จวกยับ! ลุงด่ากราด หลังคนพิการร้องเพลงเปิดหมวก อ้าง เสียงดังรบกวน

ไวรัล ชาวเน็ตจวกยับ หลังเพจดังแชร์คลิป ลุงด่า ผู้พิการทางสายตา มาร้องเพลงเปิดหมวก อ้าง เสียงดังรบกวนไปถึงบ้านตน

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณืไปทั่วโลกโซเซียล หลังจากที่ทวิตเตอร์ Red Skull นั้นได้ออกมาเผยแพร่คลิปหนึ่ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ระหว่างที่ ผู้พิการทางสายตา กำลังร้องเพลงเปิดหมวก แต่จู่ๆกลับมีชายวัยกลางคน เดินเข้ามาต่อว่า โดยชายคนนั้นกล่าวว่า “เปิดเครื่องดังไปในบ้านผม ให้เขาเปิดเบาๆหน่อย จัดการเลยมันทุกวันเลย น่าเบื่อจริงๆเลย มันยากมากหรือ ไม่เปิดเบาๆหน่อย ผมมา 2 ครั้งแล้ว เข้าใจนะ รู้เรื่องนะ ต้องไม่ได้ยินแล้วนะ” จากนั้นก็มีหญิงวัยกลางคนเดินเข้ามาห้ามการกระทำของชายคนนั้น โดยหญิงรายนั้นกล่าวตักเตือนว่า “คุณรู้ไหมว่าน้องเขามองไม่เห็น น้องเขาต้องตกใจ ถ้าหากน้องเขาเป็นอะไรขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ คุณรู้ไหมคุณทำเด็กมองไม่เห็น เขามาทำมาหากิน เหมือนคุณทำลายชีวิตเขาเลยนะ คุณรู้บ้างไหม”

หลังจากนั้นผู้พิการทางสายตา ก็มีอาการตื่นตระหนกและร้องไห้ที่โดนต่อว่า เจ้าหน้าที่ภายในตลาดจึงเข้ามาเจรจาให้ และลองให้ทั้งคู่เล่นดนตรีเพื่อเทสเสียง แต่เล่นไปยังไม่ถึงท่อนแรก คุณลุงรายนั้นก็ได้ตะโกนต่อว่าอีกครั้งว่า “เบาลงหรือยัง มันยังดังอยู่ เบาอีกหน่อยสิ นี้ผมไปบ้านมา เบาลงอีกหน่อย มันหนวกหูชาวบ้านเขา ผมไปบ้านมามันยังดังอยู่ มันยากไหมแค่เบาเสียง” และยังคงต่อว่าอย่างนั้นจนจบคลิป และจากข้อมูลรายงานว่า น้องได้เลิกร้องและเก็บของกลับเลย

“น้องเป็นเด็กแถมยังตาบอด พูดกับเขาดีๆก็ได้”

ซึ่งนอกจากเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาช่วยเคลียร์สถานการณ์แล้ว แม่ค้าและประชาชนแถวนั้นต่างช่วยกันพูดให้ลุงใจเย็นลง ขณะที่ทางทวิตเตอร์ Red Skull นั้นได้ให้ความเห็นว่า

น้องเป็นเด็กตาบอดมาเล่นดนตรีเปิดหมวกหาเงินแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ที่ตลาด จากคลิปมีไอ้ลุงคนนึงมาโวยวายว่าเสียงดนตรีของน้องดังไปถึงในบ้านของมัน ซึ่งมาโวยรอบแรกน้องก็ลดเสียงลงแล้ว มันก็เดินกลับไปแล้วสักพักก็เดินกลับมาโวยใส่น้องรอบตามคลิปเลย

