เส้นทางนักชก! กัปปิตัน แชมป์โลกคนใหม่ ONE Kick Boxing 2021

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี นักมวยไทยเจ้าของฉายาไอ้หนุ่มซินตึ๊ง ผงาดคว้าแชมป์โลกรายการมวย ONE Kick Boxing 2021 รุ่นแบนตัมเวต น้ำหนักรุ่น 61.3-65.8 กิโลกรัม

โดยเอาชนะน็อค อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ นักชกรัสเซีย เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรายการนี้วัย26 ปี ในยกสองของการชกคู่เอก

ซึ่งรายการมวยนี้ ถือว่าเป็นรายการใหญ่ ONE : UNBREAKABLE จัดชกที่ประเทศ สิงคโปร์ เมื่อช่วงเดือน มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ภายใต้การจับตามองของแฟนหมัดมวยกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

หลังค้าแชมป์ กัปปิตัน ได้กล่าวของคุณ ค่ายมวยและครอบครัวเพชรยินดีฯ ที่ให้โอกาสและสนับสนุนจนตนทำตามฝันสำเร็จ ส่วนอนาคตหลังจากนี้ ตนเองก็อยากกลับไปชกมวยไทย

สำหรับ กัปปิตัน แชมป์มวยโลกรายการ ONE คนใหม่ เป็นชาวหนองบัวลำภู วัย 27 ปี ชื่อจริงนายอนึ่ง คัฒมารศรี มีชื่อเล่นว่าเบส ปัจจุบันอายุ 27 ปี เป็นชาวจังหวัดหนองบัวลำภู เริ่มชกมวยตอนอายุ 9 ขวบ ชกครั้งแรกได้ค่าตัว 100 บาท

ก่อนที่จากนั้นจะได้ขึ้นชกเวทีมวยมาตรฐานประเดิมศึกลุมพินีเกริกไกร ที่สนามมวยเวทีลุมพินี เมื่อปีพ.ศ. 2550

กระทั่งหลังจากชกมวยไทย ชีวิตนักมวยได้เบนเข็มมาชกมวยไทยสมัครเล่นในนามทีมชาติไทย โดยเมื่อช่วงปีค.ศ. 2017 ได้รับคัดเลือกให้ติดทีมชาติไทย ชกมวยไทยสมัครเล่น กีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย คว้าเหรียญทอง รุ่น 71 กิโลกรัม และ แข่งขันกีฬาเวิลด์เกมส์ ครั้งที่ 10 จัดขึ้นที่เมืองวรอตสวัฟ ประเทศโปแลนด์ คว้าเหรียญทองแดง รุ่น 67 กก.

จากนั้น กัปปิตัน ในช่วงต่อยมวยไทยอาชีพในชื่อ ดีเซลเล็ก อู๊ดดอนเมือง เคยคว้าแชมป์ประเทศไทย รุ่น 154 ปอนด์ ปี 2559 และคว้าแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี เมื่อปี 2562

กระทั่งปี 2562 เส้นทางนักมวยไทยของเจ้าเบส ได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งจาก ดีเซลเล็ก อู๊ดดอนเมือง เป็นชื่อ กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี หมายถึง หัวหน้าในเรือ หรือ กัปตัน (ภาษาสเปน)

โดยในเส้นทางมวยไทย จากนั้น กัปปิตัน ก็ฟอร์มดีเรื่อยมา ก่อนที่ช่วงต้นปี 2563 กัปปิตัน จะเซ็นสัญญาชก วัน แชมเปียนชิพ ในรุ่นแบนตัมเวต ก่อนจะคว้าแชมป์ ONE Kick Boxing 2021 รุ่นแบนตัมเวต ได้สำเร็จ

เครดิตภาพคลิปFB Capitan Petchyindee (ดีเซลเล็ก อู๊ดดอนเมือง)

The Space Someone คุยกับ หมูหยอง Zeus Custom ศิลปะแต่งรถมอเตอร์ไซค์

ประวัติ มนต์แคน แก่นคูน ศิลปินที่ถูกสตรีมมากสุดบน Youtube ไทย กว่า 976 ล้านครั้ง

The Space Someone ปรัชญา จำนงค์ แรงงานต่างด้าว แบบไหนถูก-ผิดกฏหมาย?

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เพจดังแฉสังคมเสื่อม รุมตบเด็กพิเศษ บังคับดื่มน้ำล้างเท้า – ยัด 1 พันปิดปาก

เพจชื่อดังแฉคลิปสุดเสื่อมในสังคมไทย รุมตบเด็กพิเศษ แถมบังคับดื่มน้ำล้างเท้า และให้เงิน 1 พันบาท ปิดข่าว ข่าววันนี้

เปิดใจ ! ครอบครัว “ฮยูนิง บาฮีย์” เผย น้องทราบความขัดแย้งใน Girls Planet 999

หลังจากการโต้เถียงที่รุนแรงเกี่ยวกับตอนจบของ Girls Planet 999 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับ ฮยูนิง บาฮีย์ สมาชิกในครอบครัวของเด็กฝึกหัดหญิงได้ออกมาพูดบนโซเชียลมีเดียเมื่อเร็ว ๆ นี้

ไม่เห็นด้วย! บุ๋ม ปนัดดา พูดถึงประเด็นดราม่า หนึ่ง จักรวาล

บุ๋ม ปนัดดา ยืนยันไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ หนึ่ง จักรวาล รู้สึกเกินชอบเขตไปนิดนึง หวั่นน้องโตขึ้นแล้วมาเห็นภาพพวกนี้จะรู้สึกกระทบทางจิตใจ

แสบมาก ! โดยอง NCT เปิดเผยว่าเขาดู ‘Street Woman Fighter’ แทนละครของพี่ชาย

โดยอง NCT เปิดเผยว่าเขาดู ‘Street Woman Fighter’ แทนที่จะเป็นละครเรื่อง ‘Lovers of the Red Sky’ ที่ “กงมยอง” พี่ชายของเขาแสดง

ทนายเดชา ลั่น! กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ปม สาวมือดีตัดเชือก อ้าง ไม่มีเจตนาฆ่า

ทนายเดชา ลั่น! ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้เพื่อเอาตัวรอด แต่กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ปม สาวมือดีตัดเชือก อ้าง ไม่มีเจตนาฆ่า

คิมโซยอน กำลังเจรจาเพื่อแสดงในซีซันที่ 2 ของ ‘Tale of the Nine-Tailed’

J-Wide Company ได้ชี้แจงว่า นักแสดงหญิงคิมโซยอนกำลังเจรจาเพื่อแสดงในซีซันที่ 2 ของ ‘Tale of the Nine-Tailed’

ขาวได้แต่อย่าหาทำ! แพทย์ผิวหนังเตือนใช้ ครีมผสมสารปรอท ทาผิว เสี่ยงเพียบ

ครีมผสมสารปรอท หรือสารปรอท ไม่ใช่สารอันตรายตัวใหม่ที่เพิ่งใช้ในสังคมไทย โดย สารปรอทเคยเป็นสารอันตรายอันดับหนึ่งของเครื่องสำอางที่ใช้ในไทยมาก่อน