หนุ่มคลั่งยา อุดรฯ อาละวาด ใช้จอบฟาด-ถีบยอดหน้า ก่อน “ฝังทั้งเป็น”

หนุ่มคลั่งยา อุดรฯ สติหลุด อาละวาด ทำร้ายร่างกายชาวบ้าน ใช้จอบฟาด ถีบยอดหน้า ก่อน ฝังทั้งเป็น เจ้าหน้าที่ปิดล้อมกว่า 2 ชม. ก่อนจับกุม

ประเด็นคนคลั่งยา สติหลุด เป็นเหตุจากสารเสพติด ความเครียด หรือ ปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้ขาดการคิดวิเคราะห์ ผลส่งให้ก่อเหตุร้าย สร้างความเสียหายทั้งทรัพย์สินและชีวิต ซึ่งเป็นประเด็นที่มีให้เราเห็นอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดเหตุการณ์กราดยิงศูนย์เด็กเล็ก ที่กลายเป็นโศกนาฏกรรมที่เป็นที่พูดถึงไปในหลายประเทศ เนื่องจากผู้เสียชีวิตส่วนมากเป็นเด็กเล็ก คาดว่าเหตุจุงใจการก่อเหตุเกิดการความเครียด อีกทั้งยังโดนให้ออกจากราชการ เพราะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก ข่าวอุดร ข่าวโฮมเคเบิ้ล รายงานถึงกรณีชายคลั่งยา ทำร้ายร่างกายชาวบ้าน ในพื้นที่ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ตำรวจสภ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ ทำร้ายชาวบ้าน ขณะออกไปหาปลาในริมห้วยหนองโน ถนนหมู่บ้านระหว่างบ้านซำป่าหัน-ไปบ้านคำแก่นคูณ

ผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

นายโสภา อายุ 55 ปี

 • ชาวบ้านคำแก่นคูณ ถูกฝังร่างทั้งเป็น และมีพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือจากถูกฝังดินเอาไว้ได้
 • เจ้าหน้าที่ฯ รีบนำส่งรพ.กู่แก้วให้การช่วยเหลือทันที
 • อาการหนักเพราะถูกหนุ่มคลั่งใช้จอบฟาดที่ใบหน้าจนสลบและกรามหัก ต้องนำตัวส่งรพ.ศูนย์อุดรธานีทันที

นายธีระวัฒน์ อายุ 31 ปี

 • ถูกหนุ่มคลั่งทำร้ายซึ่งเพื่อนของนายโสภาได้รับบาดเจ็บ
 • ถีบจนหน้าหงายวิ่งหนีเข้าไปในหมู่บ้าน

หลังก่อเหตุได้วิ่งหนีไปตามห้วยหนองโนขึ้นไปยังป่าช้าบ้านซำป่าหันระยะทางกว่า 2 กม ตร.และชาวบ้านได้ล้อมนานกว่า 2 ชม.สุดท้ายรวบตัวเอาไว้ได้ ยังมีสภาพเมาสารเสพติดพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงได้ควบคุมตัวมายังสภ.กู่แก้ว

ฝังทั้งเป็น3

ขณะที่นายถวิล โสภิณ อายุ 50 ปี ชาวบ้านบ้านซำป่าหัน ที่ใจเด็ดที่เข้าไปช่วยเหลือนายโสภา ขณะถูกหนุ่มคลั่งทำร้ายแล้วฝัง เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองไปเกี่ยวข้าวพอพักเที่ยง จึงขึ้นไปทานข้าวที่บ้าน ซึ่งที่เกิดเหตุไม่ไกลจากหมู่บ้าน ได้ยินเสียงชาวบ้านอีกคนบอกว่า มีคนฆ่ากันถูกฝังดิน ตนเองจึงรีบออกมาดู ก็พบมีคนที่ถูกทำร้ายถูกดินทรายฝังข้างริมห้วย และเห็นนายต้นยังมีการเมายา เดินใกล้ๆ กับจุดที่ฝังร่างนายโสภา

