ่องกง และวิจัยต่างๆของอเมริกา ยุโรป CDC อเมริกาแทบจะไม่วัคซีนเชื้อตายเป็นเข็มหนึ่งแล้ว

หมอของขวัญ รายการแฉ 27 เมษายน 2565

ทั้งนี้หมอของขวัญชี้ว่า ถ้าต้องการเปลี่ยนจากโรคระบาด เป็นโรคประจำถิ่น มีแค่ 3 ปัจจัยเท่านั้น ทำง่ายๆ และเศรษฐกิจจะกลับมา “ตอนนี้คนไม่ติดโควิด ก็จะอดตาย”

รายการแฉ 27 เมษายน 2565
 • การตรวจที่เข้าถึงได้ ทั้งแบบ ATK และ RT-PCR
  • ส่ง ATK ตามบ้านตามบัตรปชช. ตรวจวันเว้นวัน เพราะถ้าไม่ตรวจรู้หรือไม่ว่าเป็นโรคอะไร
  • ควรที่จะเป็นรัฐสวัสดิการ และ ฟรี เพราะว่าเป็นเรื่องพื้นฐานของระบบสาธารณสุขเมืองไทย
 • มีวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ
  • “เรื่องนี้ต้องชื่นชมสาธารณสุขเมืองไทย เพราะตอนนี้วัคซีนประเทศไทยน่าจะมีเพียงพอแล้ว”
 • ยาโควิด (เป็นเรื่องที่อยากจะเรียกร้อง)
  • ตอนนี้ประเทศไทยใช้ยาฟาวิพิราเวียร์ ซึ่งในหลายๆประเทศยกเลิกจากใช้ไปแล้ว
  • The Best คือ ยาแพกซ์โลวิด (Paxlovid) ข้างกล่องยาเขียนเอาไว้ว่า ถ้าได้ใน 72 ชม. หลังจากติดเชื้อโควิดจะลดการเข้าโรงพยาบาลได้ 89% จะช่วยในเรื่องอัตราการครองเตียงในโรงพยาบาล ระบบสาธารณสุขก็จะไม่ล้ม
  • ในเรื่องของราคาต้องยอมรับความราคาค่อนข้างสูง รัฐบาลจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน หากเป็นบัตร 30 บาท รัฐช่วยได้มากน้อยเท่าไร หรือ ทำให้สามารถหาเชื้อตามร้านยาได้หรือไม่ สำหรับคนที่มีกำลังซื้อ

“Simple ง่ายๆ ถ้าคิดไม่ได้…แค่ลอก” – หมอของขวัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลดความแรง! หมอช้างเผย วิธีเสริมบุญ ดาวมฤตยูย้าย 7 กรกฎาคม 2565

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย วิธีเสริมบุญ หลังดาวมฤตยูย้ายราศี ในรอบ 7 ปี 7 กรกฎาคม 2565 โดยได้เผยผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ทัวร์ลง! สุชาติ ปมเปรียบเทียบ ชัชชาติ – ประยุทธ์ ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

สุชาติ รมว.แรงงาน โดนทัวร์ลง ปมเปรียบเทียบผลงาน ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. – ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

งงทั้งสะพาน! รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆ คาดสาเหตุขับตาม GPS จนพามาหลง

เกิดเหตุการณ์รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆวัดแห่งหนึ่ง คาดว่าสาเหตุขับตาม GPS มาจนพาหลงทางแบบเหลือเชื่อ จนทำเอาคนเห็นงงกันทั้งสะพาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า