ลูกสาว สายัณห์ ยุติธรรม มาเอง! สวนแนวคิดพ่อ ยันเด็กรุ่นใหม่ควรบริหารประเทศ เผยเลิกเป็นสลิ่มได้ 2 ปีแล้ว

จากกรณีที่ นาย สายัณห์ ยุติธรรม ส.ส. เขต 7 นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า เด็กชู 3 นิ้ว คิดเองไม่ได้หรอก มีคนอยู่เบื้องหลัง ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ระบุว่าเป็นลูกสาวของ นาย สายัณห์ ยุติธรรม พร้อมทวิตข้อความว่า เราคือลูกส.สคนนั้นที่อยู่ม.3เองค่ะ ขอเล่าในมุมของเราบ้างนะคะ กลัวคนเข้าใจผิดว่าเป็นสลิ่ม แล้วอีกอย่างคือเราเป็นคนบอกพ่อในมุมมองความคิดของเราเอง ไม่รู้ว่าเขาจะตีความยังไง เพราะตอนพูดเราหวังแค่ให้พ่อได้เห็นมุมมองของเด็กรุ่นใหม่เฉยๆ #ผูกโบว์ขาวด้านเผด็จการ

สายัณห์ ยุติธรรม เผย ชูสามนิ้ว มีคนอยู่เบื้องหลัง บอก ม.3 ตนยังไถนาอยู่กับควาย โอดลูกสาวร่วมชุมนุม

เกริ่นก่อนนะคะเมื่อก่อนเราก็มีความคิดเหมือนพ่อเรานั้นแหละค่ะ แต่พอโตขึ้นก็มาเรียนกรุงเทพเพราะตอนแรกเราอยู่ตจว.พอเริ่มเจอสังคมใหม่ๆมาเล่นทวิตความคิดก็เริ่มเปลี่ยนเรื่อยๆ เราเริ่มรู้เรื่องนู้นนี้ตอนก่อนเลือกตั้งไม่นานช่วงที่เริ่มเล่นทวิต

ตอนเลือกตั้งเราเลยแบบ50 50 ยังไม่ได้เลิกเป็นสลิ่มลงด้วยซ้ำ จริงๆเลิกเป็นสลิ่ม100%แค่ไม่ถึง2ปีเองค่ะ อันนี้ต้องขอโทษจริงๆเพราะรู้สึกว่ากว่าความคิดที่ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กจะหายไปใช้เวลาที่เราเข้าใจผิดตั้ง12-13ปีเลย

พอเราเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเองอ่านเรื่องนู้นนี่แล้วตาสว่างเราก็อยากให้พ่อได้รู้ว่าเออ สิ่งที่พ่อคิดมาตลอดอะมันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างงั้นก็ได้นะ

เช่นเรื่องที่เห็นพ่อพูดคือจบไปไม่มีงานทำ เราว่าเราพูดไม่ผิดนะคะ เพราะถ้านายกคนปัจจุบันยังอยู่ บริหารประเทศแบบนี้ เอางบไปใช้กับอะไรไม่รู้ การขนส่งสาธารณะไม่ดีขึ้น คุณภาพชีวิตตกต่ำลง ค่าครองชีพสูงขึ้น ไม่มีงานทำแน่ๆ

เราบอกพ่อว่าจะไปม้อบเพราะเราจะไม่ยอมให้อนาคตตัวเองพังแน่ๆ แต่พ่อบอกว่าอยากให้รอ18ก่อนแล้วค่อยไปเพราะยังเด็กอยู่ ส่วนเรื่องความเห็นต่างเขาก็ไม่ได้ว่าอะไร พึ่งมาเห็นว่าเขาตีความเรื่องที่เราพยายามพูดว่าเป็นเรื่องล้างสมองก็ตอนเห็นข่าวนี่แหละ

เราพยายามพูดมาตลอดว่าคนที่พ่อเข้าใจหรือถูกปลูกฝังว่าดีอะ เขาไม่ได้ดีนะ พ่อมีข้อมูลที่หักล้างที่พ่อเคยเข้าใจได้เราก็เอาไปพูดกับเขาตลอด เพราะหวังว่าเขาจะคิดอะไรได้บ้าง เข้าใจเด็กรุ่นใหม่บ้าง แต่นั้นแหละค่ะ เริ่มท้อแล้วเหมือนกัน สุดท้ายเขาก็คิดว่าเราก็แค่เด็ก หรือโดนล้างสมองมา

