โดนแล้ว ฝากขัง สจ.กอล์ฟ หรือ นายสิรดนัย พลายด้วง สจ.เขต 7 จ.สงขลา พร้อมลูกน้อง คดีทำร้ายตำรวจคาหน่วยเลือกตั้ง พร้อมคัดค้านการประกันตัว
ข่าวประเด็นร้อน จากกรณี นายสิรดนัย พลายด้วง หรือ “สจ.กอล์ฟ” สจ.เขต 7 จ.สงขลา ลูกชายนายสมยศ พลายด้วง สส.เขต 3 จ.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ หรือ “โกถึก” ส่งลูกน้องไปรุมทำร้าย ด.ต.นิสาธิต ซึ่งทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยในหน่วยเลือกตั้งที่ 7 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา เพราะไม่พอใจที่ถูกห้ามถ่ายรูปในหน่วยเลือกตั้งขณะไปลงคะแนนกับภรรยานั้น ภายหลัง ศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุแล้วรวม 7 คน โดย ผู้ต้องหาทั้ง 7 คน อยู่ในความควบคุมของตำรวจ สภ.เมืองสงขลา หมดแล้ว ล่าสุดมีรายงานว่า ตำรวจเตรียม ฝากขัง สจ.กอล์ฟ พร้อมพวก ในวันนี้ 13 พ.ค. 68

ฝากขัง สจ.กอล์ฟ พร้อมพวก
ก่อนฝากขัง พล.ต.อ.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้บินด่วนลงมาติดตามคดีนี้ พร้อมกับนำทีมลงพื้นที่เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 7 จุดที่เป็นบ้านพักของผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ทั้งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และ อ.เมืองสงขลา โดยเฉพาะที่บ้านพักของ สจ.กอล์ฟ ซึ่งอยู่ในตัวเมืองสงขลา เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมประกอบคดี ซึ่งได้วัตถุพยานหลักฐานที่สำคัญหลายอย่างในคดีนี้ โดยที่บ้านของ สจ.กอล์ฟ พบเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ โทรศัพท์มือถือ ซึ่งภายในมีข้อมูลการแชตคุยกันระหว่างผู้ต้องหาก่อนลงมือก่อเหตุ ได้ยึดตู้เซฟไปตรวจสอบ ส่วนปืน 3 กระบอกและรถยนต์นั้น บอกว่าไปฝากไว้ที่บ้าน สส.สมยศ ซึ่งเป็นพ่อ ซึ่งหากผลการสอบสวนพบว่าใครที่อยู่ในข่ายให้การช่วยเหลือซ่อนเร้นหลักฐานก็จะเข้าตรวจค้นทั้งหมด และจากการสอบสวนเบื้องต้น สจ.กอล์ฟ ยอมรับสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน ซึ่งตอนเกิดเหตุมีคนเห็นจำนวนมาก มีกล้องวงจรปิด ยากที่จะปฏิเสธและมีคนเห็นพฤติกรรมทั้งประเทศ
ข่าวที่น่าสนใจ
- อุ๊ยแรง! กัน ฟาดกลับ นายกเบี้ยว มือที่ 3 ของจริงไม่พูดเยอะ
- พรรคกล้าธรรม คือใคร ทำความรู้จัก พรรค กธ. ก่อนที่ สส.กฤษฎิ์ ย้ายซบ
- จอน อึ๊งภากรณ์ เสียชีวิต สิ้นผู้ก่อตั้ง iLaw-ประชาไท จากไปในวัย 77 ปี
ขณะเดียวกัน ทนายอาร์ม สุวรรณรักษา นักกฎหมายในจังหวัดสงขลา ได้เข้ายื่นหนังสือถึง นายทวีศักดิ์ อรัญดร ประธานสภา อบจ.สงขลา ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรม “สจ.กอลฟ์” หลังก่อเหตุข้างต้น เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่การเมืองท้องถิ่น ตามประมวลจริยธรรม รัฐธรรมนูญปี 2560 ที่ยังไม่เคยนำมาใช้ในการเมืองระดับท้องถิ่น พร้อมขอเห็นผลชัดเจนภายใน 15 วัน โดยให้เหตุผลว่า หากปล่อยผ่านไป อาจทำให้มาตรฐานจริยธรรมตกต่ำได้ ดังนั้นการตรวจสอบตามประมวลจริยธรรม จะเป็นการสร้างมาตรฐานของนักการเมืองท้องถิ่นให้สูงขึ้น จึงมองว่าเป็นเรื่องใหญ่ และไม่จำเป็นต้องรอคดีอาญาสิ้นสุด ซึ่งสภา อบจ.สามารถดำเนินการได้ทันที โดยโทษก็อาจจะมีตั้งแต่การว่ากล่าวตักเตือนไปจนถึงการขับออกจากตำแหน่งกรณีสมาชิกสภา อบจ.สงขลา
อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดี และเพื่อความเป็นธรรมต่อไป หากมีความคืบหน้าอย่างไร ทางทีมข่าว BrightTV จะมารายงานให้ทราบอีกครั้ง
