ส่อแววดราม่า! เจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกรุก พื้นที่ประชาชน เหยียบพืชไร่เสียหาย

คลิปไวรัลส่อแววดราม่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกรุก เข้าพื้นที่ของประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต เหยียบพืชไร่เสียหาย เจ้าของบ้านไม่ยอมเอารถมาจอดขวางเรียกตำรวจมาเคลียร์

dy43dnhm10ft

ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 362 ผู้ใดเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น เพื่อถือการครอบครองอสังหาริมทรัพย์นั้นทั้งหมดหรือแต่บางส่วน หรือเข้าไปกระทำการใดๆ อันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของเขาโดยปกติสุข ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

dy43dnhm10ft

ซึ่งบ่อยครั้งหากใครที่อยู่ต่างจังหวัดแล้วมีพื้นที่อยู่ติดกับป่าไม้ อาจพบเห็นได้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้เข้าไปดูแลอยู่บ่อยครั้ง เพื่อป้องกันการบุกรุกของประชาชน ซึ่งการลงพื้นที่ตรวจสอบอาจเกิดจากการที่ประชาชนบางรายแจ้งให้มาตรวจสอบจุดดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ก็อาจมาตรวจสอบให้

dy43dnhm10ft

อย่างในกรณีนี้ ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งโพสต์คลิปเล่าเรื่องราวของตนเอง เมื่อจู่ๆมีรถปริศนาขับเข้ามาในพื้นที่บ้านของตนเองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีโฉนดถูกต้องตามกฎหมาย แต่รถดังกล่าวได้วิ่งเข้าไปตามทางล้อรถที่มีอยู่เดิมแล้ว หลังจากนั้นก็ขับเข้าไปด้านในโดยไม่ฟังการห้ามของเจ้าของบ้าน

ในเวลาต่อมาเจ้าของบ้านได้นำรถยนต์ของตนเองออกมาจอดขวางทางเอาไว้เพื่อไม่ให้รถคันดังกล่าวออกจากพื้นที่ เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบว่าบุคคลที่นั่งมาในรถนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้ เจ้าของบ้านจึงเชิญลงจากรถเพื่อสอบถามสาเหตุพร้อมกับเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับทราบเหตุด้วย

dy43dnhm10ft

ทั้งนี้ ได้มีปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่อื่นๆตามมาไกล่เกลียเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งจากเหตุการณ์พอจับใจความได้ว่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้รับแจ้วว่าในบริเวณใกล้เคียงมีการบุกรุกจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อมาถึงบ้านที่เกิดเหตุอาจเข้าใจผิดว่าเป็นถนนสาธารณะจึงขับเข้าไปโดยไม่ทันได้สังเกตุประชาชนที่กำลังเรียก โดยความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการขับรถเข้าไปทำให้พืชไร่ของชาวบ้านรายนี้เสียหายเป็นจำนวนมาก

dy43dnhm10ft

งานนี้ชาวเน็ตแห่เข้าคอมเมนท์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ปชช.เค้าไม่ยอมหน่วยงานรัฐที่ชอบรุอำนาจ แล้ว, มันต้องเจอคนจริงแบบนี้, ป่าไม้เค้าได้รับแจ้งก็มาตรวจสอบครับเค้าคงไม่ได้ตั้งใจผมว่า, เขาคิดว่าเป็นทางสาธารณะรึป่าว เพราะมองไปห็นเป็นทาง ป่าๆ ดูลักษณะป่าไม้ก็ไม่น่ามีอะไร รอฟังดูทั้งสองฝ่าย

https://www.tiktok.com/@dy43dnhm10ft/video/7098866486864776474?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7060330760109393410
https://www.tiktok.com/@dy43dnhm10ft/video/7099375506423827739?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7060330760109393410

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สารพัดดราม่า บัวขาว แฟนมวยถามทำไมไม่เลิกชก มวยไทย ใช่ของเขมรหรือ ?

สารพัดดราม่า แฟนมวยถาม ทำไม บัวขาว ไม่เลิกชก ถามอีกมวยไทย ใช่ของกัมพูชา หรือ ทำไมถึงยอมรับกติกาไปชก ทั้งที่มวยไทยเป็นศิลปะประจำชาติ

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม สิทธิกองทุนเงินทดแทน ฟื้นฟูอาชีพผู้ประกันตน

เรื่องน่ารู้ประกันสังคม ทำความรู้จัก สิทธิกองทุนเงินทดแทน ของผู้ประกันตน ประกันสังคม มีสิทธิฟื้นฟูร่างกายกรณีบาดเจ็บ หรือสูญเสียอวัยวะ ทุพพลภาพ

ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยาก จนต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้กินกันเอง

กลายเป็นคลิปไวรัลวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ฟาร์มจระเข้ร้างภูเก็ต ปล่อยจระเข้อดอยากหิวโซ ถึงขั้นต้องล่ามตัวใหญ่เพื่อไม่ให้ออกล่ากิน

สภาร้อนฉ่า! รังสิมา โวยแหลกได้กินไข่เจียว ซัด ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้าน

รังสิมา ส.ส.สมุทรสงคราม โวยกลางประสภา จวก ส.ส.ขนอาหาร ใส่ถุงกลับบ้านจนหมด ทำ ส.ส.คนมาทีหลังได้กินแต่ไข่เจียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า