โภเลบาบา นักเทศน์ชื่อดังในอินเดีย เผย โศกนาฏกรรมนี้ เกิดจากปัจจัยต่อต้านสังคม หลังงานจบ ผู้ศรัทธา วิ่งแห่เข้ามาขอจับท้าว ห้ามแล้วแต่ไม่เป็นผล

จากเหตุการณ์ประกอบพิธีทางศาสนาฮินดู ที่ประเทศอินเดีย ได้มีการชุมนุม สัตสังหรือการประชุมสวดมนต์ในเขต หธรัส จนมีการเหยียบกันตาย 107 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมักเกิดขึ้นบ่อยในช่วงเทศกาลทางศาสนา เนื่องจากเนื้อที่แออัด ไม่เพียงพอกับประชากรนั้น

ล่าสุดตำรวจเร่งหาตัว “โภเลบาบา” วันที่ 4 กรกฎาคม 2567 สำนักข่าวรอยเตอร์ ได้รายงานความคืบหน้าเหตุประชาชนเหยียบกันระหว่างร่วมกิจกรรมทางศาสนาในรัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของ อินเดีย จนมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 121 ราย เมื่อวันอังคารที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า ตำรวจกำลังเร่งสืบหาตัว นายสุราช ปาล ซิงห์ นักเทศน์ศาสนาฮินดูคนดัง ที่รู้จักในชื่อ โภเลบาบา เพื่อสอบปากคำ

9

ด้านนายซิงห์ ออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่าโศกนาฏกรรมครั้งนี้เกิดขึ้นจากปัจจัยต่อต้านสังคมบางประการ และเกิดขึ้นหลังงานจบลงแล้ว ซึ่งทนายของนายซิงห์ กล่าวถึงประเด็นที่มีสื่อรายงานว่าผู้ศรัทธาวิ่งกรูเข้าหา โภเลบาบา ที่กำลังจะขึ้นรถกลับเพราะต้องการแตะเท้าเพื่อความเป็นสิริมงคลเลยเหยียบกัน โดยชี้แจงว่า โภเลบาบา ไม่เคยขอให้ใครแตะเท้า และไม่มีการแจกฝุ่นดินที่เท้าสัมผัสให้กับใครเลย เจ้าหน้าที่ระบุว่าฝ่ายจัดงานของ โภเลบาบา พยายามหยุดกลุ่มผู้ศรัทธาที่กำลังวิ่งไปยังรถของ โภเลบาบา แต่ไม่เป็นผลและสุดท้ายก็กลายเป็นเหตุสลด

101

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางการท้องถิ่นระบุว่า ประชาชนกว่า 250,000 คนแห่กันไปเข้าร่วมฟังเทศน์จาก โภเลบาบา มากกว่า 3 เท่าของจำนวนผู้ร่วมงานที่ได้รับอนุญาตไม่เกิน 80,000 คน ในขณะที่โรงพยาบาลประจำเขตเปิดเผยว่าสาเหตุการเสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นผลมาจากขาดอากาศหายใจ และในกลุ่มผู้เสียชีวิต 121 ราย เป็นผู้หญิงมากถึง 112 ราย และเด็ก 7 ราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ที่ 31 ราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อดีตดาราดัง เผยครั้งแรก! หลังป่วยนาน 5 ปี ที่แท้เป็นมะเร็ง พร้อมบอกเหตุผลที่โกหก ?

อดีตดาราดังยุค 90 ออกมาเผยครั้งแรก! หลังรักษาอาการป่วยนาน 5 ปี แต่ความจริงแล้วเป็นโรคมะเร็ง พร้อมบอกเหตุผลที่ต้องโกหก ?

Fantasy Boys เลื่อนจัดงานแฟนมีต ‘Summer in the Fantasy’ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด

ออกมาประกาศกะทันหัน บอยแบนด์ Fantasy Boys เลื่อนงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่มีชื่อว่า ‘Summer in the Fantasy’ ออกไปไม่มีกำหนด

ขาโจ๋ ลุงวินมอเตอร์ไซค์ ทะเลาะกับ ไรเดอร์ หลังผดส.เรียกใช้บริการ

ไรเดอร์ ถูกลุงขับวินมอเตอร์ไซค์ ย่านสุทธิสาร ไม่พอใจ เข้ามาหาเรื่อง พูดจาด่าทอใส่ เหตุ ไม่พอใจที่ขับมารับผู้โดยสารในเขตของตน

กระทรวง อว. ยัน ไม่เคยรับรองการเทียบคุณวุฒิ ของ California University!

ผู้ช่วยปลัดกระทรวง อว. แจงชัด ยังไม่เคยมีการรับรองการเทียบคุณวุฒิของ California University แต่อย่างใด หลังตกเป็นกระแสสังคม

ขวัญ อุษามณี ขอพูดความจริง! หลังโดนเข้าใจผิดนาน 10 ปี ปมเกาเหลาดารารุ่นพี่ ?

รู้แล้วเกิดอะไรขึ้น! ขวัญ อุษามณี ขอพูดความจริง หลังโดนเข้าใจผิดนานถึง 16 ปี ปมมีปัญหาเกาเหลาดารารุ่นพี่ในวงการ ? 

เอาอีกแล้ว! ตม.เกาหลีใต้ จับคู่รัก ค้ายาเสพติด เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เกาหลีใต้ จับกุมคู่รักชาวไทย ค้ายาเสพติด จำนวน 11,207 เม็ด มูลค่า 780 ล้านวอน เตรียมใช้กฏหมาย เนรเทศ ห้ามเข้าประเทศ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า