เช็ค 7 อาการผิดปกติของ แฟนบอล หลังชมเกม ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ไทย 2-1 ยูเออี

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดที่ 3 ของทีมชาติไทย จบลงไปด้วยชัยชนะของเหล่าขุนพลช้างศึก ที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แฟนบอลไทยเป็นอย่างมาก เมื่อตกเป็นฝ่ายไล่บี้ทีมอันดับ 66 ของโลก อย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ไปได้สุดมันส์ตลอด 90 นาที ด้วยสกอร์ 2 – 1

และที่สำคัญไปกว่านั้น รูปแบบการเล่นของทีมชาติไทย ภายใต้การทำทีมของ อ.นิชิโนะ ทำเอายูเออีเล่นไม่ออก ทำอะไรไม่เป็นกันเลย ทรงบอลที่ทำเอาแฟนบอลไทยตื่นตาตื่นใจ การเพรสซิ่งบีบพื้นที่อันรวดเร็ว ลูกคัดแบ็คสวยๆที่มีให้เห็นอยู่ตลอดทั้งเกม แถมด้วยการกล้าใช้เด็กรุ่นใหม่ๆ ที่กล้ารีดความสามารถออกมาได้อย่างสุดยอด ด้วยผลงานในนัดนี้เอง ทำเอาระบบภายในร่างกายและจิตใจผิดแผกไปจากวันเดิมที่ผ่านมา วันนี้เราจึงชวนแฟนบอลมาเช็ค 7 อาการผิดปกติ หลังชมเกมนัดไทยปะทะยูเออี กันหน่อยดีกว่า…

1 นั่งไม่ติด กระวนกระวาย หายใจถี่ๆ ยืนหรือเดินไปมา

ส่วนใหญ่อาการจะแสดงออกมาในช่วงนาทีที่ 51-70 ซึ่งอยู่ในช่วงที่ไทยยิงประตูขึ้นนำโดยเอกนิษฐ์ ปัญญา คนที่อยู่ในสนามจะนั่งไม่ติดเก้าอี้ ส่วนคนที่ดูทางทีวี อาการจะนั่งไม่ติดเช่นกัน แต่จะมีลักษณะอาการเพิ่มเติม คือ ยืนและเดินวนไปมา คล้ายกับใจจดใจจ่อรออะไรบางอย่างอยู่ ยิ่งช่วงยูเออีครองบอลและบุกมาหน้าประตู จะเริ่มมีอาการกระวนกระวายมากยิ่งขึ้น หายใจจะถี่ขึ้น ยิ่งเวลาใกล้หมดเท่าไหร่ ความกระวนกระวายใจก็ยิ่งมากขึ้นตามมาเท่านั้น

2 หัวใจเต้นเร็วและแรงขึ้น เหงื่อออกตามมือไม้

อาการลักษณะนี้ เริ่มแสดงออกมาในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ซึ่งนัดนี้มีการทดเวลานานถึง 5 นาทีทีเดียว คาดการณ์ว่า หากสามารถต่อเสียงเต้นหัวใจแฟนบอลทุกคนออกลำโพงได้ น่าจะดังไกลไปถึงดาวอังคารเลยทีเดียว คนที่เป็นโรคหัวใจมักจะหลีกเลี่ยงช่วงเวลานี้ไปเลย บางคนถึงขั้นปิดทีวี แล้วรีเฟรชหน้าฟีดเฟสบุ๊ครอผลตอนจบเกมเอาก็ยอม

3 นอนไม่หลับ แม้บอลจะเลิกเตะไปหลายชั่วโมงแล้วก็ตาม

ด้วยผลงานอันปลื้มปริ่มขนาดนี้ จึงทำให้อาการนี้เริ่มกำเริบหนักกว่าปกติ บางคนตี 2 ตี 3 ก็ยังข่มตานอนไม่ได้ เข้าไปวนดูคลิปไฮไลท์การยิงประตูซ้ำๆ วนไปมาอยู่หลายรอบ บางคนอาการหนัก ถึงขั้นไล่เปิดทีวีดูไฮไลท์จากข่าวรอบดึกหลายๆช่องอีก

4 เสียงแหบ คอแห้ง

คนที่เข้ามาดูสดในสนาม จะได้รับอาการนี้มากกว่าผู้ที่ดูทีวีที่บ้าน เพราะด้วยจังหวะการทำเกมที่มีลุ้นอยู่ตลอดเวลา ทำให้ต้องส่งเสียงแหกปากออกมาโดยไม่สามารถคอนโทรลเสียงตัวเองไว้ได้ บวกกับช่วงจังหวะปกติที่ยังไม่บุก ผู้นำเชียร์ก็พาร้องเพลงเชียร์อยู่ตลอดเวลา อาการคอแห้งก็จะสะสมตามมาในที่สุด

5 เสพย์โซเชี่ยลอย่างหนัก

เริ่มแสดงอาการด้วยการไล่อ่านและตอบทุกคอมเมนต์ของเพื่อนในเฟสจากนั้นอาการจะเริ่มลามไปไล่อ่านตามเพจฟุตบอลดังๆ บางคนอาการหนักมาก ไปไล่อ่านคอมเมนต์ต่างชาติที่พูดถึงทีมชาติไทยด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังตามติดไปอ่านทุกบทความจากบล็อกเกอร์สายบอลคนดัง คอลัมน์ตามสื่อต่างๆ (รวมถึงคอลัมน์นี้ด้วย) เรียกได้ว่า ทุกๆความเคลื่อนไหว หากเด้งขึ้นมาเมื่อไหร่ จะต้องกดเข้าไปดูและอ่านให้หมดเลยทีเดียว

6 ไม่เป็นตัวของตัวเองขึ้นมาเฉียบพลัน

จะเริ่มมีอาการนี้ หลังจากเกมจบไปนานแล้วพักหนึ่ง โดยการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในโซเชี่ยลให้เป็นโลโก้หรือสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงทีมชาติไทยทันที คนที่ดูที่สนาม จะมีอาการไม่ยอมกลับบ้าน ยืนที่อัฒจันทร์รอนักเตะเดินมาใกล้ๆ หยิบมือถือมาถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอเก็บไว้ให้มากที่สุด วันถัดมาจะเลือกใส่แต่เสื้อทีมชาติไทยออกจากบ้าน ทุกการสนทนาจะมีแต่เรื่องเกมนัดนี้เป็นหลัก หรือบางครั้งก็จะอารมณ์ดี ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ทั้งวันกับคนใกล้ตัวและคนทั่วไปที่ไม่รู้จัก เป็นต้น

7 ฮัมเพลงเชียร์ทั้งวัน

ผู้ที่ประสบกับอาการนี้ จะถูกเริ่มต้นด้วยการได้ยินเพลงเชียร์ที่ถูกร้องซ้ำๆในสนาม หรือเพลงเชียร์ที่ถูกเปิดวนลูปซ้ำๆในสนามวันแข่งขัน รวมถึงในโฆษณาทางทีวีด้วย เพลงนั้นจะวนลูปในหัว ในสมองของผู้มีอาการ จนไม่สามารถแงะออกได้ จนในที่สุดต้องฮัมร้องมันออกมาทั้งวันโดยไม่รู้ตัว

สัญญาณของ 7 อาการที่กล่าวมาข้างต้นนี้ หากเกิดขึ้นมาแล้ว ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ไม่ต้องตกใจ และไม่จำเป็นต้องเดินทางไปพบแพทย์ หาก 7 อาการเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณ ชี้ชัดได้เลยว่า คุณมีใจ ที่รักฟุตบอลไทย ในสายเลือดเต็มขั้น!

“นาซ่าบ้าบอล”