ถึงกับตาค้าง! ยุคนี้อะไรก็แพง แต่ไม่คิดว่าจะเจอมังคุดขายเป็นแพ็ค ราคาโหดเท่านี้

ยุคนี้อะไรก็แพง โลกออนไลน์วิจารณ์กันหนักหน่วงถึงประเด็นเรื่องมังคุดลูกละ 50 บาท ที่วางขายหน้าหาดกะตะ จ.ภูเก็ต ล่าสุดแม่ค้ายอมรับขายมังคุดราคาโหดจริง เพราะคัดสรรของดีมีคุณภาพมาขาย แถมหายากเป็นผลไม้นอกฤดูกาล และค่าขนส่งแพง

ขอบคุณภาพ taampurin

กลายเป็นประเด็นเดือดสำหรับกรณีที่มีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปเรื่องราวของร้านขายผลไม้ บริเวณหน้าหาดกะตะ จ.ภูเก็ต ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า “คิดว่าแพงไหม? มังคุดลูกละ 50 บาทที่ไหนกันนะ” โดยเหตุการณ์ในคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นผลไม้ไทยหลายชนิดถูกวางขายเป็นแพ็คอยู่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นมะละกอ มะม่วงสุก เงาะและมังคุดที่มีขนาดไม่ใหญ่จำนวน 5 ลูก พร้อมเขียนราคา 250 บาท

ขอบคุณภาพ taampurin

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่คอมเม้นท์กันเพียบว่าราคานี้ขายคนไทย หรือชาวต่างชาติ และกรณีแบบนี้ถือว่าเป็นการฉวยโอกาสขึ้นราคาหรือไม่? มีความผิดตามกฎหมายอย่างไร? รวมถึงบางคนก็ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์พบเจอสินค้าราคาโหดเช่นเดียวกันนี้

ขอบคุณภาพ taampurin

ล่าสุด แม่ค้าเจ้าของแผงผลไม้ที่เป็นประเด็นดังกล่าวได้ชี้แจงว่า “ช่วงนี้ลูกมังคุดไม่มีในท้องตลาด หรืออาจจะมีแต่หายากมาก ค่าขนส่งก็แพง อีกอย่างต้องไปคัดเอาแต่ผลไม้ดี ๆ มาจำหน่ายให้ลูกค้า เพราะลูกค้าเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งตั้งแต่ขายของมาประมาณ 3 ปีที่หน้าหาดแห่งนี้ ยังไม่มีลูกค้ามาร้องเรียนหรือเอาสินค้าที่เป็นผลไม้มาคืนเลยแม้แต่รายเดียว”

ขอบคุณภาพ taampurin

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครม.แต่งตั้ง บุ๋ม ปนัดดา ร่วม 9 ผู้ทรงคุณวุฒิ คกก. ยาสูบแห่งชาติ

คณะรัฐมนตรี แต่งตั้ง บุ๋ม ปนัดดา ติดโผ 9 ผู้ทรงคุณวุฒิควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบแห่งชาติ (คกก.) ตามที่สธ.ชงเสนอ

ตำรวจ งง! เสาไฟกลางถนน ก่อนโชว์สกิลเลี้ยวหลบซิกแซก

งานนี้ทำเอาตำรวจ ถึงกับงงกันเลย หลังจากเห็น เสาไฟกลางถนน ก่อนตำรวจ จะโชว์สกิลการเลี้ยวหักหลบเสาไฟแบบซิกแซก

รู้ไว้ใช่ว่า! ท่านั่งไหว้พระของ ชัชชาติ ที่มีประเด็นดราม่า โบราณทำมากว่า 100 ปี

กลายเป็นประเด็นดราม่าในวันเกิด ชัชชาติ ตื่นเช้ามาทำบุญใส่บาตรถูกชาวเน็ตท้วงติงท่านั่ง แต่รู้ไว้ใช่ว่า “ท่านั่งกระโหย่ง” มีใช้มาแล้วมากกว่า

วางเงินประกัน! ศาลปล่อยชั่วคราว ปริญญ์ ปมคดีกระทำอนาจาร

ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตปล่อยชั่วคราว ปริญญ์ ปมคดีกระทำอนาจาร หลังยื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เงิน จำนวน 1 แสนบาท