ยุคล จัดหนักชี้! ราคาไข่ไก่ แพงอาจซ้ำรอยกักตุน หน้ากากอนามัย (คลิป)

ราคาไข่ไก่ นายยุคล วิเศษสังข์ พิธีกรรายการ ทุบประเด็น วิเคราะห์สถานการณ์ หลังจากมีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าบางรายจำหนายขายไข่ไก่ขายแพงเกินราคา ฉวยประโยชน์ช่วงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 โควิด19 ระบาดอย่างหนักในหลายพื้นที่ประเทศไทย

พร้อมกันนี้ ยังตั้งข้อสงสัยส่อแววซ้ำรอยกับหน้ากากอนามัยที่ขาดตลาด เนื่องจากอาจมีนายทุนกักตุนส่งจำหน่ายต่างประเทศที่กำลังต้องการเพราะได้ราคาสูง ยิ่งสถานการณ์ตอนนี้ไม่ปกติ ของอะไรก็ตามที่เป็นที่ต้องการมากๆ เลยขึ้นราคา แต่ที่ราคาสูง เพราะมีการใส่เล่ห์เหลี่ยมลงไปหรือไม่

โดยยกตัวอย่างไข่ไก่ที่แพงอาจเกิดจากกรณีผู้บริโภคต่างชาติที่ต้องการอาหารเช่น ไข่ไก่ เหมือนคนไทย แต่ต่างชาติมีกำลังซื้อมากกว่าด้วยไข่ไก่ฟองละ 10-20 บาท จึงอาจเป็นเหตุผลที่ผู้จำหน่ายไข่ในไทย เลือกที่จะส่งไข่ไก่ออกไปขายต่างประเทศแทน ก็เป็นได้

เพราะฉะนั้นเมื่อรัฐเห็นว่าประชาชนต้องการไข่ไก่เหมือนหน้ากากอนามัย รัฐต้องประกาศให้ไข่ไก่เป็นสินค้าควบคุม

ชมรายการแบบเต็มๆที่นี่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยาร้านค้า-นักศึกษาทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]