เอกสารหลุด! “บิ๊กโจ๊ก” ดึง “บิ๊กป้อม” เป็นพยานสอบคุณสมบัติ บิ๊ก ป.ป.ช.

หลุดได้ยังไง!? เปิดเอกสารหลุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล  ดึง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นพยาน คัดค้านการปฏิบัติหน้าที่ “บิ๊ก ป.ป.ช.”

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 67 มีรายงานข่าวแจ้งว่า พบเอกสารหลุดบนโลกโซเชี่ยล ลงวันที่ 17 เม.ย. 2567 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ทำหนังสือขอคัดค้านการปฏิบัติหน้าที่ของ นายสุชาติ ตระกูลเกษมสุข กรรมการ ป.ป.ช. เกี่ยวกับการพิจารณาหรือวินิจฉัยเรื่องกล่าวหาหรือคดีที่เกี่ยวข้องกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และคณะตำรวจที่ถูกกล่าวหาที่เกี่ยวพันกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ทุกเรื่อง เนื่องจาก นายสุชาติ มีสาเหตุโกรธเคืองกับตน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของนายสุชาติ ตั้งแต่ก่อนเข้ามาดำรงตำแหน่ง และขณะดำรงตำแหน่ง กรรมการ ป.ป.ช. เป็นบุคคลที่มีประวัติและพฤติกรรมที่เหมาะสมในการปฏิบัติหน้าที่ กรรมการ ป.ป.ช. หรือไม่ โดยขอให้คณะกรรมการ ป.ป.ช. ส่งเรื่องของนายสุชาติ ไปยังประธานรัฐสภาเพื่อให้รัฐสภาดำเนินการตรวจสอบพฤติกรรมของนายสุชาติ ตามที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีข้อมูลทั้งหมด เพื่อเป็นไปตามกฎหมายและอำนาจหน้าที่ต่อไป

ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนข้อเท็จจริงข้างต้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้อ้าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนางรัตนา บุรพรัตน์ เป็นพยานบุคคลในเรื่องดังกล่าว 

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยถึงเอกสารดังกล่าวว่า มีเอกสารของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มาถึง ป.ป.ช.จริง แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นเอกสารฉบับเดียวกันหรือไม่ โดยขั้นตอนหลังจากนี้จะนำเสนอให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ ที่มี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ป.ช. พิจารณา เนื่องจากเป็นการคัดค้านกรรมการ ป.ป.ช.

นายนิวัติไชย กล่าวว่า โดยคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่จะพิจารณาว่ามีข้อเท็จจริงหรือไม่และเป็นอย่างไร อยู่ในอำนาจหน้าที่หรือไม่ เหตุของการคัดค้านเป็นไปตามระเบียบหรือไม่ รวมถึงการพิจารณาในข้อกฎหมาย

“หากหนังสือคัดค้านที่ส่งมายัง ป.ป.ช.ยังไม่ชัดเจนอาจจะต้องเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มาสอบถามว่า คัดค้านไม่ให้ดำเนินการในเรื่องใด หรือทุกเรื่องที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เข้าไปเกี่ยวข้อง และอ้างพยานหลักฐานอะไร ส่วนคำคัดค้านจะมีน้ำหนักหรือไม่ขึ้นอยู่คณะกรรมการป.ป.ช.จะเป็นผู้พิจารณา” นายนิวัฒ์ไชยกล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศาลสั่งจำคุก ‘แอมมี่’ 4 ปี ไม่รอลงอาญา ความผิดคดี ม.112 – พรบ.คอมฯ

ศาลอาญา สั่งจำคุก “แอมมี่” 4 ปี ไม่รอลงอาญา คดี ม.112 – พรบ.คอมฯ เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ส่วน “ปูน ทะลุฟ้า” ได้ลดโทษ สั่งจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา

“หมออาร์ต” ดูดวงไพ่พระพิฆเนศ 6 ราศี มั่งคั่งร่ำรวย คู่รักให้โชค

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เผย ดาวศุกร์ย้ายราศี 21 พฤษภาคม 2567 : 6 ราศี ดาวย้ายเข้าสู่ตำแหน่งความมั่งคั่ง ดางการเงินรุ่ง ความรักเลิศ!

ครูอึ้ง! เด็กแต่งประโยค การบ้านภาษาไทย ทำเอาเหวอ หลังเจอคำตอบ

ครูกุมขมับ! เด็กทำการบ้าน ภาษาไทยส่ง ทำเอาไปไม่เป็น หลังเจอคำตอบ ‘สุดพีค’ งานนี้ถึงกับลั่น ฉันไม่ได้สอนนะ

ด่วน! ศาลสั่งจำคุก แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ คดีม. 112 – วางเพลิงเผาทรัพย์

ด่วน! ศาลอาญาพิพากษา นักร้องดัง แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ จำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา ในคดี ม.112 วางเพลิง-เผาทรัพย์

สาวไทยพาแฟนหนุ่มชาวรัสเซีย มาปาตี้พูลวิลลา ถูกต่อยหน้าผาก

ปาตี้ล่ม! สาวไทยพาแฟนหนุ่มชาวรัสเซีย มาปาตี้พูลวิลลา จ.ชลบุรี โดนชาวต่างชาติอีกรายต่อยหน้าผาก ล้มหัวฟาดพื้น นอนหมดสติในบ้านพัก

สุดช้ำ! ผัวพาเมียเปิดโลกใหม่ พาเข้ากลุ่มสวิงกิ้ง สุดท้ายโดนทิ้งแบบงงๆ

หาเรื่องใส่ตัว! ผัววอน กัน จอมพลัง ช่วย หลังพาเมียไปเปิดโลกกลุ่มสวิงกิ้ง สุดท้ายฝ่ายหญิงติดใจ บิ๊ก ขรก. จนกู่ไม่กลับ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า