ฝังทั้งเป็น1
ฝังทั้งเป็น2

นายถวิลบอกว่า “เลิกซะเถอะอย่าทำเขาเลย “ แต่เขาไม่ยอม จากนั้นหนุ่มคลั่งก็ถือมีดและจอบเดินหนีขึ้นไปตามลำห้วย ตนมองเห็นคนถูกฝังร่างเห็นเพียงมือ ทั้งสองข้างและโคนขาโผล่ออกมา จึงรีบขุดดินออกข้างๆ จับดูแล้วแขนอ่อนเลย ตอนแรกที่คิดว่าคงตายแน่ จึงลองจับแขนยกครั้งแรกครั้งที่ 2 พอยกแขนครั้งที่ 3 คนที่ถูกฝังเป่าปากฟู่ออกมา และได้ยินเสียงหายใจเฮือก

จึงตัดสินใจขุดดินออกอีก รีบนำร่างออกมาทันที แต่พบว่าบริเวณกรามและใบหน้าถูกจอบฟาดจนกรามหัก อาการหนักน่าดู ดีใจที่ช่วยคนรอดมาได้

สำหรับนายต้นก่อนมาก่อเหตุก็อาละวาดในหมู่บ้าน ขี่รถจยย.ไปรอบหมู่บ้าน และขู่ฆ่าคนทั้งหมู่บ้านด้วย ชาวบ้านลูกเล็กเด็กแดงก็พากันกลัว เพราะมันขู่ฆ่าคนทั้งหมู่บ้านด้วย ชาวบ้านก็กลัว โล่งอกที่ตร.และชาวบ้านไล่จับมันเอาไว้ได้ นายถวิลกล่าวตอนท้าย

ขอบคุณภาพและข้อมูล – ข่าวอุดร ข่าวโฮมเคเบิ้ล

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้อุโบสถใหม่ วัดพระธาตุบังพวน จ.หนองคาย วอดทั้งหลัง!

เร่งหาสาเหตุ! หลังเพลิงลุกไหม้ อุโบสถใหม่วัดพระธาตุบังพวน จ.หนองคาย เสียหายทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายมหาศาล

สลด! ชาวกัมพูชาข้ามแดน ซื้อของช่วงสงกรานต์​ รถไถพ่วงคว่ำ ดับ 5 เจ็บหนัก 11

ดับอนาถรับสงกรานต์! ชาวกัมพูชาหลายชีวิต ขับรถไถพ่วงข้ามแดน ตั้งใจมาซื้อของ ฉลองสงกรานต์​ ที่ไทย ก่อนพลัดตกเขาลาดชันลึก 10 ม. ดับ 5 สาหัส 11

สงกรานต์สุดท้าย! หนุ่มร่างจดหมายสั่งลา ก่อนดิ่งสะพานจบชีวิตตัวเอง

“น้องบาส” หนุ่มวัย 24 ร่างจดหมายสั่งลาครอบครัวก่อน กระโดดสะพานจบชีวิตตัวเอง เพราะตกงาน ไม่มีเงินกลับไปฉลองสงกรานต์ที่บ้าน

เปิดประวัตินักร้องสาว “พัคโบรัม” เจ้าของเพลงฮิต หลังพบเสียชีวิตกะทันหัน

เปิดประวัตินักร้องสาวมากความสามารถเสียงทรงเสน่ห์ “พัคโบรัม” ได้เสียชีวิตลงอย่างกะทันหันในวัย 30 ปี เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2024 ที่ผ่านมา

พระมหาหนุ่ม ไม่ทน! ขู่ฟ้องคนที่ทำให้เสียหาย หลังมีคลิปหลุดกับมาดาม ป.

ล่าสุด พระมหาหนุ่ม ทนกระแสทัวร์ลงไม่ไหว ขู่ฟ้องคนที่ทำให้เสียหาย ด้านตาของพระยังไม่อยากเชื่อ เพราะที่ผ่านมาหลานเป็นคนดี

นายอำเภอ เมากร่าง ผลักอกตร.กลางป้อมตรวจ ล่าสุด! ออกมาขอโทษ

ตั้งกรรมการสอบ นายอำเภอเมากร่าง ผลักอก-โวยตำรวจ ไม่ให้จับคนขับหลังวัดแอลกอฮอล์พุ่ง 121 มิลลิกรัม ล่าสุด! ออกมาขอโทษ อ้างควบคุมอารมณ์ไม่อยู่
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า