อุ๊งอิ๊ง จัดเต็ม ควงลูก-ผัว และครอบครัวชินวัตร นำทีมเพื่อไทย ลางาน ขึ้นรถไฟเที่ยวพิเศษจากหัวลำโพงไปสัมมนาหัวหิน เศรษฐา โผล่ร่วมด้วย
วันนี้ (13 ธ.ค.) เวลา 07.15 น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ลาราชการ1วันเพื่อ นำ สส. พรรคเพื่อไทย ขึ้นรถไฟจากสถานีหัวลำโพง เพื่อไปยังสถานีรถไฟหนองแก โดยการเดินทางครั้งนี้จะใช้ขบวนรถพิเศษ 913 Royal Blossom ไปสัมมนาที่อำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่รัฐมนตรีในส่วนของเพื่อไทยก็ลาราชการเพื่อร่วมสัมมนาเช่นเดียวกัน
นาย เศรษฐา เดินทางถึงสถานีรถไฟหัวลำโพง และได้เดินเข้าไปพูดคุยกับอดีตคนร่วมงานในสมัยที่เป็นนายกฯ อาทิ อดีตรัฐมนตรีเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตโฆษกรัฐบาล และทีมงาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น และเต็มเปี่ยมด้วยความคิดถึง
จากนั้นเวลา 08.00 น. นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามี และน้องธิธาร สุขสวัสดิ์ ลูกสาว และน้องธาษิณ พฤจ์ธาษิณ สุขสวัสดิ์ ลูกชาย รวมไปถึงครอบครัว “ชินวัตร” อาทิ นายพานทองแท้ ชินวัตรและหลาน ๆ เดินทางมาถึงสถานีรถไฟหัวลำโพง
นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนขึ้นรถรถไฟว่า วันนี้ นายกเศรษฐามาร่วมสนุกกับพวกเราด้วย ซึ่งจริง ๆ วันนี้จะเดินทางไปสัมมนา และได้พาครอบครัวมาด้วย และได้เจอครอบครัวเพื่อไทยด้วย ซึ่งก็เปรียบเสมือนว่าไปกับครอบครัว เชื่อว่าวันนี้จะมีความสุขและสนุกสนานอย่างแน่นอน และดีใจที่ได้มานั่งรถไฟ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบประมาณ 20 ปีที่กลับมาขึ้นรถไฟอีกครั้งหนึ่ง และดีใจที่วันนี้ได้มากับพรรคเพื่อไทย
สำหรับกำหนดการกิจกรรมในวันนี้ ในขบวนรถไฟ จะมีกิจกรรม “ระดมสมองประลองนโยบาย” ซึ่งเป็นการทำกิจกรรมระหว่างเดินทาง จากนั้นเมื่อเดินทางถึงอำเภอหัวหิน ในช่วงบ่ายจะมีกิจกรรมละลายพฤติกรรมสานสัมพันธ์ และเสวนาเรื่องโลกของสุรา และ พ.ร.บ. ภาษีสรรพสามิต
ทั้งนี้ นายทักษิณ จะขึ้นบรรยายพิเศษเรื่อง “สถานการณ์ทิศทางโลกและการปรับตัว” รวมไปถึงกรณีที่นายทักษิณเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า วันนี้จะมีการอธิบายรายละเอียดถึงเรื่องสนธิสัญญา MOU44 พื้นที่อ้างสิทธิ์ทับซ้อนทางทะเลไทยกัมพูชา หลังนายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ได้บุกทำเนียบยื่นหนังสือให้นายกรัฐมนตรียกเลิก MOU44