สั่งจำคุก ‘ลูกเกด ชลธิชา’ สส. ก้าวไกล ล่าสุดศาลให้ ประกันตัว

ตัดสินแล้ว! ศาลสั่งลงโทษ จำคุก ‘ลูกเกด ชลธิชา’ สส. พรรคก้าวไกล คดี ม.112 ไม่รอลงอาญา ล่าสุด ศาลให้ ประกันตัว

วันที่ 27 พฤษภาคม เวลา 09.00 น. ห้องพิจารณาคดีที่ 9 ศาลจังหวัดธัญบุรี นัด ลูกเกด-ชลธิชา แจ้งเร็ว สส. ปทุมธานี เขต 3 พรรคก้าวไกล ฟังคำพิพากษาในคดีหมายเลขดำที่ อ 1971/2565 คดี ม.112 จากกรณีปราศรัยและชุมนุมเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องขังคดีการเมืองหน้าศาลจังหวัดธัญบุรี เมื่อวันที่ 11 ก.ย . 2564

ศาลสั่งจำคุกลูกเกด

กลายเป็นที่หน้าจับตามอง เนื่องจากหาก ศาลจังหวัดธัญบุรี มีคำพิพากษาให้ ลูกเกด ชลธิชา มีความผิด พร้อมให้ลงโทษจำคุกโดยไม่รอลงอาญา และ ไม่อนุญาตให้ประกันตัวทันที จากคดี ม.112 ให้จำคุก 3 ปี แต่ศาลลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือ 2 ปี และจะถือว่า ลูกเกด ชลธิชา ต้องคําพิพากษาให้จําคุกและถูกคุมขังอยู่โดยหมายของศาล ซึ่งจะขาดคุณสมบัติการเป็น สส. ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (6) โดนคดี ม.112 ให้จำคุก 3 ปี แต่ศาลลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือ 2 ปี มีโทษ

เหตุสืบเนื่องมาจากการชุมนุมที่หน้าศาลจังหวัดธัญบุรีเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2564 เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ต้องขังทางการเมือง คดีนี้มีจำเลยทั้งหมด 10 คน ทั้งหมดถูกกล่าวหาว่าฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมี ลูกเกด ชลธิชา ถูกกล่าวหาเพิ่มเติม ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เพียงคนเดียว เนื้อหาคำปราศรัยเกี่ยวข้องกับการออก พ.ร.บ.ระเบียบราชการในพระองค์ 2560 และการใช้อำนาจตามพระราชอัธยาศัย

ล่าสุดลูกเกด ลูกเกด-ชลธิชา แจ้งเร็ว สส. ปทุมธานี เขต 3 พรรคก้าวไกล ได้ทำการโพสต์ผ่านเฟสบุ๊ค Lookkate Chonthicha – ลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว มีคำสั่งศาลให้ประกันตัวได้จากคำพิพากษาคดี ม. 112

ประกันตัว-min

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ผญบ.ฟินแลนด์ แชร์คำคมเด็ด ปมรักแฟนชาวบ้าน งานนี้ร้อนหลังสุดๆ ?!

ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ออกมาแชร์คำคมสุดเด็ดจาก แอน อรดี ปมแอบรักแฟนคนอื่น งานนี้เหล่าชาวเน็ตร้อนหลัง โผล่เมนต์กระหน่ำ

เปิดรายชื่อ 6 บริษัทยื่นซอง ประมูลข้าว 10 ปี ยอดสูงสุด กก.ละ 19 บาท

การประมูล สุดคึกคัก! ส่องรายชื่อ 6 บริษัทเอกชน ยื่นเสนอซื้อข้าวรัฐ (ข้าวเก่า) 10 ปี ปริมาณ 15,000 ตัน “วีเอท” ชนะประมูล กก.ละ 19 บาท

เจ้าของแมวส้มตัวตึง กันหมดไม่สนใคร ยืนยัน เลี้ยงต่อไม่ทอดทิ้ง

แมวส้มตัวตึง! ได้ไปต่อ หลังลูกชาย คุณป้าวัย 57 โดนกัด เลือดสาด ยืนยัน ขอแม่เลี้ยงต่อ เพราะสงสาร

ลูกชาย ร้อง! แพทย์ รพ.ย่านรังสิต ลืมผ้าก๊อซในมดลูก หลังผ่าตัดจนติดเชื้อ

ลูกชายไม่ทน! ร้อง แพทย์ รพ.ย่านรังสิต รักษาแม่สุดชุ่ย! ลืมผ้าก๊อซในมดลูก กว่า 10 วัน หลังผ่าตัด จนแผลติดเชื้อ น้ำเลือดน้ำหนองไหลออกช่องคลอด

ผวา! แจง ปุณณาสา โพสต์ภาพ บู๊ บุกถึงหน้าบ้านแล้ว ตอนนี้อันตรายสุดๆ

แจง ปุณณาสา อัปเดตหลังถูกน้องชายโพสต์ข่มขู่ คุกคาม ล่าสุด บู๊ โผล่มาถึงหน้าบ้านแล้ว คนบันเทิงแห่ถามตำรวจทำอะไรอยู่ ?!

พลเมืองจอร์แดนกว่า 14 คน เสียชีวิต ระหว่างพิธีฮัจญ์ เนื่องจากอากาศร้อนจัด

ผู้แสวงบุญ ใน ซาอุดิฯ เสียชีวิตกว่า 14 คน สูญหายกว่า 17 คน ระหว่างพิธีฮัจญ์ หลังป่วยเป็นลมแดด เพราะอากาศร้อนจัด
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า