หนุ่ม กรรชัย – อุ๊บ – หมอปลา – ทนายโนบิตะ เปิดใจผ่าน โหนกระแส ไม่ขอยุ่ง ลุงพล ลั่น “ผีบ้า – คนเดิมที่เคยเป็น”
19 ม.ค. 63 รายการ โหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้เชิญ อุ๊บ วิริยะ , หมอปลา และ น้ำฟ้า ภรรยาหมอปลา และทนายโนบิตะ อดีตคนที่เคยสนิท ลุงพล ถึงสาเหตุที่ไม่ญาติดีกับลุงพลและครอบครัวแล้ว
ไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) สรุปใจความสำคัญที่คนเคยสนิทอย่าง อุ๊บ หมอปลา น้ำฟ้า และทนายโนบิตะ ออกมาแหกพฤติกรรมของ ลุงพล แห่งบ้านกกกอก
อุ๊บ วิริยะ : ยอมรับว่าโหนกระแสจริง เราเห็นแววว่าเขาร้องเพลงได้ เราก็เกิดความสงสารเหมือนหมอปลา คุณน้ำฟ้า เราก็เลยดันเลย ด้วยความสงสาร เราอยากให้เขามีรายได้
อุ๊บ วิริยะ : ส่วนเรื่องมีปัญหากับลุงพล เพราะไม่ได้เงิน “ไม่เกี่ยวเลย เราทำงานด้วยใจ เงินต่างๆ เขารับจากลูกค้าเองเลย ไม่ใช่ประเด็น”

อุ๊บ วิริยะ : ลูกค้าจ้างว่าเอาพี่อุ๊บ เพราะฉันก็มีมูลค่า ฉันก็มีชื่อเสียง แต่ส่วนของเขาเราไม่เอา อย่างกาแฟ 2 ผัวเมีย 8 หมื่น พี่ได้ 4 หมื่น 4 หมื่นนี่เป็นค่าบินเราเอง ได้เงินสดมา ก็แบ่งกันเลย ให้เห็นกันเลย เรื่องเงินไม่มีปัญหา แล้วเรื่องกินลุงพลก็ไม่ใช่ ไม่ชอบผู้ใหญ่ ชอบเด็ก
หมอปลา : คนมาเตือนก็ไม่เชื่อ เราปกป้องทุกอย่าง แต่พอถึงเวลา เขามีชื่อเสียงกลับระแวงว่าผมติดเครื่องดักฟัง ทำไสยศาสตร์ใส่เขา เอาสมองส่วนไหนคิด พูดง่ายๆ เราเตือนเขา เขาไม่เชื่อ
หมอปลา : ส่วนเรื่องมีคนบอกว่าหมอปลาได้ประโยชน์ “ผมได้ประโยชน์อะไรจากเขา เขาคือใคร บางคนว่าผมไปเกาะเขา พวกเอฟซีข้างไข่ มันดูข่าวตอนหลัง ไม่ดูข่าวตอนแรกว่าเราเข้าไปช่วยเพราะเขาโดนอะไร พอถึงเวลาหาว่าพวกเราเททิ้งเพราะหมดประโยชน์ ผลประโยชน์พระแสงอะไร มีแต่เราพยายามหาสิ่งดีๆ ให้เขา เราให้ใจ แต่สิ่งที่ผมให้ คือความทรยศ หักหลัง”
น้ำฟ้า : เขาหลอกเก่งเหรอ เรื่องนี้กับอีกหลายเรื่อง พอมาคุยกัน มันมีหลายเรื่อง ยิ่งเผยให้เห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ ว่าทุกสิ่งที่เขาพูดออกมา สวนทางกันหมดเลย

ทนายโนบิตะ : สาเหตุที่โบกมือลาลุงพล เพราะหมอปลาไม่เอา “ตรงนั้นก็มีผล แต่หลักๆ หนึ่งผมไปทำด้วยใจ เข้าไปช่วย แล้วมีเอฟซีเข้ามาด่า มากล่าวหาว่าผมเป็นนกสองหัว เอาข้อมูลลุงพลไปให้หมอปลา”
ทนายโนบิตะ : ส่วนเรื่องไม้ตะเคียน “ถ้ามีคนร้องทุกข์กล่าวโทษ ก็จะโดนจัดเต็มจัดหนัก คิดว่าจะมาเร็วกว่าคดีอื่นด้วยซ้ำ”
อย่างไรก็ตาม เมื่อ หนุ่ม กรรชัย ถามว่า วันนี้ช่วงเช้า ลุงพลน็อตหลุด แกโมโห คิดว่าแกเป็นอะไร?
หมอปลา : เป็นคนเดิม ที่เคยเป็นอยู่
อุ๊บ : ผีบ้ามั้ง
