จริงหรือนี่? สภาพอาหารกลางวันเด็กนักเรียน 21 บาท คุณภาพ-สารอาหารคืออะไร

กลายเป็นกระแสไวรัลให้ชาวเน็ตได้ถกเถียงจริงหรือ? สภาพอาหารกลางวันเด็กนักเรียน คิดต่อหัว 21 บาท แต่อาหารที่เด็กได้ทำเอาหลายคนสงสัยคุณภาพและสารอาหารคืออะไร

ขอบคุณภาพ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

หากใครที่ติดตามข่าวสารอยุ่เป็นประจำคงจะรู้ดีว่า ปัญหาเรื่องอาหารกลางวันของโรงเรียน หรือ อาหารกลางวันของนักเรียน นั้นจะมีมาให้เห็นอยู่เรื่อง ยิ่งในช่วงนี้ที่ข้าวของทุกอย่างมีราคาต้นทุนที่สูงขึ้นมาก ทั้งในเรื่องของเนื้อสัตว์ น้ำมัน แก๊ส เป็นต้น จึงอาจทำให้บางโรงเรียนปรุงอาหารออกมาได้ไม่มีคุณภาพเท่าที่ควร

ขอบคุณภาพ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

อย่างในกรณีนี้ เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 โพสต์รูปภาพและเรื่องราวสภาพอาหารกลางวันเด็กนักเรียน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่า อาหารกลางวัน ถูกจัดมาในถาดหลุม ซึ่งขนาดปริมาณนั้นเพียงพอต่อเด็กที่สามารถทำให้อิ่มได้ แต่หากดูดีๆแล้วจะพบว่าส่วนประกอบอาจไม่เพียงพอต่อสารอาหารที่เด็กควรจะได้

ขอบคุณภาพ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

ทั้งนี้ ทางเพจระบุข้อมูลไว้ว่า ณ.ตอนนี้ข้าวของก็แพงขึ้น อาหารกลางวันของเด็กนักเรียนยังไหวอยุ่ไหม และถ้าการบริหารจัดการดีๆมันจะดีกว่านี้หรือไม่ อาหารกลางวันของเด็ก ร.ร.แห่งหนึ่งในประจวบฯ สื่อสังคมช่วยตรวจสอบและขยายผลไปถึงงบประมาณค่าอาหารกลางวันต่อหัว มันพอหรือไม่

ขอบคุณภาพ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

อาหารกลางวันของโรงเรียนแห่งหนึ่ง (โรงเรียนอนุบาล) สังกัดเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริหารจัดการเงินโปร่งใสหรือไม่อาหารกลางวันได้รับการจัดสรร หัวละ 21 บาท ดูถาดอาหาร มีอาหารกับผลไม้ ลองคิดกันดูว่าถึงหัวละ 21 บาทหรือไม่? เด็กต้องการอาหารที่มีคุณภาพ อิ่ม ไม่ใช่แค่กินไปวันๆ

งบประมาณกระทรวงศึกษาธิการกำหนดให้จ่ายค่าอาหารกลางวัน หัวละ 21 บาท ให้มีขนมหวาน หรือผลไม้อย่างใดอย่างหนึ่งต่อวัน และจัดแบบให้มีคุณภาพ ต่อนักเรียน แต่งบประมาณที่ ร.ร. ใช้ (ไม่คุ้มค่าภาษีประชาชน) บางวันมีครบ บางวันก็มีไม่ครบ โดยมีราคาต่อหัว ละ 21 บาท × 227 (จำนวนเด็กทั้งหมด) 227 = 4,767 ต่อวัน (ตกเดือนหนึ่งๆ ใช้งบหลักแสน)

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website 
: https://www.brighttv.co.th/
Facebook :
 https://www.facebook.com/BrightTodayOfficial
Line Today :
 https://today.line.me/th/v2/publisher/101753

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เตือนแล้วไม่ฟัง! เอม วิทวัส เม้าท์วีรกรรม จ๊ะ นงผณี คอไม่แข็งอย่างที่คิด จุดจบเลยเป็นแบบนี้

เอม วิทวัส เม้าท์แซ่บ จ๊ะ นงผณี คอไม่แข็งอย่างที่คิด เตือนเพื่อนแล้วว่าอย่ากินเพรียว ก็ไม่เชื่อ กระดกถี่ไม่ไหว ทำเอาเมาทุกรอบ

ใจสั่นหวิว! ยิปซี คีรติ อวดซีนแซ่บสายเดี่ยวม้าลายเขียว เสียวสะเทือนบก

ยิปซี คีรติ สาดความแซ่บวันเสาร์สบาย ๆ ด้วยชุดสายเดี่ยวม้าลายเขียว งานนี้บอกเลบว่าเนินอกสุดปัง ใครเลื่อนผ่านต้องเหลียวหลังกลับมามอง

เปิดภาพล่าสุด! ไอซ์ อภิษฎา หลังท้องลูกคนแรก หุ่นเฟิร์มสุด ๆ

ไอซ์ อภิษฎา โพสต์ภาพล่าสุดลงอินสตราแกรมบอกเลยว่างานนี้ทำอึ้งไม่น้อย เพราะหุ่นเธอนั้นยังเฟิร์มยังเป๊ะ เหมือนไม่ท้องเลยจ้า

สวย สง่า! เบลล่า ราณี ควงคุณแม่ เข้าวัด ทำบุญ ลุคนี้งามจนละสายตาไม่ได้

เบลล่า ราณี นางเอกชื่อดัง ควงคุณแม่ เข้าวัด ทำบุญ ในเสื้อสีขาว และกระโปรงผ้าไหม ลุคนี้งามจนละสายตาไม่ได้ แฟนชมในความสวยกันสนั่น
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า