แต่เราก็อึดอัดมานานเหมือนกันค่ะ555 อยู่โรงเรียนพอบอกว่าพ่อเป็นใครเพื่อนก็จะคิดว่าเป็นสลิ่มตลอดเลย เลยพยายามแสดงจุดยืนมาตลอดอยู่แล้ว เราจะไม่ยอมเด็ดขาด แบะมันยากมากๆที่ต้องนั่งร่วมโต๊ะกับสลิ่มที่ความคิดกู้ไม่กลับอยู่ตลอด

พอเถียงก็จะโดนว่า นั้นแหละเด็ก มันยังไม่รู้เรื่อง โดนล้างสมอง (ในใจคือแบบอีสัด มึงอะไม่รู้เรื่อง เป็นอะไรไหมพอจะอธิบายก็ไม่ฟังกูอีก คุณพรี่คะ)

ตามในข่าวนะคะ ตอนเลือกตั้งยังสลิ่มอยู่เพราะถูกปลูกฝังอย่างงั้นมา เลยไปช่วยพ่อหาเสียงค่า ไม่ต้องเอาไปแหกไปด่านะคะ ทุกคนล้วนมีวันแรกที่เลิกเป็นสลิ่ม ไม่รู้ว่าจะสื่อให้ทุกคนเข้าใจได้ไหม พยายามเรียบเรียงให้ดีที่สุดแล้ว สงสัยถามได้นะคะ

มีคนบอกว่าถ้าออกมาแล้วมีปัญหาทำเท่าที่ทำได้ก็ได้ ขอบอกว่าสำหรับเราพ่อแม่มีหน้าที่เลี้ยงเราอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะมีความคิดตรงหรือต่าง เขาเป็นคนสร้างเราขึ้นมาเอง เราแค่มีความคิดเป็นของตัวเองเราว่าเราก็ไม่ได้ผิดอะไรนะคะ ถ้าพ่อเลือกจะทิ้งหรือไม่เลี้ยงเรา เราก็มีสิทธิเรียกร้องของเราได้

เพจเยาวชนปลดแอก สดุดีนักเรียน ร่วมอุดมการณ์ ผูกโบว์ขาวต้านเผด็จการ

ด่วน! สพฐ.ออกหนังสือ ให้โรงเรียนเปิดพื้นที่ชุมนุมได้แล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สงครามโซโล่! เตรียมปล่อยโซโล่กันเป็นแถว ตั้งแต่ IU ถึง ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK

สำหรับในปี 2021 นี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นปีที่แฟนๆ ไอดอลสาว อย่าง IU ชองฮา ฮยอนอา และ ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK เตรียมตัวเฮกันได้เลย

หมอธีระ อธิบาย ! วัคซีนโควิด ต้องผ่านวิจัยในคน 3 ระยะ

วัคซีนโควิด — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat

ยอด โควิด19 พุ่ง! มาเลเซีย ผู้ป่วยรายวันเพิ่มกว่า 4,000 ราย ทำลายสถิติเดิม!

เพื่อรองรับผู้ป่วย โควิด19 เพิ่มเติม ได้มีการดัดแปลงมาจากสวนสาธารณะนิทรรศการเกษตรมาเลเซีย (Malaysia Agro Exposition Park Serdang – MAEPS)

ใหม่ ดาวิกา สาดความสวย ในชุดลายสก๊อตสีแดง โชว์เอวคอดเล็กจิ๋วชวนตะลึง !

ขึ้นชื่อเรื่องความหุ่นผอมเพรียวกันอยู่แล้ว กับสาว ใหม่ ดาวิกา ที่เป็นแม่นางเอวบางร่างน้อย ราวกับลมพัดทีนึงแล้วจะปลิวไปด้วยซะอย่างงั้น

สีไหนก็เป๊ะ! แพนด้า BNK48 เปลี่ยนลุคใหม่ ฟาดมา 2 สีดำทอง สุดเท่สุดคูล!!

เท่สุดไม่มีใครเกินเลยจริงๆสำหรับไอดอลสาวคนสวย แพนด้า BNK48 หรือ จิดาภา แช่มช้อยหลังจากที่ไอดอลสาวคนงาม ได้เปลี่ยนลุค

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 12 ราศี เมื่อนัดเพื่อนเก่ากินข้าว

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา