นี่ไม่ใช่ครั้งแรก! จดหมายด่วนที่สุด แจ้งฉีดวัคซีนโควิดของ “คุณอา” หลังติดเชื้อโควิดเสียชีวิต

สะเทือนในครอบครัว และนี่ไม่ใช่ครั้งแรก! จดหมายด่วนที่สุด จากทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด แจ้งฉีดวัคซีนโควิด ของ “คุณอา” หลังติดเชื้อโควิดเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattapong Ho โพสต์เล่าเรื่องราวว่า เป็นหนึ่งครอบครัวที่มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด19 นั้นคือคุณอา ซึ่งเสียชีวิตมาเป็นเวลาเดือนกว่า ๆ แต่กลับได้รับจดหมายด่วนมาก จากทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ให้ผู้เสียชีวิตไปฉีดวัคซีนโควิด-19 และเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นครั้งนี้ เป็นครั้งแรก

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในครอบครัวของคนที่สูญเสียชีวิตจากโควิด-19 มาเป็นเวลาเดือนกว่า ๆ จะรู้สึกอย่างไร เมื่อเดินทางกลับจากที่ทำงาน จนมาถึงบ้านแล้วเจอจดหมายจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ให้ผู้เสียชีวิตไปฉีดวัคซีนเป็นฉบับที่สอง ย้ำนะครับ…นี่คือฉบับที่สองแล้ว !

หลายคนอาจจะบอกว่าจริง ๆ เรื่องนี้มันเล็กนิดเดียวนะแค่เราไปแจ้งทางสำนักงานก็น่าจะจบแล้ว แต่คุณรู้ไหมว่าสภาวะหลังจากครอบครัวเราเจอโรคบ้าบอนี้ มันทำให้บ้านเราเปลี่ยนเป็นอย่างไร คนในบ้านเรารู้สึกเจ็บปวดไปจนถึงตรอมใจกันมาตลอดเป็นเวลานับเดือนจนถึงปัจจุบัน

ขอนุญาตลงรายละเอียดสภาวะครอบครัวคือ อาอีกคนของเราที่เป็นผู้สูงอายุที่เป็นพี่น้องกับผู้เสียชีวิตนอนไม่หลับ บางวันก็ซึมเศร้าไปจนถึงร้องไห้พูดถึงอาที่เสียไปแบบวันเว้นวัน ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราต้องพยายามปรับสภาพความสมดุลทางอารมณ์และจิตใจทุกคนในบ้าน

ช่วงเวลานี้เราพยายามฟื้นฟูและปรับตัว เพื่อมองไปข้างหน้าและพยายามหาหนทางดำรงชีวิตเพื่อความอยู่รอดในยุคสภาวะ ‘ประชาชนต้องพึ่งพาตนเอง’ แต่แล้วเราก็มาเจอการบริหารจัดการที่ฉุดรั้งความรู้สึกทางจิตใจของเรา และรวมไปถึงคนในครอบครัว จากภาครัฐ เราขอย้ำนะครับ นี่ไม่ใช่เรื่องสะเพร่าหรือเรื่องล้อเล่น กับการที่คุณประกาศว่าจะทำการบูรณาการในระบบราชการ 4.0 ให้มีคุณภาพตามหลักธรรมมาภิบาลเพื่อประโยชน์สุขประชาชน

ซึ่งก่อนที่คุณจะทำการส่งจดหมายฉบับนี้ และถ้าทางกระทรวงสาธารณสุข ทำงานแบบนี้ เราในฐานะประชาชนตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งก็ ได้แต่วิงวอนโปรดช่วยใส่ใจในระบบบัญชีจากระบบ ‘ทะเบียนราษฎร์’ จากกรมการปกครอง ในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ที่มีการอัพเดทสัดส่วนไปจนถึงบัญชีรายชื่อของผู้เสียชีวิตตลอดทุกวัน เราเชื่อว่าการที่สำนักงานสาธาณสุขจังหวัดนนทบุรี ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข สามารถลงรายละเอียดกับงานด้วยการตรวจสอบข้อมูลทาง ‘ทะเบียนราษฎร์ ‘ ได้อย่างไม่ยากเพียงแค่คุณรักและใส่ใจประชาชน และได้โปรดช่วยทำงานด้วยหัวใจของความเป็นมนุษย์

ขอเรียนไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในระบบงานนี้ได้ตรวจสอบบัญชีรายชื่อให้เรียบร้อยก่อนที่จะทำงานในรูปแบบนี้อีก ท้ายที่สุดนี้ ได้แต่ว่าหวังว่าจดหมายนี้จะเป็นฉบับสุดท้ายที่เราจะได้เจอ

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

โดยจดหมายฉบับแรกที่ส่งมานั้น ทาง ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattapo ได้โพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊กส่วนตัวในวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ” นี่คือด่วนที่สุดของการบริหารจัดการวัคซีนภายใต้รัฐบาลประยุทธ์ ด้วยการส่งเอกสารแจ้งให้ อาของเราที่เป็นผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ไปฉีดวัคซีน !จิตใจพวกของมึงทำด้วยอะไร ? “

สามารถติดตามข่าวสาร และ อัปเดทสถานการ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เซอร์ไพรส์หนักมาก! ธามไท จัดป้ายวันเกิดให้ โฟร์ ศกลรัตน์ เจ้าตัวถึงกับร้อง อู้ฮู!(คลิป)

ธามไท แพลงศิลป์ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด โฟร์ ศกลรัตน์ กลางสี่แยกปทุมวัน จัดหนักขึ้นป้ายบิลบอร์ดบนห้างดัง จนโฟร์ร้อง อู้ฮู!

ไข่ผำ จากวัตถุดิบอาหารพื้นบ้านสู่ Superfood ของโลกกับฉายา กรีนคาเวียร์

ไข่ผำ หรือ ผำ ไข่น้ำ ไข่แหน พืชขนาดเล็กที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากนักในแต่ละภาคจะมีชื่อเรียกพืชชนิดนี้ต่างกันโดย ภาคเหนือเรียก ผำ ภาคกลางเรียก ไข่น้ำ ส่วนคนอีสานเรียก ไข่ผำ

นายกฯ ชี้แจงใช้งบ 100 ล้าน จ้าง ลิซ่า-แอนเดรีย มั่นใจกระตุ้นท่องเที่ยวได้แน่นอน

จากกรณีที่ รัฐบาลเตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาทจ้าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินเคป๊อบสาวชาวไทย และ แอนเดรีย

บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่า! เหตุตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ปม! พี่เลี้ยงนางงามไม่พอใจ

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ออกมาแจงดราม่ากลางรายดาร ตกมันส์บันเทิง ถึงประเด็นนางงามตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ในฐานะกรรมการตัดสิน

ฝ้าย เวฬุรีย์ ร่วมยินดีกับ แอนชิลี MUT2021 ชาวเน็ตส่งกำลังใจ! หลังเคยผ่านการบูลลี่เรื่องหุ่น

ฝ้าย เวฬุรีย์ อดีต MUT 2014 โพสต์อินสตาแกรมร่วมแสดงความยินดีกับ MUT 2021 แอน แอนชิลี ดีใจที่ได้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของความคิดผู้คน ด้านชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ให้กำลังใจ หลังเคยผ่านเหตุกาาณ์บูลลี่มาก่อน

นักวิชาการเผย เครื่องฟอกอากาศห้อยคอ ไม่สามารถใช้ป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้

อ.เจษฎา ออกเตือนอีกครั้งหลังบริษัทผู้ผลิต เครื่องฟอกอากาศห้อยคอ ออกมาชี้ชัดว่าไม่สามารถใช้ป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้