ซึ่งคนที่มาใช้บริการตลาดกับแม่ค้าในนั้นบอกว่าลองไปยืนแถวหน้าบ้านไอ้ลุงนี่แล้วไม่เห็นเสียงจะดังไปถึงในบ้านแบบที่มันมาโวยวาย แล้วเอาจริงๆเดินมาบอกมาคุยดีๆก็ได้ น้องเป็นแค่เด็กแถมพิการอีก เข้าใจนะโลกไม่ได้ใจดีกับทุกคน แต่คนเลือกที่จะไม่เXยใส่คนอื่นได้ หูมึงอาจจะดีกว่าชาวบ้านสัก 200% แต่มึงเลือกที่จะมาบอกเด็กดีๆก็ได้มั้ง เค้าบอกตลาดตรงเอสพลานาด นักข่าวว่างๆไปตรวจสอบหน่อย

ทั้งนี้ความคิดเห็นของชาวเน็ตหลายคนต่างมองไปในทิศทางเดียวกันว่า การกระทำของลุงนั้นทำเกินไป โดยมีหลายความเห็น อาทิ พูดคุยบอกกันดีๆก็ได้ น้องก็พิการ ไม่มีทางสู้เหรอก จะโวยวายเสียงดังตะคอกใส่น้องเพื่อ!!! / บางคนที่มีอายุมาก แต่ความคิดของพวกเขายังไม่ได้พัฒนาเต็มที่ / คือลุงพูดดีๆก็ได้มั้ง เสียงดังรบกวน ให้เขาเบาเสียง หรือย้ายจุดไปที่อื่น คนเราแก่แล้วไม่ต้องใจร้ายทุกคน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พีเค ปิยะวัฒน์ เฉลยความจริง! หลังถูกทักโดนทำของใส่ จนต้องพึ่งน้ำมนต์

พีเค ปิยะวัฒน์ ออกมาเฉลยความจริง! หลังถูกคนทักตาไม่มีแวว ดำเหมือนคนแก่ เหมือนโดนทำของใส่ จนเจ้าตัวต้องพึ่งน้ำมนต์

สุดแสบ! เจ้าของร้านสุดเอือม สาวสอง ลักทรัพย์ติดกัน 4 ครั้ง แถมทิ้งขี้ให้ดูต่างหน้า

อุจจาดเกิน! สาวสองสุดแสบ ย่องเบาขโมยของร้านอาหาร 4 วันติด แถมนั่งขี้ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า สุดท้ายโดนรวบคาบ้าน

เช็กก่อนเลี้ยง! สัตว์ที่ห้ามเลี้ยงในประเทศไทย หากฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ

สิ่งจำเป็นก่อนรับสัตว์มาเลี้ยง ควรเช็กข้อกฎหมาย และรายชื่อสัตว์ ทั้งหมด 7 ประเภท 1,302 ชนิด หากฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำทั้งปรับ!

ถึงไทยแล้ว! FC แห่ต้อนรับ “บยอนอูซอก” ทำเอาสนามบินแตก

ในที่สุดประเทศไทยก็มีพระเอก “บยอนอูซอก” แล้วเนื่องจากเขาได้เดินทางมาเพื่อจัดแฟนมีตติ้ง ‘2024 BYEON WOO SEOK Asia Tour in Bangkok’

เกือบอยู่ยาว! นักโต้คลื่น ติดบนชายหาดร้าง โชคดีที่ทำสิ่งนี้ จนรอดชีวิต

มันส์ไปหน่อย! นักโต้คลื่นชาวสหรัฐ ติดบนชายหาดร้าง ขณะเล่นไคท์เซิร์ฟ จนท. ต้องเตรียมเฮลิคอปเตอร์ เข้าช่วยเหลือ หลังสะดุดตา คำว่า “HELP”

แซ่บเวอร์! อินฟลูฯ ดัง ฟาดชุดแหวกอก โก่งบั้นท้ายเด้ง โชว์จริตเดินสับแบบตัวมัม

คุณพระแซ่บสะดุ้ง! อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ฟาดชุดแหวกอกสุดเซ็กซี่ โก่งบั้นท้ายงอนเด้งถึงใจ โชว์จริตเดินสับแบบตัวแม่ตัวมัม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า