เช็ค 7 อาการผิดปกติของ แฟนบอล หลังชมเกม ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ไทย 2-1 ยูเออี

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 3 ของทีมชาติไทย จบลงไปด้วยชัยชนะของเหล่าขุนพลช้างศึก ที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แฟนบอลไทยเป็นอย่างมาก เมื่อตกเป็นฝ่ายไล่บี้ทีมอันดับ 66 ของโลก อย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ไปได้สุดมันส์ตลอด 90 นาที ด้วยสกอร์ 2 – 1

และที่สำคัญไปกว่านั้น รูปแบบการเล่นของทีมชาติไทย ภายใต้การทำทีมของ อ.นิชิโนะ ทำเอายูเออีเล่นไม่ออก ทำอะไรไม่เป็นกันเลย ทรงบอลที่ทำเอาแฟนบอลไทยตื่นตาตื่นใจ การเพรสซิ่งบีบพื้นที่อันรวดเร็ว ลูกคัดแบ็คสวยๆที่มีให้เห็นอยู่ตลอดทั้งเกม แถมด้วยการกล้าใช้เด็กรุ่นใหม่ๆ ที่กล้ารีดความสามารถออกมาได้อย่างสุดยอด ด้วยผลงานในนัดนี้เอง ทำเอาระบบภายในร่างกายและจิตใจผิดแผกไปจากวันเดิมที่ผ่านมา วันนี้เราจึงชวนแฟนบอลมาเช็ค 7 อาการผิดปกติ หลังชมเกมนัดไทยปะทะยูเออี กันหน่อยดีกว่า…

1 นั่งไม่ติด กระวนกระวาย หายใจถี่ๆ ยืนหรือเดินไปมา

ส่วนใหญ่อาการจะแสดงออกมาในช่วงนาทีที่ 51-70 ซึ่งอยู่ในช่วงที่ไทยยิงประตูขึ้นนำโดยเอกนิษฐ์ ปัญญา คนที่อยู่ในสนามจะนั่งไม่ติดเก้าอี้ ส่วนคนที่ดูทางทีวี อาการจะนั่งไม่ติดเช่นกัน แต่จะมีลักษณะอาการเพิ่มเติม คือ ยืนและเดินวนไปมา คล้ายกับใจจดใจจ่อรออะไรบางอย่างอยู่ ยิ่งช่วงยูเออีครองบอลและบุกมาหน้าประตู จะเริ่มมีอาการกระวนกระวายมากยิ่งขึ้น หายใจจะถี่ขึ้น ยิ่งเวลาใกล้หมดเท่าไหร่ ความกระวนกระวายใจก็ยิ่งมากขึ้นตามมาเท่านั้น

2 หัวใจเต้นเร็วและแรงขึ้น เหงื่อออกตามมือไม้

อาการลักษณะนี้ เริ่มแสดงออกมาในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ซึ่งนัดนี้มีการทดเวลานานถึง 5 นาทีทีเดียว คาดการณ์ว่า หากสามารถต่อเสียงเต้นหัวใจแฟนบอลทุกคนออกลำโพงได้ น่าจะดังไกลไปถึงดาวอังคารเลยทีเดียว คนที่เป็นโรคหัวใจมักจะหลีกเลี่ยงช่วงเวลานี้ไปเลย บางคนถึงขั้นปิดทีวี แล้วรีเฟรชหน้าฟีดเฟสบุ๊ครอผลตอนจบเกมเอาก็ยอม

3 นอนไม่หลับ แม้บอลจะเลิกเตะไปหลายชั่วโมงแล้วก็ตาม

ด้วยผลงานอันปลื้มปริ่มขนาดนี้ จึงทำให้อาการนี้เริ่มกำเริบหนักกว่าปกติ บางคนตี 2 ตี 3 ก็ยังข่มตานอนไม่ได้ เข้าไปวนดูคลิปไฮไลท์การยิงประตูซ้ำๆ วนไปมาอยู่หลายรอบ บางคนอาการหนัก ถึงขั้นไล่เปิดทีวีดูไฮไลท์จากข่าวรอบดึกหลายๆช่องอีก

4 เสียงแหบ คอแห้ง

คนที่เข้ามาดูสดในสนาม จะได้รับอาการนี้มากกว่าผู้ที่ดูทีวีที่บ้าน เพราะด้วยจังหวะการทำเกมที่มีลุ้นอยู่ตลอดเวลา ทำให้ต้องส่งเสียงแหกปากออกมาโดยไม่สามารถคอนโทรลเสียงตัวเองไว้ได้ บวกกับช่วงจังหวะปกติที่ยังไม่บุก ผู้นำเชียร์ก็พาร้องเพลงเชียร์อยู่ตลอดเวลา อาการคอแห้งก็จะสะสมตามมาในที่สุด

5 เสพย์โซเชี่ยลอย่างหนัก

เริ่มแสดงอาการด้วยการไล่อ่านและตอบทุกคอมเมนต์ของเพื่อนในเฟสจากนั้นอาการจะเริ่มลามไปไล่อ่านตามเพจฟุตบอลดังๆ บางคนอาการหนักมาก ไปไล่อ่านคอมเมนต์ต่างชาติที่พูดถึงทีมชาติไทยด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังตามติดไปอ่านทุกบทความจากบล็อกเกอร์สายบอลคนดัง คอลัมน์ตามสื่อต่างๆ (รวมถึงคอลัมน์นี้ด้วย) เรียกได้ว่า ทุกๆความเคลื่อนไหว หากเด้งขึ้นมาเมื่อไหร่ จะต้องกดเข้าไปดูและอ่านให้หมดเลยทีเดียว

6 ไม่เป็นตัวของตัวเองขึ้นมาเฉียบพลัน

จะเริ่มมีอาการนี้ หลังจากเกมจบไปนานแล้วพักหนึ่ง โดยการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในโซเชี่ยลให้เป็นโลโก้หรือสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงทีมชาติไทยทันที คนที่ดูที่สนาม จะมีอาการไม่ยอมกลับบ้าน ยืนที่อัฒจันทร์รอนักเตะเดินมาใกล้ๆ หยิบมือถือมาถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอเก็บไว้ให้มากที่สุด วันถัดมาจะเลือกใส่แต่เสื้อทีมชาติไทยออกจากบ้าน ทุกการสนทนาจะมีแต่เรื่องเกมนัดนี้เป็นหลัก หรือบางครั้งก็จะอารมณ์ดี ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ทั้งวันกับคนใกล้ตัวและคนทั่วไปที่ไม่รู้จัก เป็นต้น

7 ฮัมเพลงเชียร์ทั้งวัน

ผู้ที่ประสบกับอาการนี้ จะถูกเริ่มต้นด้วยการได้ยินเพลงเชียร์ที่ถูกร้องซ้ำๆในสนาม หรือเพลงเชียร์ที่ถูกเปิดวนลูปซ้ำๆในสนามวันแข่งขัน รวมถึงในโฆษณาทางทีวีด้วย เพลงนั้นจะวนลูปในหัว ในสมองของผู้มีอาการ จนไม่สามารถแงะออกได้ จนในที่สุดต้องฮัมร้องมันออกมาทั้งวันโดยไม่รู้ตัว

สัญญาณของ 7 อาการที่กล่าวมาข้างต้นนี้ หากเกิดขึ้นมาแล้ว ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ไม่ต้องตกใจ และไม่จำเป็นต้องเดินทางไปพบแพทย์ หาก 7 อาการเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณ ชี้ชัดได้เลยว่า คุณมีใจ ที่รักฟุตบอลไทย ในสายเลือดเต็มขั้น!

“นาซ่าบ้าบอล”

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย

ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ คาด ผู้เสียชีวิต โควิด19 อาจพุ่งถึง 1 ราย

โควิด19 สถาบันโรคติดต่อและโรคภูมิแพ้แห่งชาติสหรัฐ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัส โควิด19 อาจมีมากถึง 100,00 ราย และในตอนนี้ผู้เสียชีวิต