ร้านชาบู ชื่อดัง ออกแบบฉากกั้นติดโต๊ะอาหาร ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด

ร้านชาบู ชื่อดัง ออกแบบและพัฒนาฉากกั้นบนโต๊ะอาหาร โดยใช้ต้นทุนเฉลี่ยต่อโต๊ะ ไม่เกิน 300 บาท พร้อมให้บริการ 1 คน 1 หม้อ โดยมีระยะห่าง 1 เมตร เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคมตามมาตรการรัฐบาล

หลังรัฐบาลได้มีประกาศผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ ในกลุ่ม ธุรกิจ ร้านอาหาร และกิจการอื่นๆ แต่มีข้อปฏิบัติคือต้องตั้งห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร และผู้ขายต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และร้านอาหารที่เป็นชาบู ปิ้งย่าง ต้องนั่งรับประทานคนเดียว หรือสั่งกลับบ้าน

ล่าสุดทางด้านร้าน เพนกวิน อีท ชาบู ได้ทำการออกแบบและพัฒนาฉากกั้นโต๊ะมาเรื่อยๆเพื่อความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการที่ร้าน โดยทางร้างได้โพสต์ข้อความผ่าน เพจเฟซบุ๊กของร้านเอาไว้ว่า

“เมื่อเราไม่สามารถรอความชัดเจนได้ #PenguinReturn

#ยาวหน่อยนะ

.
กวิ้นเลยตัดสินใจว่า คิดว่าทำอะไรได้ แบบไม่ผิดกฎ แล้วเราก็ยังพออยู่รอดได้ก็ลองทำ
.
แบบตัวนี้คือ ฉากกั้น ที่เราคิดว่าลงตัวมากที่สุดสำหรับเพนกวิ้น หลังจากที่ปรับมาแล้ว 3-4ครั้ง ตั้งแต่เป็นรูปตัวU แล้วก็มาเป็นรูปตัว S แล้วก็มาเป็นรูปตัวZ ที่ตอนแรกก็คิดว่าดีที่สุดละ
.
สุดท้ายพอโพสไปแล้ว มีเพื่อนกวิ้นคนนึง ได้ลองออกแบบหน้าตา #รูปทรงยึกยัก ตัวนี้มาให้ เลยลองเอาไปทำตอนบ่ายวันนี้ดู ทุกคนสรุปว่าดีเลย วางจานง่าย และไม่รู้สึกอึดอัด ใช้งบแค่300บาทเอง

#ใครสนใจcopyแบบไปทำได้เลยนะะ

.
จริงๆพอลองโพสไป หรือไปตามอ่านข่าวที่เอากวิ้นไปลงเรื่องการปรับตัวทำฉากกั้น แล้วบอกว่ากั้นแบบนี้ นั่งรถกลับไป เค้าก็นั่งด้วยกันอยู่ดี อันนี้ต้องบอกว่า กวิ้นเข้าใจครับและตระหนักเรื่องนี้ดี
.
แต่ที่กวิ้นตัดสินใจทำมันขึ้นมาแล้วโพสไปในออนไลน์ เพราะจุดประสงค์ที่แค่อยากบอกให้ ทุกคนรับรู้ว่า
.
.

#อย่ารอให้ใครมาคิดแทนเรา

ถ้าในเมื่อเรารู้ว่า เราไม่สามารถหวังอะไรกับรัฐบาลหรือตัวช่วยอะไรตอนนี้ได้ การออกกฎมาว่า ให้นั่งโต๊ะละคน โดยไม่ได้บอกความชัดเจน คนทำร้านอาหารแค่คิดในใจก็รู้ว่าเปิดไปไงก็ขาดทุนอยู่ดี

กวิ้นเลยตัดสินใจลองคิด #โมเดลพบกันครึ่งทาง คือ ทำฉากกั้นแบ่งครึ่งโต๊ะ เพื่อให้สามารถรับได้สองคน และ นั่งห่างกัน 1ม. โดยที่ถ้าโต๊ะกว้าง 80-90ซม. คนนั่งก็เอาตัวออกห่างขอบโต๊ะแค่คนละ 5-10ซม. ก็น่าจะได้ละ
.
.

#อย่าไปรอความชัดเจน

ในเมื่อ ความไม่ชัดเจน คือ #ความชัดเจนเดียวที่เรารู้ เราเลยตัดสินใจ เปิดร้านเลย2สาขา(อังคารนี้) เพราะรัฐบอกว่า ห้ามร้านเกินตึกแถว2คูหาเปิด คำถามคือ ร้านในบ้านเปิดได้ไหม? ร้านใต้ตึกเปิดได้ไหม? อย่างน้อยถ้ามันผิด เพนกวิ้นจะได้เป็นตัวอย่าง ให้ร้านอื่นรู้ว่า แบบนี้มัน #คือไม่ได้
.
.

#อย่ารอให้ทุกอย่างพร้อมแล้วค่อยทำ

แค่จากการลองทำฉากกั้น ก็ทำให้ได้รู้ว่า ไอเดียแรกมันไม่เคยดีที่สุด แต่มันจะทำให้เราได้ไอเดียที่ดีขึ้นและดีกว่า ตราบใดที่เรายังไม่หยุดปรับตัว
.
.

#อย่ามัวรอโอกาสที่จะเปลี่ยนชีวิต

เพนกวิ้นยังไม่กล้าบอกว่า เพนกวิ้นเปลี่ยนชีวิตตัวเองให้ดีขึ้นได้แล้ว แต่มันทำให้เรารู้ว่า เราได้ลองสร้างโอกาส ในระยะเวลาสั้นๆให้กับตัวเอง ที่ไม่เคยได้ทำมาก่อน หรือเคยคิดแต่ก็ติดกับ #ข้ออ้าง มากมายที่ตัวเองมี
.
.

