กระแสแร๊งส์…..หนังสือ”จินดามณี”เกลี้ยง!!!

ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 ซึ่งจะจัดไปจนถึง วันที่ 8 เมษายน และในปีนี้หนังสือประวัติศาสตร์ไทยกลายเป็นที่นิยมมากที่สุด

บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกครื้น มีประชาชนทยอยเข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม ภายในงานมีสำนักพิมพ์เข้าร่วมจำหน่ายหนังสือกว่า 945 บูธ และปีนี้เกิดปรากฏการณ์ ออเจ้าฟีเวอร์ นับว่าเป็นผลดี ซึ่งส่งผลให้ยอดขายหนังสือประวัติศาสตร์ไทยพุ่งขึ้นกว่าทุกปี โดยเฉพาะหนังสือ จินดามณี สมัยอยุธยา เล่มที่ 1 แต่งโดยพระโหราธิบดี ในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ถูกตีพิมพ์โดยกรมศิลปากร เป็นเนื้อหาทางประวัติศาสตร์ที่ถูกนำมาวางโครงเรื่องให้กับละครบุพเพสันนิวาส ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ซึ่งตอนนี้ขายหมดแผงแล้ว และจะวางขายได้ใหม่ในวันที่ 4 เมษายน

คูณ เกษร พนักงานธุรการจำหน่ายหนังสือกระทรวงวัฒนธรรม เผยว่าหนังสือจินดามณีขายดีมาก นับเป็นเรื่องดี ที่ละครสามารถปลุกกระแสให้คนกลับมารักการอ่านได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ มากมาย โดยนิทรรศการหลัก คือนิทรรศการอ่านอีกครั้ง ที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของหนังสือเล่มต่างๆ ที่เล่าประวัติศาสตร์ ซึ่งมีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงโลกและผู้คน

สำหรับผู้ที่อยากเดินทางมาซื้อหนังสือภายในงาน แนะนำให้วางแผนการเดินทางก่อน เนื่องจากการจราจรค่อนข้างหนาแน่น รถไฟฟ้าใต้ดินน่าจะเป็นเส้นทางที่สะดวกที่สุดขณะนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โควิดกลายพันธุ์ ชนิดใหม่ ระบาดหนักใน แคลิฟอร์เนีย เชื้ออาจดื้วัคซีน

สำหรับ โควิดกลายพันธุ์ ชนิดใหม่ สำนักสาธารณสุขรัฐแคลิฟอร์เนีย (CDPH) ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่าหลายเทศมณฑลทั่วรัฐแคลิฟอร์เนียตรวจพบโรคดังกล่าว

มุนแจอิน ปธน. เกาหลีใต้ หวังวัคซีนโควิด สร้าง ภูมิคุ้มกันหมู่ ได้เร็วขึ้น

มุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวระหว่างการแถลงข่าวปีใหม่ว่าโครงการฉีดวัคซีนขนานใหญ่ที่วางแผนไว้จะช่วยให้เกาหลีใต้สร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ปุย หิมะ สีขาว ปกคลุมทั่วพื้นที่ทะเลสาบกรีซ งามดั่งเมืองในฝัน

หิมะ ขาวโปรยปรายห่มคลุมพื้นที่บริเวณทะเลสาบเบเลตส์ กรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของกรีซ ก่อเกิดเป็นภาพธรรมชาติสวยงามราวกับหลุดเข้าไปใน

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศีที่ช่วงนี้ ความรักชุ่มฉ่ำ จะมีคนเข้ามาให้ได้เลือกเยอะ

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯไปประทับ รพ.จุฬาลงกรณ์ เพื่อทรงรับการผ่าตัดข้อพระบาททั้ง 2 ข้าง

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 63 สํานักพระราชวังมีแถลงการณ์ ฉบับที่ 2 เรื่องสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

จนท.ป่าไม้ แจ้งความเอาผิด ลุงพล ครอบครองไม้หวงห้าม “ไม้มะค่าแต้”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ แจ้งความดำเนินคดี ลุงพล แล้ว กรณีครอบครองไม้มะค่าแต้ ซึ่งเป็นไม้หวงห้าม ประเภท ก. วันที่ 19 ม.ค.