สุกรี ทำนายชะตาลุงตู่ เป็น องคมนตรี ตั้งแต่ปี 53 วันนี้เป็นจริงแล้ว

ตรงจนขนลุก! สุกรี ทำนายดวงชะตาประยุทธ์ เส้นทางสู่ความเป็นตำนาน ได้เป็น องคมนตรี โพสต์ตั้งแต่ปี 53 วันนี้เกิดขึ้นจริง เผยตำแหน่งต่อไปมีอึ้ง

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 มีรายงานว่า เมื่อวันที่ (29 พ.ย. 66) เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศแต่งตั้งองคมนตรี ระบุข้อความว่า “พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม” ให้ประกาศว่า ตามที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งองคมนตรีตามประกาศ ลงวันที่ 21 ตุลาคม พุทธศักราช 2565 แล้วนั้น บัดนี้ “ทรงพระราชดำริเห็นเป็นการสมควรแต่งตั้งองคมนตรีเพิ่มขึ้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 10 และมาตรา 11 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็น องคมนตรี ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป”

สุกรี (2)

จากการแต่งตั้ง พลเอกประยุทธ์ เป็น องคมนตรี ทำให้มีคนขุดโพสต์ของผู้ใช้ X (ทวิตเตอร์) รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า สุกรี หรือ sugree ผู้มาก่อนกาล ที่เป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยแอคเคาท์ดังกล่าวมียอดผู้ติดตามกว่า 145,000 คน โดยโพสต์ที่ขุดชาวเน็ตขุดมาล่าสุดมีการระบุข้อความว่า “เส้นทางอาชีพสู่ความเป็นตำนาน : ผบ.ทบ. > ผู้นำรัฐประหาร > นายกรัฐมนตรี > องคมนตรี > รัฐบุรุษ” โดยโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ตั้งแต่ 27 กุมภาพันธ์ 2553 หรือราวๆประมาณ 13 ปีที่แล้ว

ก่อนหน้านี้ สุกรี เคยเป็นที่รู้จักในเรื่องการทำนายอนาคตมาแล้ว อาทิเช่น
-“คนปกติยกนิ้ว 3 นิ้วยังไงกันนะ” ข้อความนี้ได้ทวีตไว้เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 2553 ก่อนที่การชู 3 นิ้วจากภาพยนตร์เรื่อง ดิ ฮังเกอร์เกมส์ จะกลายเป็นสัญลักษณ์ของคณะราษฎร 2563
-“สำหรับคนไทย ข้อหาล้มเจ้า รุนแรงกว่าปฏิวัติรัฐประหาร หลายล้านเท่า เอ่อ จริงๆแล้ว รัฐประหารไม่ผิดครับ” ข้อความนี้ได้ทวีตไว้เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 2553 ซึ่งเชื่อมโยงได้กับเหตุการณ์ คดีล้มล้างการปกครอง หรือที่เรียกกันว่า “คดีอิลลูมินาติ” ที่เกี่ยวข้องกับพรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นกระแสเมื่อเดือน มกราคม 2563 ที่ผ่านมา
“ชนะเป็นายก แพ้เป็นผู้ก่อการร้าย” ข้อความนี้ได้ทวีตไว้เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2553 เชื่อมโยงได้กับเหตุการณ์ที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ขึ้นศาลทหารหลังจากถูกตั้ง 3 ข้อหา คือ ข้อหาตามมาตรา 116 ฐานยุยงปลุกปั่นทำให้เกิดความกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน มาตรา 189 ช่วยเหลือหรือให้ที่พำนักผู้ต้องหา และ มาตรา 215 มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง เมื่อเดือนเมษายน 2562

สุกรี (1)

ทั้งนี้ ทำทำนายของสุกรีที่มีต่อ พลเอกประยุทธ์ หลังจากได้รับการแต่งตั้งเป็น “องคมนตรี” ว่าต่อไปจะเป็น “รัฐบุรุษ” ซึ่ง รัฐบุรุษ หรือ รัฐสตรี คือ บุคคลผู้ซึ่งเป็นผู้นำทางการเมืองหรือทางทหาร นักการทูต หรือ บุคคลสาธารณะที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ ประเทศไทยเคยมีตำแหน่ง รัฐบุรุษอาวุโส หมายถึง บุคคลผู้เคยดำรงตำแหน่งสำคัญในราชการ ในฐานะผู้นำทางการเมืองหรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ และตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่ง ได้ปฏิบัติราชการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จนเป็นที่ประจักษ์แก่ปวงชนชาวไทยโดยทั่วไป ส่วนตำแหน่ง รัฐบุรุษ หมายถึง ผู้มีความรู้ความสามารถในการบริหารบ้านเมือง ได้ปฏิบัติหน้าที่โดยซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์มาโดยตลอด ไม่มีความด่างพร้อย และเป็นที่ยอมรับของประชาชน คณะรัฐมนตรีจะมีมติเสนอชื่อให้รัฐสภาเห็นชอบแล้วทูลเกล้าฯ ถวายให้พระมหากษัตริย์ไทยยกย่องต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สวยสมมง! เปิดใจ ดินสอสี พนิดา หลังคว้าตำแหน่ง นางสาวไทย 2567

ดินสอสี พนิดา เปิดใจกับสื่อมวลชน หลังคว้าตำแหน่ง นางสาวไทย 2567 เผยขอบคุณความพยายามของตนเอง ต่อไปเตรียมพร้อมเดินสายแก้บน

ด่วน! เพื่อนบ้านบุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเองแล้ว

เพื่อนบ้านบุกครอบครองปรปักษ์ “บ้านอากู๋” ตัดสินใจผูดคอลาโลก เจ้าหน้าที่กำลังเร่งเข้าตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม เบื้องต้นพบเป็นศพเพศหญิง

แพรวพราว มูฟออน! ประกาศโสด 100% หลังแยกทางรักกับ ผญบ.ฟินแลนด์

แพรวพราว แสงทอง มูฟออนแบบเชิ่ดๆ พร้อมประกาศโสด 100% หลังตัดสินใจแยกทางรักกับ ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ เหลือเพียงสถานะพ่อแม่ของลูก

ทนายฉาว ขอมีเซ็กซ์กับลูกความ แลกว่าความให้ฟรี ซ้ำให้หาลูกค้าอีก

ทนายฉาว ทักแช็ตขอมีเพศสัมพันธ์กับลูกความ แลกว่าความให้ฟรี แถมยังให้ลูกความไปหาลูกค้ามาให้ตัวเองเพิ่ม อ้างแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้

แคนดี้ รากแก่น หลั่งน้ำตา จ่อฟ้องชาวเน็ต หลังโพสต์ปม ผู้ชายเที่ยวบาร์เกย์

แคนดี้ รากแก่น น้ำตาแตก ประกาศกร้าว เตรียมจ่อฟ้องชาวเน็ตปากแจ๋ว ที่เข้ามาต่อว่าเสียหาย หลังโพสต์ปม ผู้ชายเที่ยวบาร์เกย์

หนุ่มโหด ขับรถลากแฟนไปตามถนน กระโหลกร้าว ปล่อยทิ้งไม่ส่ง รพ.

หนุ่มโหด ขับรถลากแฟนไปตามถนน แขนหัก กรามแตก ฟันหน้าหักทั้งแถบ แถมพบกระโหลกร้าว ใจดำปล่อยทิ้งไปนำส่งโรงพยาบาล แม่ของสาว ร้อง กัน จอมพลัง ช่วย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า