#อย่ามัวแต่ด่าวิกฤตแต่ลองให้โอกาสมัน

ลอง ให้โอกาสกับปัญหา หรือวิกฤตดู เมื่อไรที่เราเริ่มฝึกตัวเอง ให้ลองที่จะ #หลงรักกับปัญหา ได้ เราอาจจะเริ่มเห็นว่า จริงๆแล้ว วิกฤตครั้งนี้ มันอาจจะเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตเรา ที่เราเจอมาเลยก็เป็นได้ แบบที่หลายๆคนรอบตัวเรา ที่กลับสร้างธุรกิจใหม่ขึ้นมาได้ในช่วงวิกฤตนี้
.
.
??สำคัญที่สุด ในท้ายนี้ กวิ้นแค่อยากบอกทุกคนว่า
.
.

#อย่าช้าที่จะจองโต๊ะเพนกวิ้น

กวิ้นพร้อมเปิดแล้ว วันอังคารนี้ สาขาอารีย์ และราชพฤกษ์

#PenguinReturn

.
??แต่ต้องจองผ่าน #Eventpop นะะ

https://www.eventpop.me/e/8772/penguin-booking-table
.
??Online Booking พร้อมกัน วันจันทร์นี้ 11.11 ตรงน้า สำหรับรอบทาน วันที่ 5-8พ.ค. เปิดวันละ 4รอบเท่านั้นน
.
เตรียม #จองโต๊ะ เพื่อมาเปลี่ยวร่วมกัน จันทร์นี้ 11.11น. ตรง โดยกวิ้นจะขอเปิดแค่ 2สาขาก่อนน้า คือ
.

#อารีย์ และ #ราชพฤกษ์ (สะพานควาย รอแป๊บนึง)

โดยแบ่งเป็น 4 รอบ นะ

รอบที่1 11.00 – 12.30

รอบที่2 13.00 – 14.30

รอบที่3 17.00 – 18.30

รอบที่4 19.00 – 20.30

.
ที่กวิ้นต้องทำเป็นรอบแบบนี้ เพราะว่า #ลุงตู่สั่งมา ทำให้รอบนึงกวิ้นรับพี่ๆได้แค่ไม่กี่ที่ กวิ้นเลยกลัวพี่ๆถ้าไม่ได้จองแล้วจะรอนาน เลยต้องขออนุญาตพี่ๆ จองผ่านระบบ Eventpop ในช่วงนี้ ไปก่อนน้า
.
พออะไรๆเริ่มลงตัว เดี๋ยวกวิ้น จะเปิดรับจองทางโทรศัพท์
เหมือนเดิมนะฮะ โดยกวิ้นจะขอเปิด แค่ 2 ราคาก่อนน้า คือ 459 และ 659 (ไม่รวมVAT)
.
.
.
ส่วน “ถ้าอยากนั่งเป็นคู่ ให้ไปขอลุงตู่เอานะ”
.
.
ไปละ แหะๆ

#PenguinEatShabu

#PenguinReturn”

ข้อมูลและภาพ PenguinEatShabu

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สมชัย โวย! ไม่มีใครแกล้งตาย ชี้รัฐบาลไม่อยากให้เป็นข่าว จึงใช้วิธีขู่เอาผิด

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2564 นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการเลือกตั้ง มหาวิทยาลัย

เปิดรายละเอียด ประยุทธ์ ลงนามราชกิจจาฯ ฝ่าฝืนระงับเน็ต – ตรวจสอบ ไอพี

เปิดรายละเอียด ประยุทธ์ ลงนามราชกิจจาฯ คุมการนำเสนอข้อมูลเท็จ-บิดเบือน หากใครฝ่าฝืนระงับเน็ต – ตรวจสอบ ไอพี

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศข้อกำหนด ห้ามนำเสนอข่าวปลอม สร้างความหวาดกลัว หากฝ่าผืนสั่งระงับไอพี

วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์

ด่วน! ปิดภูเก็ตสั่งห้ามเข้าจังหวัดทุกช่องทาง บก-น้ำ-อากาศ ยกเว้น ‘รถฉุกเฉิน-ขนส่งยา-สินค้าอุปโภคบริโภค’

ด่วน! ปิดภูเก็ตสั่งห้ามเข้าจังหวัดทุกช่องทาง นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

จบหักมุม! กระบะป้ายแดงโหดไล่ชนเก๋ง แค่หัวร้อนกันไปหน่อย พอจ๊ะเอ๋ เห็นหน้ากันก็ต่างแยกย้าย

จบหักมุม! กระบะป้ายแดงโหดไล่ชนเก๋ง – สืบเนื่องจากกรณีข่าวร้อนประจำวันนี้ หลายประชาชนกำลังต้องการคำตอบว่ามันเกิดอะไรขึ้น เหตุที่รถคันเก๋งซีวิคสีข […]

ไร้ที่รักษา! กรมการแพทย์เผย ผู้ป่วยโควิดกทม. ล้นเตียง 5 เท่า ห้องฉุกเฉินปิดหลายแห่ง

กรมกราแพทย์เผย ผู้ป่วยโควิดกทม. ล้นเตียงเกินลิมิต 5 เท่า หน้างานรับไม่ไหว นำเข้าไปก็ไม่รู้จะให้ไปนอนที่ไหน ห้องฉุกเฉินปิดหลายแห่ง