ชาวเน็ตสามัคคี #ทวงPfizerให้หน่วยด่านหน้า พุ่งติดเทรน หลังเผยเกณฑ์ ฉีดวัคซีน บุคลากรการแพทย์

ถึงเวลาสามัคคดี ชาวเน็ตร่วมแรงร่วมใจ ติด#ทวงPfizerให้หน่วยด่านหน้า พุ่งติดเทรนลำดับ 1 ของทวิตเตอร์ไทย หลังเผยเกณฑ์ การฉีดวัคซีน บุคลากรการแพทย์

หลังจากที่ประเทศไทยได้รับความช่วยเหลือด้านวัคซีนจากประเทศสหรัฐอเมริกา ล่าสุดวัคซีนไฟเซอร์ หรือ หนึ่งในวัคซีนmRNA ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 จำนวน 1.5 ล้านโดส ที่สถามบินสุวรรณภูมิ โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ ได้รับมอบวัคซีน

ทั้งนี้คำถามที่หลายคนตั้งคำถามคือ วัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดสนี้ ใครจะได้ฉีด ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ทางกรมควบคุมโรคเปิดเผยมติการประชุมคณะทำงานด้านบริหารการจัดการการให้บริการ วัคซีนไฟเซอร์ โดยได้มีการระบุถึงเกณฑ์การจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 1.5 ล้านโดส สำหรับบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และข้อความ

หลังจากเกณฑ์การฉีดวัคซีนในกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ได้ออกไปสู่โลกออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ อีกทั้งพร้อมใจกันติด #ทวงPfizerให้หน่วยด่านหน้า ทำให้แฮชแท็กดังกล่าวทะยานติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ของประเทศไทยเลย 

หลายเสียงต่างตั้งคำถามว่าเพราะเหตุใดถึงต้องออกกฎการฉีดวัคซีนให้กลุ่มบุคลากรการแพทย์ เนื่องจากพวกเขาหน้าที่ที่อันตราย ควรจะได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ และ สามารถป้องกันเชื้อโควิดได้บ้างก็บอกว่า หมอ พยาบาลทุกคควรไปรับวัคซีนที่เท่าเทียมกันทุกคน

สามารถติดตามข่าวสาร และ อัปเดทสถานการ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมประเทศจีนต้องเจาะจง แบน “อุลตร้าแมนทีก้า” ไม่เหมาะสมกับเด็กตรงไหน?

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมจีนต้องเจาะจงแบน อุลตร้าแมนทีก้า ทั้งที่ฉายมาแล้ว 25 ปี มาแบนอะไรเอาตอนนี้ จากการที่ประเทศจีนได้เริ่มมีมาตรการจัดการกวาดล้างสื่อโท […]

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย เพื่อให้สื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งขยายเวลาชำระเงิน สำหรับลูกค้ารายเดือน

ออร่าจับ! เจนนี่ รัชนก สวยหวานขึ้นเป็นกอง แฟนคลับแห่ทายเพศลูก ระหว่างลุ้นท้องหรือไม่?

ก่อนหน้านี้เมื่อวาน (27 กันยายน 2564 ) เจนนี่ รัชนก เปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ว่า ตอนนี้ยังไม่ท้อง ถ้าท้องก็เตรียมแจ้งข่าวทันที

หน้าฝนต้องระวัง! พยาธิที่มากับน้ำ ไม่มียารักษา แต่สามารถหายเองได้

ช่วงนี้นอกจากจะเข้าหน้าฝนแล้ว ในหลาย ๆ จังหวัด ยังเจอพายุหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้หลายบ้านอาจจะมีสัตว์เล็กแต่อันตราย รวมถึง พยาธิที่มากับน้ำ ตามมา

ฟ้องเพิ่ม! ทีมทนาย เอ๋ มิรา แจงแล้ว เตรียมยื่นฟ้องครูไพบูลย์เพิ่มอีก 1 ข้อหา วันพรุ่งนี้!

เอ๋ มิราและทีมทนาย เตรียมยื่นฟ้องกลับอดีตสามี ครูไพบูลย์ ในวันที่ 29 กันยายน 2564 ในข้อหาพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และฟ้องแบ่งสินสมรส 20ล้าน!เพิ่มอีก 1 ข้อหา เหตุกู้เงินไปทำค่ายเพลงในชื่อของเอ๋

ขอบคุณลิซ่า ! ‘Lalisa’ ทำให้ราคาหุ้นของ YG Entertainment พุ่งสูงขึ้น

มีรายงานว่าราคาหุ้นของ YG เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยการเพิ่มขึ้นนี้ถูกตีความว่าเป็นความคาดหวังของผู้ซื้อหุ้นต่อผลการดำเนินงานของ YG