สาวอ้วกพุ่ง! อวสานปูม้าสด กินเกือบหมดเจอแขกตัวเป็นๆ แจ้งร้านแต่ได้คำตอบนี้

กลายเป็นประเด็นชวนอ้วก อวสานปูม้าสด สาวกินจนจะหมดจานแต่ดันเจอแขกไม่ได้รับเชิญตัวเป็น แจ้งกลับไปทางร้านแต่ดันได้คำตอบแบบนี้

ขอบคุณภาพ เจ้าของภาพ

ปูม้า จัดเป็นปูที่อาศัยอยู่ในทะเลชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในสกุล Portunus ซึ่งพบทั้งหมด 90 ชนิดทั่วโลก และพบในน่านน้ำไทยราว 19 ชนิด ลักษณะทั่วไปแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ ส่วนตัว, อก และท้อง ส่วนหัวและอกจะอยู่ติดกัน มีกระดองหุ้มอยู่ตอนบน ทางด้านข้างทั้งสองของกระดองจะเป็นรอยหยักคล้ายฟันเลื่อยเป็นหนามแหลมข้างละ 9 อัน ขามีทั้งหมด 5 คู่ด้วยกัน คู่แรกเปลี่ยนแปลงไปเป็นก้ามใหญ่เพื่อใช้ป้องกันตัวและจับอาหาร ขาคู่ที่ 2, 3 และ 4 จะมีขนาดเล็กปลายแหลมใช้เป็นขาเดิน ขาคู่สุดท้ายตอนปลายมีลักษณะเป็นใบพายใช้ในการว่ายน้ำ ขนาดกระดองสามารถโตเต็มที่ได้ราว 15–20 เซนติเมตร

ขอบคุณภาพ เจ้าของภาพ

ซึ่งอย่างที่รู้กันดี ปูม้า ได้รับความนิยมในการรับประทานเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถเอามาดัดแปลงประกอบอาหารได้หลากหลาย กินแบบสุกก็ดี กินแบบดิบก็อร่อย ซึ่งคนส่วนใหญ่นอยมรับประทานแบบดิบซึ่งอาจมาในรูปแบบ ยำปูม้าสด เนื่องจากเนื้อปูดิบมีรสชาติที่ค่อนข้างหวานตามธรรมชาติ แต่การรับประทานของดิบก็ต้องระวังเรื่องความสะอาดด้วย

ขอบคุณภาพ เจ้าของภาพ

อย่างในกรณีนี้ ผู้ใช้เฟซบุ็กรายหนึ่งโพสต์รูปภาพพร้อมคลิปเมื่อหญิงสาวรายนี้สั่งปูม้าสดมารับประทาน กินจนจะหมดจานแต่กลับพบว่าในส่วนของเนื้อปูม้ามีหนอนแมลงวันตัวเป็นๆคลานอยู่ ตนจึงเกิดอาการคลื่นไส้อ้วกยกใหญ่ ตัดสินใจติดต่อกลับไปทางร้านเพื่อแจ้งเรื่องราวดังกล่าว

ขอบคุณภาพ เจ้าของภาพ

ทั้งนี้สาวรายนี้ออกมาอัพเดทว่า “ตั้งแต่เมื่อคืนคือเลิกคุยแล้วนะคะ สรุปคือไม่รับผิดชอบ จะให้ส่งของคืนอย่างเดียว ซึ่งตรงนี้เราไม่สามารถคืนได้เพราะเนื่องจากทานเกือบหมดแล้ว+อ้วกลงอ่างเรียบร้อย ที่เห็นถ่ายได้คือมาจากซากที่เหลือจากที่กินค่ะ ทางร้านพูดแต่ให้เราส่งของคืน เราพิจารณาแล้วว่าคุยต่อไปน่าจะเสียสุขภาพจิตเปล่าๆเพราะทางร้านใช้คำพูดที่ไม่ดีเอามากๆ(หลังๆมีขึ้นกูมึง)อีกอย่างพูดวกวนแต่เรื่องเดิมๆคือเรามีปัญหาแค่คนเดียว มันเป็นไปไม่ได้อะไรทำนองนี้ ไม่ได้หวังให้คืนเงิน เราแค่ถามว่า แบบนี้คืนเงินได้มั้ย ไม่ได้คือก็ไม่ได้ว่าอะไร หรืออย่างน้อยอาจจะขอโทษลูกค้าที่สินค้ามีตำหนิอะไรแบบนี้ แต่เจอแบบนี้ก็แย่นะ สั่งร้านอื่นไม่เคยมีปัญหา( ร้านประจำดันปิด ส่วนอีกร้านของหมด เลยมาลองสั่งครั้งนี้ครั้งแรก ) หลังจากนี้คงเข็ดอีกนานเลยค่ะ ปกติของดิบไม่ได้ทานบ่อยๆ แต่เจอคราวนี้เข็ดจริงๆ ดังนั้นขอฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ต่อหลายๆคน ส่วนตัวเราเจอครั้งแรกเลยไม่สามารถหาหลักฐานที่ชัดเจนได้กว่านี้ ( ตกใจอะเนาะคนไม่เคยเจอ ) เอาเป็นว่าคงไม่ทานร้านนี้อีก หรืออาจจะเลิกทานของดิบไปเลย เข็ดจริงๆ”

ขอบคุณ เฟซบุ็กต้นฉบับ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วอร่อยติดใจ

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วติดใจ ชาวเน็ตแนะ กินแล้วย่อยยากสารอาหารไม่เพียงพอ ควรกินของมียี่ห้อ วันน […]

กัสจัง ประกาศ ยุติการบริหารสินค้า หลังลูกค้าได้ของไม่มีคุณภาพ

กัสจัง จิรันธนิน ประกาศยุติบทบาทบริหารบริษัท หลังหุ้นส่วนไม่เคยแจ้งการนำสินค้าใหม่เข้าและสอบถาม ต่อมาพบว่าลูกค้าได้สินค้าไม่มีคุณภาพ

หากไม่ผิด…พร้อมสู้หลังชนฝา! เปิด ดวงวันนี้ 4 ราศี “โคตรรักศักดิ์ศรี”

หมอเค้ก Magic stone เผย ดวงวันนี้ 4 ราศี โคตรรักศักดิ์ศรี พร้อมสู้สุดใจ หากตัวเองไม่ผิด โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้ก Magic stone

กระติ๊บ ชวัลกร ไม่ทนแล้ว! โต้คนแซะ เป็นดาราอะไรก็ง่าย เจอลั่นกลับ ทำไมโลกแคบจัง

กระติ๊บ ชวัลกร นักแสดงสาวชื่อดังออกมาโต้ะชาวเน็ต หลังถูกแซะ ดาราช่างสักได้รางวัล ก่อนลั่นข้อความกลับ ทำไมโลกแคบจัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า