กระทิงหนุ่ม เปลี่ยวเหงา มาติดพันวัวสาวของชาวบ้าน ไม่ยอมกลับป่า!

อช.เขาสก ร่วมกับ ขสป.คลองแสง และสถานีวิจัยฯ คลองแสงเร่งวางแผนนำ กระทิงหนุ่ม กลับคืนสู่ป่าลึก พร้อมประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจให้กับชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา นายบรรณรักษ์ เสริมทอง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 4 (สุราษฎร์ธานี) เปิดเผยว่า กรณี​กระทิง​ป่า เพศผู้​ อายุประมาณไม่เกิน 10​ ปี​ มีลักษณะติดสัด​ ไม่มีความดุร้าย​ หลงเข้าไปติดพัน​วัวบ้านเพศเมีย ในแปลงสวนปาล์ม​น้ำมันของนายรัตนชัย​ สุขอุ่น ซึ่งอยู่นอกเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก ห่างจากเขตอุทยานแห่งชาติเขาสกประมาณ​ 500​ เมตร

ล่าสุดอุทยานแห่งชาติเขาสก ได้ร่วมกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง สถานีวิจัยสัตว์ป่าคลองแสง และเจ้าของวัวดังกล่าว ได้เข้ามาตรวจสอบและดูพฤติกรรมกระทิงป่า​ ที่ได้เข้ามาอยู่ร่วมกับวัวบ้านในพื้นที่ของชาวบ้านและได้หารือร่วมกันวางแผนเพื่อความปลอดภัย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปรึกษากัน และสรุปว่า จะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสก​ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง​ เพื่อเฝ้าระวังและติดตามพฤติกรรมกระทิงป่า ตลอด 24 ชั่วโมง

โดยจะมีการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจและความปลอดภัยของสัตว์ป่ากระทิงให้ชาวบ้านเข้าใจ จากนี้จะได้สังเกตพฤติกรรมการกินอาหารของกระทิง​ หากไม่เพียงพอจะต้องมีการจัดหาอาหารเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามทางอุทยานแห่งชาติเขาสก จะประสานให้สัตวแพทย์สัตว์ป่าประจำ สบอ.4 มาร่วมกันในการวางแผนผลักดันกระทิงกลับเข้าสู่ป่าเพื่อความปลอดภัยต่อไป

ข้อมูลและรูปภาพจาก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด! ค่าแรงขั้นต่ำ 10 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก เช็คก่อนตั้งสินใจ ย้ายประเทศ

เช็คก่อนตัดสินใจ ย้ายประเทศ เปิด! ค่าแรงขั้นต่ำ 10 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก มีประเทศไหนบ้าง ตรงตามที่เลือกไว้หรือไม่??

หนุ่ม ศรราม คอมเมนต์ขอโทษ คู่กรณี กุ้งพลอย ก่อนบอก “พี่เพิ่งทราบข้อมูลจริงๆ”

กลายเป็นประเด็นบนโลกโซเชียลอีกครั้งสำหรับพระเอกรุ่นใหญ่ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ กับ อดีตภรรยา กุ้งพลอย หรือชื่อเดิมคือ

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯจัดให้ โควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นสายพันธุ์ที่ต้องจับตา ชี้อันตรายสูง-ส่อแววเอาชนะภูมิคุ้มกันจากวัคซีน

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐ หรือซีดีซีได้จัดให้โควิดสายพันธุ์ B.1.617 หรือ โควิดสายพันธุ์อินเดีย เป็นสายพันธุ์โควิดที่ต้องเฝ้าจับตา

สยอง! หนุ่มสเปน ฆ่าหั่นศพ และกินเนื้อแม่แท้ๆของตัวเองนาน 2 สัปดาห์

ฆ่าหั่นศพ — เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่าคณะลูกขุนของสเปนได้ลงความเห็นตัดสินว่า นายอัลแบร์โต้ ซานเชส

ฆ่าโหด! คนร้ายบุกสังหาร คนงานสวนยางพาราชาวมอญ ตายอย่างไม่ทราบสาเหตุ

คนงานสวนยางพาราชาวมอญ — เจ้าหน้าที่พบศพคนงานสวนยางถูกฆ่าตาย อย่างโหดเหี้ยม ตำรวจเร่งสอบปากคำคนงานชาติเดียวกันว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ พร้อมเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย

เพื่อความปลอดภัย! เอมี่ กลิ่นประทุม เผยตรวจทุก 14 วัน สาเหตุ ทำงานนอกบ้านตลอด

หลังจากที่สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้นั้นเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดอย่างหนัก ก็ทำเอาคู่รัก เอมี่ กลิ่นประทุม และสามี ซี ศิวัฒน์