“บิ๊กป้อม”ลงพื้นที่ติดตามคดีระเบิดในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ยันไม่ใช่เรื่องการเมืองและดิสเครดิตรัฐบาล

วันนี้ (11 มี.ค.) เวลา 15.30 น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลงพื้นที่อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง โดยมีการประชุมร่วมผู้เกี่ยวข้องติดตามความคืบหน้าเหตุระเบิดในพื้นที่อำเภอเมืองพัทลุงและอำเภอปากพะยูน ที่ห้องประชุมโรงเรียนปากพะยูนพิทยาคาร หมู่ที่ 11 ตำบลดอนประดู่อำเภอปากพะยูน พร้อมลงเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจแก่เจ้าของร้านค้าที่เหตุระเบิดในพื้นที่เทศบาล ต.ดอนประดู่ เทศบาล ต อ ปากพะยูน จำนวน 4 ราย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กรณีเหตุระเบิดผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มบุคคลที่เคยก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่สาเหตุการก่อเหตุไม่เกี่ยวกับความไม่สงบ พร้อมยืนยันไม่ใช่เรื่องการเมือง และไม่ใช่เป็นการดิสเครดิตรัฐบาล

ในส่วนความคืบหน้าของคดีล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดพัทลุง ได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่มีอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นในพื้นที่ อำเภอปากพะยูนภาพกล้องวงจรปิดได้บันทึกผู้ต้องสงสัยเป็นชายสองคนแต่เห็นหน้าตาไม่ชัดเนื่อง คนหนึ่งอำพรางใบหน้าส่วนอีกคนสวมหมวกกันน๊อคเพื่อปกปิดใบหน้า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบได้กระจายกำลังลงพื้นที่หาข่าวในหมู่บ้านและชุมชนต่าง ๆ ของพื้นที่จังหวัดพัทลุงเพื่อหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย พร้อมยืนยันยังไม่มีการจับกุมหรือควบคุมตัวผู้ต้องหาสงสัยตามกระแสข่าวที่ออกไปแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
พัทลุงบึ้ม 10 จุดติดต่อกัน พบเป็นระเบิดปิงปอง
https://www.brighttv.co.th/latest-news/social/357360

ระเบิดบึ้มสตูล 2 จุด 4 ลูก เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบและตรึงกำลังทุกพื้นที่รอบเมือง
https://www.brighttv.co.th/latest-news/social/357296

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