เปิดตำราดนตรีสมัยนิยม การกลับมาของเทศกาลเสียงเพลง

ใครที่รักเสียงเพลง พิศมัยการฟังดนตรี เทศกาลดนตรีจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นอีกหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาด เพราะไม่เพียงแค่ได้ฟังดนตรีเพราะ ๆ แต่เทศกาลดนตรีที่จัดขึ้นครั้งนี้ จัดขึ้นโดยสาขาดนตรีสมัยนิยม ซึ่งรูปแบบการจัดแสดงดนตรีนั้น แหวก แตกต่างไปจากที่เคย

“อัคราวิชญ์ พิริโยดม”  หัวหน้าสาขาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

“อัคราวิชญ์ พิริโยดม”  หัวหน้าสาขาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า  อยากชักชวนผู้สนใจดนตรี มาร่วมงานเทศกาลดนตรี Popular Music & Cuture Festival ครั้งที่ 2 เป็นเทศกาลดนตรีที่สาขาดนตรีสมัยนิยมจัด หลังจากว่างเว้นไป  4 ปี ซึ่งครั้งนี้ตั้งใจจะจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี  ให้ได้ทุกคนได้รับความสนุก แล้วได้ความรู้ทางดนตรีด้านต่าง  อยากให้สังคมเสพงานศิลปะการฟังให้ได้ความรู้ด้วย  ไม่ใช่ฟังเพลงเน้นแต่แฟชั่น

“สาขาดนตรีสมัยนิยม  พยายามทำคอนเสิร์ตในรูปแบบใหม่ ๆ การฉีกเทศกาลดนตรีที่มีแต่เพียงความสนุก  ให้มีความรู้ด้วย แม้จะเสี่ยงว่าคนจะเบื่อหรือไม่ เราไม่ได้ทิ้งความสนุก แต่เพิ่มให้คนมางานเกิดมิติการฟังเพลงมากขึ้น เราจะมีนำเบื้องหลังของวงดนตรีมาโชว์ให้ความรู้ บอกที่มาที่ไปเทคนิค ศัพท์ต่าง ๆ ของดนตรี” อาจารย์เช่  มือเบส แห่งวง The Richman Toy กล่าว

งานจะจัดขึ้นสองวันด้วยกันในวันเสาร์ที่ 16 – อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล  นอกจากความสนุกแล้วจะมี Workshop ให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกับการคิดการเขียนเนื้อเพลงโดยมี แจ๊ป ,เงาะ The Richman Toy จากนั้นจะนำเพลงที่ได้นี้ไปโปรดิวเซอร์เพลง  จำลองเวทีให้เห็นการทำงานของวงแนวหน้าของไทยโดย Slot Machin

จองบัตรได้แล้วที่ ticketmelon.com ราคาบัตรวันเดียว 400 บาท  สองวัน 600 บาท ยังมีศิลปินอีก 6 วงต่อวัน เป็นวงของนักศึกษาฯ 2 วง อาทิ  slot machine, The Richman Toy, Ebola, Somkiat, ธีร์  ไชยเดช, Penguin Villa, Retrospect และเอิ๊ต ภัทรวี