ทำความรู้จัก หมอเบิร์ท “อภิสมัย ศรีรังสรรค์” อดีตนางสาวไทย นั่งทีมโฆษก ศบค.

ทำความรู้จัก หมอเบิร์ท “อภิสมัย ศรีรังสรรค์” อดีตนางสาวไทย และผู้ประกาศข่าว นั่งทีมโฆษก ศบค. คนใหม่

14 ม.ค. 63 หลังจาก นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 แนะนำทีมโฆษก ศบค. ที่จะเข้ามาร่วมกันทำงานได้แก่ แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ หรือ หมอเบิร์ท จิตแพทย์ ที่จะมาช่วยกันนำเสนอชุดข้อมูลต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น

“ผมขอแนะนำ หมออภิสมัย เป็นจิตแพทย์รุ่นน้องเอง ผ่านงานในเรื่องการทำรายการ และผู้ประกาศข่าว เป็นคนที่มีทักษะในเรื่องของการสื่อสารเช่นเดียวกัน คงได้มีส่วนที่จะเข้ามาช่วยทำความเข้าใจในเรื่องต่างๆให้กับพี่น้องประชาชน ในส่วนที่ผมจะได้รับผิดชอบภาระต่างๆเพิ่มขึ้น เพื่อมาช่วยเติมเต็มกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับโรคนี้ที่ยังอยู่กับเรา ก็ตองขอฝากไว้ด้วย” หมอทวีศิลป์ กล่าว

วันนี้ ไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) พาไป ทำความรู้จัก หมอเบิร์ท อภิสมัย คือใคร ทำไมถึงเข้ามาทำหน้าที่ทีมโฆษก ศบค. ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

หมอเบิร์ท แพทย์หญิงอภิสมัย คือใคร

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ หรือ หมอเบิร์ท จบการศึกษาปริญญาตรีจาก คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขาจิตเวชศาสตร์ ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลศรีธัญญา กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี

เคยเป็นนางสาวไทย คนที่ 36

หมอเบิร์ท เคยเข้าประกวดนางสาวไทยประจำปี 2542 ได้รับตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 36 ได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาล 1999 ที่ตรินิแดดและโตเบโก ซึ่งเป็นนางสาวไทยคนสุดท้ายที่ได้ไปประกวดนางงามจักรวาล

ประวัติการทำงาน

เคยทำงานที่โรงพยาบาลศรีธัญญา กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี

เคยเป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรประจำสถานีโทรทัศน์ไอทีวีและช่อง 7 สี

เคยเป็นพิธีกรรายการเพราะฉันคือผู้หญิง ทางไอทีวี

เคยเป็นผู้อำนวยการศูนย์จิตรักษ์กรุงเทพ โรงพยาบาลกรุงเทพ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย