คุมชายแดนสกัดแก๊งค์ ‘มันทุกเม็ด’ ตรวจ 81 คนไทย พบหมายเพิ่ม 9 คน

ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรยังคงทำการตรวจตรายานพาหนะที่เข้าออกตามช่องชายแดนบริเวณด่านพรมแดนไทย-เมียนมา ด้านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย  อย่างเข้มงวด ทั้งนี้นอกจากจะเป็นการสกัดกั้นการลักลอบส่งผิดกฎหมายยังเป็นการตรวจสอบกลุ่มบุคคล โดยเฉพาะกลุ่มที่มีหมายจับในเครือข่ายนายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือเทพบุตรโซโล หัวหน้าแก๊งยาเสพติดโก๋แก่มันทุกเม็ด ซึ่งขณะนี้ยังคาดว่าจะหลบหนีและกบดานอยู่ในเมียนมา หลังจากถูกทางการเมียนกดดันอย่างหนักจนมีการจับกุมคนไทยจำนวน 81 คน ส่งกลับให้ฝ่ายไทบยในจำนวนนี้มีลูกสมุนของนายปัณณวิชญ์รวมอยู่ด้วยจำนวน 7 คน จึงเกรงว่านายปัณณวิชญ์และเครือข่ายที่เหลืออาจจะลักลอบเข้าหรือออกระหว่างประเทศได้
ส่วนคนไทยจำนวน 81 คนที่ทางการเมียนมาจับกุมได้และได้มีการส่งมอบตัวให้กับฝ่ายไทยเมื่อวันที่ 7กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาขณะนี้ทั้งหมดยังถูกควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 3  โดยทั้งยังถูกฝากขังไว้ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย โดยมีการแยกผู้ต้องหาตามหมายคดียาเสพติดซึ่งเป็นเครือข่ายแก๊งโก๋แก่มันทุกเม็ดประกอบด้วยระกอบด้วยนายกิตติศักดิ์ สำราญสุข นายชาติชาย พิมพบุตร นายชยัณรงค์ วงศาโรจน์ นางสาวกรวิกา เสียงเสนาะ นางสาวนิพาดา โภคา นายนัทที บุญนาวา และนายมนัสชัย ธูปหอม  ไปกักขังยังค่ายเม็งรายมหราช มณฑลทหารบกที่ 37 เพื่อที่ทางทหารจะทำการสอบสวนอย่างละเอียดในการติดตามขบวนการที่เหลือ โดยมีรายงานว่าในกลุ่มคนไทย 81 คน มีการตรวจพบรายชื่อเป็นบุคคลที่มีหมายจับจำนวน 11 รายเพิ่มจากเดิมที่มีการตรวจพบเบื้องต้น 7 ราย
ด้านพ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก ตม จว เชียงราย ระบุว่าจากการตรวจสอบบุคคลตามหมายจับที่อยู่ในกลุ่มคนไทย81คน มีหลายรายชื่อที่เป็นบุคคลซ้ำกัน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการพิสูจน์ตัวตนให้แน่ชัดอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ที่แน่นอนมีบุคคลตามหมายจับที่ชัดเจนแล้วจำนวน 9 ราย ซึ่งคนที่เหลือที่จะได้มีการตรวจสอบเป็นระยะเวลา 7 คน หากคนไหนที่พิสูจน์ได้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะมีการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 800 บาท ในข้อหาเข้าออกในช่องทางผิดกฎหมายและดำเนินการปล่อยตัวตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