ยังนิ่งเฉย “เปรี้ยว”พร้อมแก๊งหั่นศพ “น้องแอ๋ม” ขึ้นศาล

ศาลจังหวัดขอนแก่นสืบพยานโจทก์คดีฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม” เบิกตัวเปรี้ยว และแก๊งหั่นร่วมฟัง ขณะสีหน้า “เปรี้ยว”ยังนิ่งเฉย

เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดขอนแก่นจังหวัดขอนแก่น นัดสืบพยานโจทก์ในคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ซึ่งพนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว พร้อมพวกรวม 5 คน ประกอบด้วย น.ส.กวิตา หรือเอิร์น ราชสุดา , น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต และ นายวิศิน หรือนิว นามพรหม และ น.ส.จิดารัตน์ หรือ เบนซ์ พรมคุณ โดยผู้ต้องหา 4 คน ถูกตั้ง 5 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันรอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ , ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยว ทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และข้อหาร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และรับของโจร

โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ถูกเบิกตัวมาที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ในเวลา 09.40 น. ด้วยรถควบคุมผู้ต้องขังของเรือนจำกลางขอนแก่น ในขณะที่รถควบคุมตัวผู้ต้องขังวิ่งเข้ามาในศาล จากการสังเกตุพบว่า น.ส.เปรี้ยว มีสีหน้านิ่งเฉย

สำหรับการสืบพยานในวันนี้ เป็นการสืบพยานโจทก์นัดแรกจากทั้งหมด 6 นัด ซึ่งเป็นการสืบพยานต่อหน้าจำเลย โดยผู้ที่จะเข้าเบิกความต่อศาลในขั้นตอนของการสืบพยานในครั้งนี้ เบื้องต้นประกอบด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งจะเป็นผู้เข้าเบิกความเป็นคนแรก , พ.ต.ท.วงศกร วันชัย สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่นำกำลังเข้าจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดที่บ้านของ น.ส.เปรี้ยว ในพื้นที่ ต.โคกสง่า อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น โดยการขยายผลการจับกุมการค้ายาเสพติดจาก น.ส.แอ๋ม ผู้ตาย เมื่อปี 2559 ซึ่งเป็นมูลเหตุที่ทำให้ น.ส.เปรี้ยว โกรธแค้น น.ส.แอ๋ม จนนำมาสู่การฆาตรกรรมอย่างโหดเหี้ยม ในเดือน พ.ค.2560

อย่างไรก็ตาม การสืบพยานโจทก์ จะมีการสืบทั้งหมด 6 นัด คือวันที่ 20-22 ก.พ.61 , 27-28 ก.พ.61 และวันที่ 13 มี.ค.61 หลังจากที่มีการสืบพยานฝ่ายโจทก์ที่มีอยู่กว่า 30 ปากแล้วเสร็จ จากนั้นจะเป็นการสืบพยานฝ่ายจำเลย ในระหว่างวันที่ 14 – 15 มี.ค.61 ซึ่งจะมีการเบิกตัวผู้ที่ตกเป็นจำเลยในคดีนี้มาเบิกความต่อศาลจังหวัดขอนแก่นในขั้นตอนการสืบพยานฝ่ายจำเลยด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สมาชิกคุกเพิ่มอีก 2! ศาลไม่ให้ประกันตัว “ทิดแย้ม – อรัญญาวรรณ” เครียดเจอ 11 กระทง

ศาลคัดค้านประกันตัว “อรัญญาวรรณ”  เจ้าตัวเครียดเจอ 11 กระทง อาจติดคุกมากกว่า 50 ปี ส่วน “ทิดแย้ม” ทนายไม่ยื่นประกัน คุมส่งตัวเข้าเรือนจำ

เปิดตัวละครลับ หมอเตย ขาใหญ่วัดไร่ขิง คือใคร ทำไม ทิดแย้ม บาคาร่า ปล่อยดูแลเงิน

เปิดตัวละครลับ หมอเตย ขาใหญ่วัดไร่ขิง คือใคร ทำไม ทิดแย้ม ให้ดูแลเงินเป็นล้าน แถมเกรงใจเป็นพิเศษ คาดมีผลประโยชน์ร่วมกัน

เปรมชัย นอนคุก คืนแรกเฝ้าดูอาการเป็นผู้สูงอายุ ไม่มีพิเศษระดับวีไอพี

นอนคุกคืนแรก 14 ผู้ต้องหา สตง. ถล่มแยก 2 ห้องขัง “เปรมชัย-พิมล” ประเมินเป็นผู้สูงอายุ ส่งเฝ้าดูอาการสถานพยาบาล

เปิดวาร์ปคนไทยที่เคยไปเฉิดฉายบนพรมแดนระดับโลก เมืองคานส์

ใครเคยไป เมืองคานส์ มาแล้วบ้าง เปิดวาร์ปคนไทยที่เคยไปเฉิดฉายบนพรมแดนระดับโลก จะสวยเริ่ดกันขนาดไป ไปดูกัน

ใบ้กินพูดไม่ออก! คุมตัว ทิดแย้ม – สีกาแซ่บ ฝากขัง โทษหนัก

คุมตัว “ทิดแย้ม” และ “สีกาคนสนิท” ฝากขัง ปิดปากเงียบปมฉกเงินวัดเล่นพนัน ขณะที่ตำรวจคัดค้านประกันตัว หวั่นหลบหนี

เฉลย สายลับวัดไร่ขิง คือใครกันแน่ โคตรพีคคือคนอ่านหมายค้น

เปิดตัว สายลับวัดไร่ขิง คือ ผู้กอง ฝีมือไม่ธรรมดาทำคดีใหญ่มาเพียบ สุดพีคคือคนอ่านหมายค้น เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง เองด้วย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า