The Space Someone โค้ชเช เป้าหมายพา เทควันโด ไทยคว้าทองโอลิมปิก(คลิป)

โค้ชเช — เทควันโด ถือเป็นศิลปะการต่อสู้แบบดั้งเดิมของประเทศเกาหลี สามารถต่อสู้ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยการใช้มือและเท้าจะโจมตีหรือป้องกันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

กว่า 20 ปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่าน้อยคนนักที่คนไทยจะไม่รู้จักกับ โค้ชเช หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ ที่เป็นผู้เข้ามาพลิกหน้าประวัติศาสตร์ของกีฬาเทควันโดในไทย จนทำให้อันดับโลกของนักกีฬาชนิดนี้ ก้าวจากอันดับรั้งท้าย มาอยู่ใน Top 10 ของโลก อย่างในปัจจุบัน

ซึ่งในวันนี้โค้ชเชได้ตัดสินใจเปลี่ยนสัญชาติมาเป็นสัญชาติไทย เพราะอะไรที่ทำให้โค้เชตัดสินใจสละสัญชาติเกาหลี ความภาคภูมิใจครั้งนี้จะเป็นอย่างไร เป้าหมายในครั้งนี้จะไปไกลแค่ไหน

ติดตามทั้งหมดได้ใน The Space Someone EP.20 พูดคุยกับ โค้ชเช หรือ ชเว ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย วัย 46 ปี ที่ตัดสินใจเด็ดเดี่ยว ยอมสละสัญชาติเกาหลีใต้ เพื่อขอเป็นคนไทยเต็มตัว หลังจากร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ให้วงการเทควันโดไทยมาเกือบ 20 ปี

เส้นทางนักชก! กัปปิตัน แชมป์โลกคนใหม่ ONE Kick Boxing 2021

The Space Someone : ครูป้อนสอนอิงลิช ภาษาอังฤษกับการสร้างโอกาสในสังคม

The Space Someone ปรัชญา จำนงค์ แรงงานต่างด้าว แบบไหนถูก-ผิดกฏหมาย?

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูให้ดีก่อนซื้อ! บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เตือนอย่าเห็นแก่ของถูก

บุกทลาย โรงงานผลิตน้ำปลาปลอม ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับ คณะกรรมการอาหารและยา ร่วมกันแถลงผลการบุกจับผู้ลักลอบผลิต

ทำยังไงดี “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามอีกเรื่อง กับ “กลิ่นปากแรง” ทั้งๆที่พึ่งแปรงฟัน หรือ ไม่ได้ทานอะไรกลับมีกลิ่น บางทีอาจจะสัญญาณเตือน สุขภาพช่องปาก

สุดเลือดเย็น!! นายอำเภอปืนดุ ยิงสุนัขแสนรู้ ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง

นายอำเภอยิงหมา ขวัญใจตำรวจ สภ.ชุมแสง 20 มิถุนายน 2564 เพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT

อนุทิน เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ไทย คาดได้รับกรกฏาคมนี้

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ญี่ปุ่นเตรียมบริจาคแอสตร้าฯ ให้ประเทศไทย อยู่ระหว่างการพิจารณา คาดตอบกลับวันที่ 24 มิถุนายนนี้ จะได้วัคซีนช่วงกรกฎาคม

เตือนภัยสายช้อป! หนุ่มสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์

ลูกค้าแอปฯออนไลน์เตือนก่อนสั่งซื้อให้ดูรายละเอียดให้ดีก่อน หลังสั่ง นวัตกรรมทำความเย็น สุดท้ายสิ่งที่ได้คือ ฮีตเตอร์ เป่าลมร้อนถึงใจ