หมอแล็บแพนด้า แชร์ พักผ่อน ออกกำลังกาย ช่วยเพิ่ม ประสิทธิภาพวัคซีน ได้ดียิ่งขึ้น

เพจดังในเฟซบุ๊กอย่าง หมอแล็บแพนด้า ช่วยแชร์ การ พักผ่อน ออกกำลังกาย ทานอาหารทีมีประโยชน์ ช่วยเพิ่ม ประสิทธิภาพวัคซีน ได้ดียิ่งขึ้น

ในขณะนี้ ประเทศไทยนำเข้าวัคซีนเข้ามาในประเทศแล้วกว่า 3.5 ล้านโดส ตอนเดินหน้าฉีดให้กลุ่มเลี่ยง และบุคลากรทางการแพทย์ ขณะนี้เป็นคิวของผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรคเสี่ยง แต่หากประชาชนทั่วไปต้องการฉีดวัคซีนนั้น ตอนนี้มีการเปิด walk in เข้าไปฉีดวัคซีนแล้ว แต่หลายคนก็คงกังวลกับประสิทธิภาพการทำงานของวัคซีน และ ผลข้างเคียงอยู่บ้างก็รอวัคซีนจากบริษัทอื่นที่กำลังจะมาในอนาคต

ล่าสุด เพจดังในเฟซบุ๊กอย่าง หมอแล็บแพนด้า ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรกแล้ว และออกมาโพสต์แนะนำข้อปฏิบัติที่ควรทำหลังจากรับวัคซีนโควิด-19 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของภูมิคุ้มกันและวัคซีนได้ นั้นคือ การนอนหลับพักผ่อน ออกกำลังกาย และการทานอาหารที่มีประโยชน์ 

– งานวิจัยพบว่าการนอนหลับช่วยเพิ่มความสามารถของระบบภูมิคุ้มกันในการจดจำวิธีรับรู้และตอบสนองต่อแอนติเจนที่เป็นอันตรายได้ในทางตรงกันข้าม ถ้าเรามีความผิดปกติของการนอนหลับ เช่น การนอนไม่หลับ มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ อาการแบบนี้จะทำให้รบกวนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันที่ดีต่อสุขภาพ
– นักวิจัยพบว่าในระหว่างการนอนหลับตอนกลางคืนจะมีการผลิตไซโตไคน์ที่ใช้ซ่อมแซมบาดแผลหรือต่อสู้กับการติดเชื้อ- ในระหว่างนอนหลับ จะมีการหลั่งสารเมลาโทนินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มีฤทธิ์คลายเครียด และบรรเทาอาการอักเสบจากการติดเชื้อได้
– จากการศึกษาประสิทธิภาพวัคซีนของมหาวิทยาลัยชิคาโก คนที่นอนหลับคืนละ 7 ชม. เป็นเวลา 4 วัน แล้วให้วัคซีนไข้หวัด พบว่าคนกลุ่มนี้จะสามารถสร้างแอนติบอดีต่อเชื้อไข้หวัดได้มากกว่าผู้ที่นอนหลับคืนละ 4 ชม. ถึง 50%

หมอแล็บแพนด้า

ทั้งนี้ วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 ประเทศพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,218 ราย เสียชีวิต 17 ราย และ โดยมีผู้ได้รับวัคซีนโควิด-19 แล้ว 2,218,420 โดส

ข่าวที่น่าสนใจ

มาแล้ว! จีน บริจาค วัคซีนซิโนแวค ให้ไทย จำนวน 500,000 โดส ถึงไทยแล้ว วันนี้

ดราม่าหนัก ! คริสติน่า มิสเวิลด์ลาว โดนวิจารณ์ยับ ขั้นลั่น “เสียใจที่เลือกคนผิด” !?

ปั่นจัด! สาวทักมาขอ ซื้อไอโฟนรุ่นแพงสุด เงินสดไม่ผ่อน แต่ขอคืนวันละ 50 แทน? ตอนจบมีพีค!!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไทยร่วมใจ แจ้งวันนัดใหม่ สำหรับผู้ที่ถูกเลื่อน 15-18 มิ.ย. มีวันไหนบ้างเช็กเลย

ไทยร่วมใจ แจ้งวันนัดใหม่ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนในวันที่ 15-18 มิ.ย. 64 หลงัได้รับจัดสรรวัคซีนแล้ว 1 แสนโดส

โฟกัสเดือดทุเรียนดิบ! สั่งกรอบนอกนุ่มใน แต่ที่ได้มาแข็งโป๊กกัดทีฟันแทบแตก(คลิป)

โฟสกัสเดือดทุเรียนดิบ! ทุเรียนเป็นเหตุสังเกตได้ โฟกัส จีระกุล โลละ 1,000 บาท ได้ทุเรียนดิบจนกัดไม่เข้า ซ้ำยังโดน

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจ ปชช. อยากให้ บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯ เพราะมีความซื่อสัตย์

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจ ปชช. สนับสนุนใครเป็นนายกฯ อันดับ 1 ชี้ยังไม่มีใครเหมาะ อันดับ2อยากให้ บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯ เพราะมีความซื่อสัตย์

ยุติปลุกเสก ใบมะขามเป็นตัวต่อ หลวงพ่อขอแค่ทำกิจของสงฆ์

หลวงพ่อฤทธิเดช ยุติปลุกเสก ใบมะขามเป็นตัวต่อ หลังกลายเป็นข่าวโด่งดัง ยืนยันขอทำกิจของสงฆ์ตามปกติ ข่าววันนี้

แปลงโฉม! ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ หั่นหน้าม้าสลัดลุคใหม่เป็นสาวแบ๊ว น่ารักไม่แพ้น้องเดมี่

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่สาวสวย หุ่นแซ่บ สำหรับ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่มีลูกๆสุดน่ารัก อย่าง พี่ดีแลน และ น้องเดมี่ ล่าสุด คุณแม่ขอเปลี่ยนลุค

ราชกิจจาฯ ประกาศคลายล็อกมาตรการโควิด ร้านอาหารนั่งได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 21 มิ.ย. 64

ราชกิจจาฯ ประกาศคลายล็อกมาตรการโควิด ร้านอาหารนั่งได้ถึง 5 ทุ่ม ห้างสรรพสินค้า ดำเนินการได้ตามปกติจนถึง 21.00 น. เริ่ม 21 มิ.ย. 64