แบบสอบถามประกัน โผล่บน การบ้านลูก รู้อีกทีมีเบอร์ปริศนาโทรเข้า

ผู้ปกครองถึงกับงง การบ้านลูก ที่โรงเรียนให้มามี แบบสอบถามประกัน อยู่บนรายงาน รู้ตัวอีกที่ตัวแทนโทรเข้ามา ขายประกัน แถมยอมรับแบบนี้!

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เกิดไวรัลดราม่า เมื่อผู้ปกครองรายหนึ่ง ออกมาตั้งคำถามถึงโรงเรียนเกี่ยวกับ แบบสอบถามประกัน ที่แอบแฝงมากับ “การบ้านลูก” ต้องเขียนไม่คิดอะไร แต่รู้ตัวอีกทีก็มีคนโทรมา “ขายประกัน” แล้ว โดย พ่อของนักเรียนชั้นประถมศึกษา โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น หลังถูกตัวแทนของบริษัทประกันชีวิต โทรศัพท์เสนอขายประกันและการออมเงินให้กับลูกสาว โดยตัวแทนบริษัทประกันแจ้งว่า ได้เบอร์โทรศัพท์และข้อมูลมาจากการบ้าน ที่ทางโรงเรียนให้เด็กนักเรียนทำส่งครู

โดย แบบสอบถาม ใน การบ้านลูก มีลักษณะเป็นใบงานให้นักเรียนเลือกระบายสีลงในภาพอาชีพในฝัน พร้อมกับให้ผู้ปกครองกรอกแบบสอบถาม โดยมีคำถามอยู่ 5 ข้อ โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1.ท่านมีความประสงค์ให้บุตรของท่านเรียนถึงระดับใด (มีคำตอบให้เลือก ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก)
2.ท่านมีการเตรียมทุนการศึกษาให้บุตรของท่านแล้วหรือยัง (มีคำตอบให้เลือก ยังไม่ได้เตรียม และเตรียมพร้อมแล้ว)
3.ท่านคิดว่าการวางแผนการเงินให้บุตรเพื่อเป็นทุนการศึกษาดีไหม (มีคำตอบให้เลือก เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย)
4.ถ้ามีสถาบันการเงินมาช่วยเก็บออม สนใจหรือไม่ (มีคำตอบให้เลือก สนใจ และไม่สนใจ)
5.สร้างอนาคตเพื่อการศึกษาให้บุตรของท่าน สามารถเก็บออมได้เท่าไหร่ (ให้ตอบ ออมปีละ……. ออมเดือนละ…….)
โดนในส่วนข้างล่างของการบ้านมีการให้ใส่ชื่อผู้ปกครอง พร้อมเบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่

พ่อของเด็กรายดังกล่าวเล่าอีกว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกสาวได้การบ้านจากครูมาทำที่บ้าน โดยเป็นใบงานให้นักเรียนระบายสีลงในอาชีพที่ใฝ่ฝัน ซึ่งในใบงานมีอาชีพตำรวจและพยาบาล ตนเองได้สอนลูกทำการบ้านเหมือนปกติที่เคยทำ ซึ่งลูกไม่ได้เลือกอาชีพตำรวจและพยาบาล แต่เพื่อให้มีการบ้านส่งครู ตนเองจึงให้ลูกระบายสีลงในทั้ง 2 อาชีพ พร้อมตนเองกรอกแบบสอบถามโดยไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าเป็นเพียงการบ้านของลูก กระทั่ง วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา มีตัวแทนบริษัทประกันชีวิต โทรศัพท์มาที่เบอร์มือถือของตนเอง แล้วเสนอขายประกันและการออมเงิน ตนจึงสอบถามกับตัวแทนประกันว่าได้เบอร์มาอย่างไร โดยตัวแทนตอบกลับมาว่า “ได้เบอร์โทรศัพท์และข้อมูลชื่อ-นามสกุล มาจากใบงานที่โรงเรียนให้เด็กนำกลับไปทำการบ้านส่งครู”

แบบสอบถามประกัน1

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัล มีผู้ปกครองคนอื่น ๆ ที่มีบุตรหลานเรียนอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน และเรียนอยู่โรงเรียนอื่น ๆ ในเมืองขอนแก่น หลายคน เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ตนเองก็ถูกบริษัทประกันโทรหาเช่นกัน โดยอ้างว่า ได้เบอร์โทรศัพท์และข้อมูลมาจากใบงานแบบเดียวกัน ทำให้บรรดาผู้ปกครองต่างไม่พอใจและสงสัยว่า โรงเรียนนำข้อมูลส่วนตัวไปให้บริษัทประกัน โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองได้อย่างไร จึงขอให้ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น และการส่งต่อข้อมูลเช่นนี้ผู้บริหารของโรงเรียนรับรู้หรือมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศาลสั่งจำคุก ‘แอมมี่’ 4 ปี ไม่รอลงอาญา ความผิดคดี ม.112 – พรบ.คอมฯ

ศาลอาญา สั่งจำคุก “แอมมี่” 4 ปี ไม่รอลงอาญา คดี ม.112 – พรบ.คอมฯ เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ส่วน “ปูน ทะลุฟ้า” ได้ลดโทษ สั่งจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา

“หมออาร์ต” ดูดวงไพ่พระพิฆเนศ 6 ราศี มั่งคั่งร่ำรวย คู่รักให้โชค

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เผย ดาวศุกร์ย้ายราศี 21 พฤษภาคม 2567 : 6 ราศี ดาวย้ายเข้าสู่ตำแหน่งความมั่งคั่ง ดางการเงินรุ่ง ความรักเลิศ!

ครูอึ้ง! เด็กแต่งประโยค การบ้านภาษาไทย ทำเอาเหวอ หลังเจอคำตอบ

ครูกุมขมับ! เด็กทำการบ้าน ภาษาไทยส่ง ทำเอาไปไม่เป็น หลังเจอคำตอบ ‘สุดพีค’ งานนี้ถึงกับลั่น ฉันไม่ได้สอนนะ

ด่วน! ศาลสั่งจำคุก แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ คดีม. 112 – วางเพลิงเผาทรัพย์

ด่วน! ศาลอาญาพิพากษา นักร้องดัง แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ จำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา ในคดี ม.112 วางเพลิง-เผาทรัพย์

สาวไทยพาแฟนหนุ่มชาวรัสเซีย มาปาตี้พูลวิลลา ถูกต่อยหน้าผาก

ปาตี้ล่ม! สาวไทยพาแฟนหนุ่มชาวรัสเซีย มาปาตี้พูลวิลลา จ.ชลบุรี โดนชาวต่างชาติอีกรายต่อยหน้าผาก ล้มหัวฟาดพื้น นอนหมดสติในบ้านพัก

สุดช้ำ! ผัวพาเมียเปิดโลกใหม่ พาเข้ากลุ่มสวิงกิ้ง สุดท้ายโดนทิ้งแบบงงๆ

หาเรื่องใส่ตัว! ผัววอน กัน จอมพลัง ช่วย หลังพาเมียไปเปิดโลกกลุ่มสวิงกิ้ง สุดท้ายฝ่ายหญิงติดใจ บิ๊ก ขรก. จนกู่ไม่กลับ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า