เปิดคลิปนาทีชีวิต ลูกช้างตกท่อ แม่ช้างหยุดหายใจ เหตุเกิดจากช้างป่าเดินพลัดหลงมาตกท่อระบายน้ำรีสอร์ท แม่ช้างไม่ยอมหนีไปไหนเจ้าหน้าที่ต้องวางยาซึม งานนี้แม่ช้างหมดสติเจ้าหน้าที่ช่วยกันทำ CPR จนกลับมาสำเร็จ

ขอบคุณภาพ ฐเหยี่ยวข่าวสายบรรทุก

อย่างที่รู้กันดีว่าในปัจจุบันสัตว์ป่านั้นเริ่มมีความใกล้ชิดคนมากขึ้น สืบเนื่องมาจากการขยายที่อยู่อาศัยและแหล่งทำมาหากินของคนนั้นบุกรุกเข้าไปในพื้นที่ป่ามากขึ้นเรื่องๆ แนะนอนว่าเมื่อสัตว์ป่าไม่สามารถหาของกินได้ดังเดิม อีกทั้งยังมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปจึงทำให้สัตว์ป่าออกมาหากินนอกพื้นที่ป่าอย่าง ช้างป่า เป็นต้นที่พบเห็นเป็นข่าวได้บ่อยครั้ง

ขอบคุณภาพ ฐเหยี่ยวข่าวสายบรรทุก

ล่าสุด มีเรื่องราวที่ถึง ช้างป่า แม่ลูกคู่หนึ่งที่ออกจากพื้นที่ป่ามาหาของกินในพื้นที่เมือง แต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อลูกช้างพลัดตกบ่อพักท่อระบายน้ำ ลึก 2 เมตร กว้าง 2 เมตร ยาว 3 เมตร ไม่สามารถขึ้นมาเองได้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพบว่า แม่ช้าง เดินอยู่ใกล้ๆลูกน้อยไม่หนีห่างไปไหน เจ้าหน้าที่จึงวางยาซึมเพื่อให้ทำงานต่อไปได้

ขอบคุณภาพ ฐเหยี่ยวข่าวสายบรรทุก

แต่กลับเกิดเหตุไม่คาดคิดซ้ำขึ้นอีกครั้ง เมื่อแม่ช้างโดยยาซึมร่างกายอ่อนแรงหน้าทิ่มลงไปในบ่อที่มีลูกช้างอยู่นั้น หน้าของแม่ช้างกลับไปจมอยู่กับโคลนจนขาดอากาศหายใจ เจ้าหน้าที่เอาแม่ช้างขึ้นมาได้สำเร็จต่างเร่งกระโดดขึ้นไปบนตัวช้างเพื่อทำการ CPR ให้แม่ช้างกลับมาหายใจอีกครั้งโดยมีลูกช้างตัวน้องเฝ้าอยู่ไม่ห่าง เบื้องต้นสามารถช่วยแม่ช้างและลูกช้างได้สำเร็จก่อนปล่อยเข้าป่าคืนสู่ธรรมชาติ

ขอบคุณภาพ ฐานรวมชน

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website 
: https://www.brighttv.co.th/
Facebook :
 https://www.facebook.com/BrightTodayOfficial
Line Today :
 https://today.line.me/th/v2/publisher/101753

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ราศี “เลือดนักษัตร” มุ่งหน้าสู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เลือดนักสู้” หลุดพ้นจากความลำบากด้วยตัวเอง โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

เอาแล้ว ศรีสุวรรณ แฉผับ-สถานบันเทิงในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายแห่ง

ศรีสุวรรณ แฉผับ สถานบันเทิง ในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายเขต หลายพื้นที่ จะรอดูว่าผู้ว่าฯ และตำรวจจะบังคับใช้กฎหมาย หรือไม่

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 เดือนเกิด “กรรมดีหนุนนำ” สู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “กรรมดีหนุนส่ง” เข้าสู่ความสำเร็จ โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ปีนักษัตร “พบทางรุ่งโรจน์” ไปสู่ความเจริญ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “พบทางรุ่งโรจน์” การเงิน การทองจัดเต็ม โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า