ช้ำใจ! ยายร้องไห้โฮ หลานสาววัย 13 ซดเหล้า แลกเงิน 1 พัน สุดท้ายถูกหามส่ง ICU

ได้ไม่คุ้มเสีย! ยายเล่าทั้งน้ำตา หลายสาวหาเงินดูแลครอบครัว ไม่คิด ซดเหล้าแลก 1 พัน สุดท้ายน็อค ต้องหาส่งรพ.

ซดเหล้าแลกเงิน

จากเหตุการณ์วันที่ 10 มิ.ย. 2567 สภ.หนองบุญมาก ได้รับแจ้งความ จาก นางอุ้ย อายุ 72 ปี ชาวบ้านใน ต.หนองตะไก้ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ให้เอาผิดกับชายไม่ทราบชื่อ หลังจ้างให้หลานสาวของตน วัย 13 ปี และเพื่อนซึ่งเป็น ด.ช.วัย 13 ปี เช่นเดียวกัน ให้ดื่มสุราเพียว ๆ คนละครึ่งขวด หากดื่มหมดจะให้เงิน 1,000 บาท จนหลานสาวหมดสติจนต้องหามส่งโรงพยาบาล รักษาใน ICU

ล่าสุดเด็กสาววัย 13 ปี คนดังกล่าวฟื้นแล้ว แต่ยังไม่สามารถพูดจาตอบโต้ได้ เพราะยังคงมึนเบลอจากการรักษา และแพทย์ได้อนุญาตให้ออกจากห้องไอซียูไปพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องผู้ป่วย โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ด้านยายเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเด็กหญิงเอได้ไปร่วมงานบวชของเพื่อนบ้าน วัดแถวบ้าน หลานมักจะไปตามงานเก็บเงินโปรย เพื่อนำเงินมาช่วยเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน เนื่องจากทางบ้านต้องอาศัยอยู่รวมกันมากถึง 13 ชีวิต ซึ่งก็จะมีทั้งผู้สูงอายุ คนพิการ รวมถึงเด็ก ๆ

ตนมารู้ที่หลังว่าหลานถูกชายคนดังกล่าวจ้างให้ ดื่มเหล้าเพียว ๆ ทั้งขวด แลกเงิน 1 พันบาท ซึ่งหลานสาวได้แบ่งกับเพื่อนของหลานสาวดื่มคนละครึ่งขวด จนเป็นเหตุให้หลานสาวหมดสติดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ 11 มิ.ย. 2567 นายอำเภอหนองบุญมาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ฯ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหนองบุญมาก ได้เดินทางไปที่บ้านหมู่ 6 หมู่บ้านมิตรสัมพันธ์ ต.หนองตะไก้ ซึ่งเป็นบ้านของเด็กหญิงเพื่อเยี่ยมเยียน และตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวของเด็กหญิงคนดังกล่าว

โดยตนได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปดูแลเรื่องการรักษาพยาบาล ความเป็นอยู่ การดำรงชีวิต และเรื่องการเรียนของเด็กแล้ว พร้อมกันนี้ยังได้กำชับไปยังเจ้าหน้าที่ในเรื่องของการป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก โดยเฉพาะเรื่องของการห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับเด็ก รวมไปถึง การให้ความรู้เรื่องพิษภัยของสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยาเสพติด

ส่วนความคืบหน้าคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองบุญมาก กำลังเร่งติดตามตัวชายที่ว่าจ้างให้เด็กหญิงดื่มสุราเพียว ๆ มาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบตัวชาวคนดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นพบว่าพฤติกรรมดังกล่าวมีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 ฐานบังคับขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร, ใช้จ้างวานให้เด็กทำงานหรือกระทำการอันอาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย, กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

ซดเหล้าแลกเงิน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คำฮิตติดโซเชียล “หม่อง” ภาษาพม่า แปลว่าอะไร?

เปิดความหมาย “หม่อง” คำฮิตติดโซเชียลที่กำลังเป็นกระแสดราม่า ที่แท้ไม่ใช่ชื่อคน แต่มันหมายถึงสิ่งนี้?

กล้วยน้ำว้า ดิบ – ห่าม – สุก – งอม ต้องกินตอนไหน? มีประโยชน์อะไรบ้าง?

กล้วย ผลไม้ให้ประโยชน์ทางร่างกายสูง มีประโยชน์อะไร? ควรกินตอนไหน ดิบ – ห่าม – สุก – งอม วันนี้มีคำตอบ!

ผอ. รพ. ยัน ไม่ได้คบชู้ พยาบาล อ้าง บอกเลิกสามีแล้ว แอบแซ่บ 4 ครั้ง ก่อนถูกจับได้

ไม่รู้เรื่อง! ผอ. รพ. ยืนยัน ไม่มีครอบครัว ด้าน พยาบาลสาวอ้าง เลิกกับสามีแล้ว แอบแซ่บเพียง 4 ครั้ง ก่อนถูกจับได้

เจอแฉอีก! พระอาจารย์ฉาว เคยล่วงละเมิดเด็ก 2 คน ในวัดไทยที่ต่างประเทศ

พระอาจารย์ฉาว เคยล่วงละเมิดเด็ก 2 คน ในวัดไทยที่ต่างประเทศเมื่อปี 2001,2002 ก่อนถูกไล่เนรเทศกลับไทย มารับตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาส!?

“นุนิว ชวรินทร์” จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกถึง 2 รอบ เตรียมล็อควันกดบัตร 22 มิ.ย. นี้!

“นุนิว ชวรินทร์” เตรียมเช็คอินอิมแพ็ค จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกถึง 2 รอบ แฟนคลับวอร์มนิ้วให้พร้อม ล็อควันกดบัตร 22 มิ.ย. นี้

ลูกสาว เปิดสาเหตุ การเสียชีวิตของ คุณแม่แอ๊ด โฉมฉาย เผย ยังไม่ทันได้เตรียมใจ

ลูกสาว อาร์ต พนิตนาฏ เปิดสาเหตุการเสียชีวิตของ คุณแม่แอ๊ด โฉมฉาย หลังเข้ารับรักษาโรคเบาหวาานนาน 3 เดือน เผย ยังไม่ทันได้เตรียมใจ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า