‘ทนายธรรมราช’ ขนกองทัพธรรมรถบัส 2 คัน มาให้กำลังใจครอบครัวเชื่อมจิตที่กองปราบ หลังเข้าติดตามคดีเชื่อมจิต และคดีอื่น ๆ
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน 2567 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายธรรมราช สาระปัญญา หรือ ทนายธรรมราช พร้อม ครอบครัวเชื่อมจิต ขนกองทัพธรรมเข้าติดตามคดี เชื่อมจิต และคดีอื่น ๆ ขนกันมาด้วยรถทัวร์ถึง 2 คันรถ ก่อนลอยกระทงเย็นนี้
ด้าน ทนายธรรมราช กล่าวว่า วันนี้ติดตามในคดีเชื่อมจิต คดีที่ตนถูกทำร้ายร่างกาย และร้องขอความเป็นธรรมกรณีพระมหาเถรสมาคม โดยกรณีที่พระมหาเถรสมาคมทางตนได้มีการเผยแพร่ความจริงไม่ได้ผิดหลักพุทธศาสนา และศาสนาอิสลาม ซึ่งการต่อสู้คดีนี้ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานที่นำไปต่อสู้ในชั้นศาลส่วนกรณีที่มีการนำภาพ อาจารย์น้องไนท์ เชื่อมจิต มาเผยแพร่ในกลุ่ม Facebook เนรมิตเทวาจุติ นั้น ยืนยันว่าเป็นการโพสต์ในเชิงการสอนธรรมะและหลังจากที่ศาลสุราษฎร์ธานีมีคำสั่งให้ผู้ปกครองของทาง อาจารย์น้องไนท์ เชื่อมจิต ว่าห้ามนำภาพ ของ อาจารย์น้องไนท์ เชื่อมจิต ออกมาเผยแพร่นั้น ไม่ได้ผิดคำสั่งของศาลฯเพราะทางศาลไม่ได้สั่งตน โดยในเร็วๆนี้จะมีกิจกรรมของ อาจารย์น้องไนท์ ในการนั่งสมาธิอีกครั้ง

- ดับสนิท! ศาลเยาวชนฯ ยกคำร้อง แก๊งเชื่อมจิต ที่กล่าวหา เป็นออทิสติก
- ครอบครัว น้องไนท์ ทนายธรรมราช แจง คดีเชื่อมจิต 8 คน รับทราบข้อหา
- กลับคำ?! พ่อ-แม่ น้องไนซ์ ยิ้มขอบคุณศาลเยาวชนฯ หลังสั่งหยุด เชื่อมจิต
ซึ่งหลังจากนี้ในคดี เชื่อมจิต ผู้ใดที่กล่าวหาว่าตนมีการเรียกรับเงินจากคดี เชื่อมจิต ซึ่งตนจะดำเนินการฟ้องร้องทุกคนที่กล่าวหา ส่วนประเด็น ที่ตนเคยถูกกล่าวหาว่าไปลักรถของลูกความมาใช้ส่วนตัวนั้น ไม่เป็นความจริง ซึ่งตนไม่ได้มีโอกาสที่จะชี้แจงกรณีดังกล่าวกับสื่อช่องใดเลย แม้กระทั่งตอนที่ตนไปออกรายการโทรทัศน์ ช่องหนึ่งก็ตาม ซึ่งเรื่องนี้ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกระบวนการในชั้นศาลต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุใดวันนี้จึงขนมาจำนวนสองรถบัส มีการสื่อนัยยะหรือไม่ ทนายธรรมราช กล่าวว่า บุคคลเหล่านี้นั้นเป็นผู้ที่มาให้กำลังใจครอบครัวอ.น้องไนท์ เชื่อมจิต และตนในการต่อสู้คดีความต่างๆ ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเดินทางไปลอยกระทงที่จังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนอาการบาดเจ็บที่ บริเวณไวน้าสืบเนื่องจากที่ตนเคยถูกทำร้ายที่กองบังคับการปราบปรามนั้นหายดีแล้ว