The Space Someone โค้ชเช เป้าหมายพา เทควันโด ไทยคว้าทองโอลิมปิก(คลิป)

โค้ชเช — เทควันโด ถือเป็นศิลปะการต่อสู้แบบดั้งเดิมของประเทศเกาหลี สามารถต่อสู้ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยการใช้มือและเท้าจะโจมตีหรือป้องกันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

กว่า 20 ปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่าน้อยคนนักที่คนไทยจะไม่รู้จักกับ โค้ชเช หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นผู้เข้ามาพลิกหน้าประวัติศาสตร์ของกีฬาเทควันโดในไทย จนทำให้อันดับโลกของนักกีฬาชนิดนี้ ก้าวจากอันดับรั้งท้าย มาอยู่ใน Top 10 ของโลก อย่างในปัจจุบัน

ซึ่งในวันนี้โค้ชเชได้ตัดสินใจเปลี่ยนสัญชาติมาเป็นสัญชาติไทย เพราะอะไรที่ทำให้โค้เชตัดสินใจสละสัญชาติเกาหลี ความภาคภูมิใจครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เป้าหมายในครั้งนี้จะไปไกลแค่ไหน

ติดตามทั้งหมดได้ใน The Space Someone EP.20 พูดคุยกับ โค้ชเช หรือ ชเว ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย วัย 46 ปี ที่ตัดสินใจเด็ดเดี่ยว ยอมสละสัญชาติเกาหลีใต้ เพื่อขอเป็นคนไทยเต็มตัว หลังจากร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ให้วงการเทควันโดไทยมาเกือบ 20 ปี

เส้นทางนักชก! กัปปิตัน แชมป์โลกคนใหม่ ONE Kick Boxing 2021

The Space Someone : ครูป้อนสอนอิงลิช ภาษาอังฤษกับการสร้างโอกาสในสังคม

The Space Someone ปรัชญา จำนงค์ แรงงานต่างด้าว แบบไหนถูก-ผิดกฏหมาย?

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลัง ทาน 5 ผลไม้ ขุมพลังความสดชื่น แก้ง่วงระหว่างขับรถทางไกล

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลังไปเลย และเปลี่ยนมาทาน 5 ผลไม้ ขุดพลังความสดชื่น แก้ง่วง ทานระหว่างเดินทางไกลในช่วงหยุดสงกรานต์นี้

ด่วน! โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เผย ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

หลังจากที่ทราบผลว่า โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “สรุปว่าผลออกมาเป็น Positive ค่ะ 🙂 ไม่เป็นไร

งงไม่ไหว เพราะเหตุใดถึงทำแบบนี้ สาวเกาหลี สั่งอาหารมาเททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์

เพราะอะไร ทำแบบนี้เพื่ออะไร งงกันทั้งอพาร์ตเม้น เมื่อ สาวเกาหลี คนหนึ่งสั่งอาหารมาจำนวนมาก และ เททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์ ทั้งทางเดิน และ ลิฟท์

งานเข้า! แมทธิว เผลอสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิดที่ค่ายมวย พรุ่งนี้เร่งตรวจหาเชื้อด่วน

งานเข้าแล้วไหมล่ะ เมื่อจู่ๆ แมทธิว ดีน ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “เนื่องจากคืนวันที่ 6 เมษายน 2564 ช่วง 19:30

เช็คด่วน! รายชื่อ 29 จังหวัดกักตัว ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง

จังหวัดกักตัว — เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรคได้ขอความร่วมมือ