เมื่อวันที่ 3 ก.พ.61 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุการณ์สุดระทึก พร้อมแคปชั่นว่า “เต็มๆตา ระหว่างคุยกับเจ้าหน้าที่อยู่ดีๆ สี่แยกไฟแดงทางเลี่ยงเมืองหนองบัวลำภู ได้เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งสีขาวพุ่งมาด้วยความเร็ว แล้วชนรถมอเตอร์ไซค์ของพยาบาลสาว จนร่างลอยเคว้งไปในอากาศ แล้วร่วงลงมากระแทกพื้นอาการสาหัส”
หญิงสาวเคราะห์ร้ายคนดังกล่าว ก็คือ น.ส.พัชนก โพยนอก อายุ 23 ปี พยาบาลวิชาชีพ แผนกอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ล่าสุด น.ส.พัชนก ผู้บาดเจ็บ ได้ถูกส่งตัวไปรักษา ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีแล้ว อาการในตอนนี้พ้นขีดอันตราย แต่ยังคงอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด
ทางด้าน นพ.สมชาย เชื้อนานนท์ ผอ.โรงพยาบาลหนองบัวลำภุต้นสังกัดของผู้บาดเจ็บ ซึ่งได้เดินทางมาเยี่ยม เปิดเผยว่า ขณะนี้คนไข้อาการดีขึ้น หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ทำให้มีเลือดออกในเยื่อหุ้มสมอง แต่ว่าไม่ถึงขั้นต้องผ่าตัด โดยขณะนี้อาการปลอดภัยและรู้สึกตัวดี ส่วนเรื่องของการช่วยเหลือทางเราได้ดูแลรักษาอย่างดีตั้งแต่ต้น และประสานที่จะส่งต่อคนไข้มารักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เนื่องจากเราไม่มีแพทย์ทางระบบศัลยกรรมประสาท จึงต้องส่งมาที่นี่ ซึ่งทางเราจะดูแลคนไข้อย่างเต็มที่ ส่วนทางคู่กรณีทางเรายังไม่ทราบว่าเขาจะว่าอย่างไร คงเป็นเรื่องของทางตำรวจ ส่วนเขามาเยี่ยมหรือไม่นั้นทางเราก็ไม่ทราบ ซึ่งที่ตนมาเยี่ยมคนไข้ ก็มาดูอาการของเขาเป็นหลัก
ติดตามชมรายการ “ปล่อยหมัด”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.20 – 19.45 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live