คุณแม๊ เตรียมรื้อคดี! ‘แตงโมตกเรือ’ ชี้ คนบนเรือตั้งใจฆ่าเพื่อผลประโยชน์

เตรียมรื้อคดี! คุณแม๊ พบหลักฐานใหม่อีกครั้ง ชี้ คนบนเรือส่อเจตนาตั้งใจฆ่า แตงโม เพื่อผลประโยชน์ คดีนี้ต้องเปลี่ยนเป็คดีฆาตกรรม 

วันที่ 16 มิ.ย. 66 เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของนักแสดงสาว แตงโม นิดา พร้อมทนายความ เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดี กับ 1 ในผู้ต้องหาแก๊งสปีดโบ๊ต หลังพบข้อมูลว่า มีการนำบัตรเครดิตของแตงโม ลูกสาว ไปใช้รูดซื้อสินค้า หลังแตงโมตกเรือ เสียชีวิต

รื้อคดีแตงโมใหม่อีกครั้ง

นอกจากนั้น นางพนิดา ยังระบุว่า ได้พบหลักฐานใหม่เป็นคลิปเสียงจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งหลังแตงโมเสียชีวิต พบการสนทนาระหว่าง 1 ในผู้ต้องหากับบุคคลภายนอก เป็นการเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และความเป็นมาทั้งหมด ซึ่งจากข้อความดังกล่าวพบพฤติกรรมบางอย่าง ส่อเจตนาได้ว่า 1 ในผู้ต้องหาแก๊งสปีดโบ๊ต มีเจตนาฆ่าแตงโม หวังผลประโยชน์ ดังนั้น ตนและทนายความจะยื่นคำร้องต่อศาล จ.นนทบุรี ขอรื้อคดีขึ้นมาพิจารณาใหม่จากคดีประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เป็นคดีฆาตกรรม

และหากย้อนกลับไป โทษปัจจุบันของจำเลยที่ 1 ปอ ตนุภัทร มีความผิดตามฟ้องมีคำพิพากษาตัดสินให้จำคุกจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 5 ปี 8 เดือนปรับเป็นจำนวนเงิน 128,000 บาท แต่จำเลยมีเจตนาจ่ายค่าชดเชยเยียวยาบรรเทาโทษแก่ผู้เสียหายหรือโจทก์ร่วม จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งและมีเหตุอันควรปราณีพิพากษาให้จำคุกเหลือ 2 ปี 9 เดือนปรับเป็นเงิน 64,000 บาท และให้รอการลงโทษเป็นระยะเวลา 3 ปี และรายงานตัวบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคมสาธารณะ

ส่วนโทษของจำเลยที่ 2 โรเบิร์ต ศาลมีคำพิพากษาตัดสินจำคุกเป็นเวลา 4 ปี 4 เดือนและให้ปรับ 108,000 บาทถ้วนแต่จำเลยที่ 2 มีเจตนาเยียวยาชดเชยค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้เสียหายจนเป็นที่พอใจลดโทษให้กับจำเลยที่ 2 เป็นจำคุกเป็นเวลา 2 ปี 2 เดือนปรับ 54,000 บาทถ้วน และให้รอการลงโทษเป็นระยะเวลา 3 ปี และให้บำเพ็ญประโยชน์แก่สังคมและสาธารณะ

ทั้งนี้เรื่องการยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อขอไต่สวนคดีใหม่ ซึ่งถ้าจะยื่นคำร้องต่อศาลเมื่อไหร่ จะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง และทางทีมข่าว ไบรท์ ทูเดย์ จะรายงานให้ทราบเป็นระยะค่ะ

คนบนเรือ

ขอบคุณข้อมูล : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศาลสั่งจำคุก ‘แอมมี่’ 4 ปี ไม่รอลงอาญา ความผิดคดี ม.112 – พรบ.คอมฯ

ศาลอาญา สั่งจำคุก “แอมมี่” 4 ปี ไม่รอลงอาญา คดี ม.112 – พรบ.คอมฯ เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ส่วน “ปูน ทะลุฟ้า” ได้ลดโทษ สั่งจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา

“หมออาร์ต” ดูดวงไพ่พระพิฆเนศ 6 ราศี มั่งคั่งร่ำรวย คู่รักให้โชค

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เผย ดาวศุกร์ย้ายราศี 21 พฤษภาคม 2567 : 6 ราศี ดาวย้ายเข้าสู่ตำแหน่งความมั่งคั่ง ดางการเงินรุ่ง ความรักเลิศ!

ครูอึ้ง! เด็กแต่งประโยค การบ้านภาษาไทย ทำเอาเหวอ หลังเจอคำตอบ

ครูกุมขมับ! เด็กทำการบ้าน ภาษาไทยส่ง ทำเอาไปไม่เป็น หลังเจอคำตอบ ‘สุดพีค’ งานนี้ถึงกับลั่น ฉันไม่ได้สอนนะ

ด่วน! ศาลสั่งจำคุก แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ คดีม. 112 – วางเพลิงเผาทรัพย์

ด่วน! ศาลอาญาพิพากษา นักร้องดัง แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ จำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา ในคดี ม.112 วางเพลิง-เผาทรัพย์

สาวไทยพาแฟนหนุ่มชาวรัสเซีย มาปาตี้พูลวิลลา ถูกต่อยหน้าผาก

ปาตี้ล่ม! สาวไทยพาแฟนหนุ่มชาวรัสเซีย มาปาตี้พูลวิลลา จ.ชลบุรี โดนชาวต่างชาติอีกรายต่อยหน้าผาก ล้มหัวฟาดพื้น นอนหมดสติในบ้านพัก

สุดช้ำ! ผัวพาเมียเปิดโลกใหม่ พาเข้ากลุ่มสวิงกิ้ง สุดท้ายโดนทิ้งแบบงงๆ

หาเรื่องใส่ตัว! ผัววอน กัน จอมพลัง ช่วย หลังพาเมียไปเปิดโลกกลุ่มสวิงกิ้ง สุดท้ายฝ่ายหญิงติดใจ บิ๊ก ขรก. จนกู่ไม่กลับ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า