เตือนภัยลิงค์มิจฉาชีพ KFC-ไปรษณีย์ไทย ของฟรีไม่มีในโลก!

KFC ไปรษณีย์ไทย และ BLACK CANYON เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ทำลิงค์ปลอมให้ร่วมสนุกกินฟรีหรือลุ้นของรางวัล

3 ต.ค. 2562 โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวเตือนภัยประชาชนและชาวเน็ตหลังจากมีเว็บไซต์ปลอมของแบรด์ดังอย่าง KFC เชิญชวนลูกค้าเข้าร่วมแคมเปญฉลองครบรอบ 15 ปี พร้อมให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อรับประทานฟรี

ล่าสุดเคเอฟซี ประเทศไทย ได้แจ้งเตือนผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ไม่มีการจัดแคมเปญฉลองครบรอบดังกล่าวและไม่มีนโยบายให้ท่านกรอกข้อมูลส่วนตัวผ่านลิงก์อื่นใด นอกเหนือจากการสั่งอาหารภายใต้เว็บไซต์ www.kfc.co.th หากท่านได้รับลิงก์แปลกปลอม กรุณาอย่าคลิกเข้าไปโดยเด็ดขาด และขอความกรุณาลูกค้าไม่แชร์เว็บไซต์ปลอมดังกล่าว เพื่อหยุดความเข้าใจผิดที่อาจเกิดขึ้น

นอกจากนี้ยังพบว่ามีการปลอมเว็บไซต์ของ ไปรษณีย์ไทย พร้อมแอบอ้างชื่อชวนร่วมกิจกรรมแจกรางวัล โดยเฟซบุ๊กไปรษณีย์ไทยระบุว่า “ไปรษณีย์ไทยแจ้งเตือนผู้ใช้บริการระวังมิจฉาชีพแอบอ้างให้ร่วมกิจกรรมลุ้นรับของรางวัล จากทางเว็บไซต์ปลอมแห่งหนึ่ง โดยระบุว่าเป็นกิจกรรม จากไปรษณีย์ไทยเพื่อลุ้นรับ Samsung S10 นั้น ไม่ใช่กิจกรรมที่จัดโดย ไปรษณีย์ไทย”

ขณะเดียวกันเพจเฟซบุ๊ก Black Canyon ได้ประกาศเตือนภัยเช่นกันระบุว่า “BLACK CANYON ขอเรียนให้ท่านทราบว่า เราไม่มีการจัดแคมเปญ ร่วมฉลองครบรอบ 15 ปี ตามที่มีผู้ไม่หวังดี ได้ส่งข้อมูลแอบอ้างตัวเป็นแบรนด์ BLACK CANYON เชิญชวนลูกค้าโดยให้ลูกค้ากรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อรับสิทธิ์ทานฟรีที่ร้าน BLACK CANYON และมีการส่งต่อเป็นจำนวนมาก หากท่านได้รับข้อมูล และลิงก์แปลกปลอม กรุณาอย่าคลิกเข้าไป และขอความกรุณาไม่ส่งต่อเว็บไซต์ปลอมดังกล่าว เพื่อหยุดความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นครับ”

เราไม่ทิ้งกัน 1 มิย. คลัง โอนเงินล็อตสุดท้าย 5,000 10,000 และ 15,000 บาท

เราไม่ทิ้งกัน เดือนสุดท้าย มิถุนายน กระทรวงการคลัง โอนเงินให้กับประชาชนผู้ผ่านเกณฑ์ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 หลายกลุ่มสี ทั้ง เขียว เหลือง ส้ม

ก้อย รัชวิน จัดเต็ม ยกเค้กเซอร์ไพรส์ วันเกิด ตูน บอดี้สแลม

เรียกได้ว่าเป็นคู่รักอีกคู่ที่น่ารักและมักจะมีมอบแต่สิ่งดีๆให้กันและกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับคู่รักสายสุขภาพ ก้อย รัชวิน และหนุ่ม ตูน อทิวราห์

สธ. ร่วมมือภาคี จัดทำคู่มือ 6 มิติ ก่อน เปิดเทอม เข้มป้องกัน โควิด19

เปิดเทอม กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง วางกรอบแนวทางพร้อมจัดทำคู่มือ 6 มิติ ตามข้อเสนอองค์การเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติและองค์กรภาคี

ตุรกี เปิดมัสยิด เพื่อพิธีละหมาด หลัง โควิด-19 เริ่มชะลอตัวลง

ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ของสหรัฐฯ รายงานจำนวนผู้ป่วยโรค โควิด-19 ในตุรกีรวมอยู่ที่ 162,120 ราย

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เผย นิวยอร์กซิตี มีกำหนดเปิดเมือง วันที่ 8 มิ.ย.

แอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ แถลงข่าวเกี่ยวกับ นิวยอร์กซิตี เมืองที่เป็นศูนย์กลางของการระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่