ไว้อาลัย เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเสียชีวต หลังรถตกดอย จ.เชียงใหม่

สังเวย 1 ศพ หลังรถเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนดับไฟป่าพลิกคว่ำตกดอยห้วยแม่เตี๊ยะ จ.เสียใหม่ เพื่อนร่วมงานแห่อาลัย

จนทรถตกดอย-min

วันที่ 8 พ.ค.2567 เพจ WEVO สื่ออาสาได้โพสต์ผ่านเพจแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ต่อการจากไปของ นายสุรสิทธิ์ สัจจาบุญฤทธิ์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลดอยแก้ว

“อาลัย..พี่หมี เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า หลังรถตกดอย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ คุณสุรสิทธิ์ สัจจาบุญฤทธิ์ (หมี)หนึ่งใน เจ้าหน้าที่ผู้ประสบอุบัติเหตุ รถยนต์ตกดอย ขณะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจดับไฟป่าบ้านห้วยขนุน ต.ดอยแก้ว อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ และได้ทำการส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.นครพิงค์ จ.เชียงใหม่ และจากไปอย่างสงบเมื่อช่วงตี 3 ของวันนี้ ชาวเชียงใหม่ ขอสดุดีคุณงามความดี ที่ท่านได้เสียสละ ปฏิบัติหน้าที่ในยามสุดท้ายของชีวิต ในภารกิจลาดตระเวนดับไฟป่า เพื่อคนส่วนรวม ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง จะดำเนินการในเรื่องของการฌาปนกิจ และเยียวยาครอบครัวอย่างดีที่สุดต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้ (6 พฤษภารม 2567) รถเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเชียงใหม่ ตกดอย มีผู้บาดเจ็บจำนวน 14 ราย ในจำนวนผู้บาดเจ็บมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 6 ราย หลังเข้าตรวจสอบจุดความร้อนวันที่ 6 พ.ค.2567 รอบเช้า บริเวณป่าขุนห้วยแม่เตี๊ยะ ก่อนจะลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ เพื่อนำส่งโรงพยาบาล”

คุณสุรสิทธิ์ เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ ผู้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ตกดอย ขณะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจดับไฟป่าบ้านห้วยขนุน ต.ดอยแก้ว อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดยมีอาการสาหัส ถูกส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.นครพิงค์ จ.เชียงใหม่ จากไปอย่างสงบเมื่อช่วงเวลาตี 3 ของวันที่ 8 พ.ค. 2567 ชาวเชียงใหม่ร่วมไว้อาลัยและกล่าวถึงคุณงามความดีมากมายที่ นายสุรสิทธิ์ ได้ทำไว้จนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต ในภารกิจลาดตระเวนดับไฟป่าเพื่อคนส่วนรวม ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการในเรื่องของการฌาปนกิจและเยียวยาครอบครัวอย่างดีที่สุดต่อไป

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 2567 ที่ผ่านมา รถเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าเชียงใหม่ตกดอย ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 14 ราย ในจำนวนผู้บาดเจ็บ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 6 ราย หลังเข้าตรวจสอบจุดความร้อนรอบเช้า บริเวณป่าขุนห้วยแม่เตี๊ยะ ก่อนจะลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่เพื่อนำส่งโรงพยาบาล

จนทรถตกดอยเสียชีวิต-min

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ WEVO สื่ออาสา

ภาพข่าว : วิทยุจราจร จราจรเพื่อชุมชนเชียงใหม่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาตามนัด! ฤดูฝน 2567 โปรดระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และพายุหมุนเขตร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเข้าสู่ ฤดูฝน 20 พ.ค. จนถึงกลางเดือนตุลาคม 2657 และสิ่งที่ประชาชนควรระวังอันตรายที่มากับฤดูฝนมีอะไรบ้าง เช็กเลย!

รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ หลังสายการบินดัง ลงจอดฉุกเฉิน

เปิดสาเหตุ! สิงคโปร์แอร์ไลน์ ลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ ด้านสายการบินแจงตัวเลขผู้เสียชีวิต

รักษาการผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิด

ทำนิ่ง!? รรท.ผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิดที่ แต่เฝ้าผู้ต้องหา ตั้งแต่ย้ายออกจากเรือนจำไป รพ.ธรรมศาสตร์

ไม่เร่งสร้าง แต่แจ้ง ปิดถนนพระราม2 ศุกร์นี้ ซ้อมรับมืออุบัติเหตุ

ยังสร้างไม่ทันเสร็จแต่ กทพ. แจ้ง ปิดถนนพระราม 2 บางส่วน ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 67 เพื่อฝึกซ้อมรับมืออุบัติเหตุขนาดใหญ่ก่อนซะแล้ว

พ่อเดินหน้าแจ้งความ พี่ม.2 ใส่หน้ากากคาบูกิ ใช้มีดไล่ฟันลูกเจ็บ!

ครอบครัวเด็กชายม.1 เดินหน้าเข้าแจ้งความ พี่ม.2 ใช้มีดฟันแขนเจ็บ ลูกเผยรุ่นพี่ใส่หน้ากาก คาบูกิ ก่อนไล่ฟันในห้องน้ำโรงเรียน

ครอบครัวช็อค! สาวปวช. ปี 1ดับปริศนา บนที่นอน สภาพสายชาร์จพาดแขน

สาวปวช. ปี1 ดับปริศนาบนที่นอน ย่าช็อค หลานไม่ตื่นไปเรียน พอเปิดห้องไปปลุก เจอสภาพสายชาร์จพาดแขน คาดไฟดูดจนเสียชีวิต
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า