นาซ่า เผย ไฟป่าออสเตรเลีย ลอยไปไกลรอบโลก

องค์การนาซ่า ชี้ ควันจาก ไฟป่าออสเตรเลีย จะลอยไปไกลขนาดวนรอบโลกอย่างน้อย 1 รอบ ล่าสุดรัฐบาลควบคุมไฟป่าขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้แล้ว

สำนักบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐ หรือ นาซ่า เปิดเผยว่า กลุ่มควันที่เกิดจากวิกฤต ไฟป่าออสเตรเลีย ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ และรัฐวิคตอเรีย จะส่งผลกระทบลอยไกลไปรอบโลก ก่อนที่จะวนกลับมายังออสเตรเลียอีกครั้ง

ทั้งนี้ นาซ่า ได้เผยผลจากแบบจำลองที่แสดงให้เห็นว่า กลุ่มควันจากไฟป่าในออสเตรเลียได้ลอยไปทางประเทศนิวซีแลนด์ ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก และพัดผ่านยังประเทศในแถบอเมริกาใต้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สถานการณ์ไฟป่าในออสเตรเลียถือว่าดีขึ้น โดย นายเชน ฟิตซิมมอนส์ หัวหน้าสำนักงานดับเพลิงชนบทรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ว่าเจ้าหน้าที่ของสำนักงานสามารถควบคุมไฟป่า “กอสเปอร์ส เมาเท่น” ที่ถูกยกให้เป็น เมกาเบลซ หรือไฟป่าขนาดใหญ่สุด ที่ไหม้ลามทำลายพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองซิดนีย์ มานานเกือบ 3 เดือน ได้สำเร็จ ที่ผ่านมาไฟป่ากอสเปอร์ส เมาเท่น เผาผลาญพื้นที่เกือบ 2 ล้านเอเคอร์ หรือ 5.06 ล้านไร่ ขนาดใกล้เคียงกับออสเตรีย ทั้งประเทศ

รัฐเปิดโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ฟรี!ที่พักอาหารคนตกงาน,ไร้ญาติ วิกฤต โควิด19

โควิด19 รัฐบาลไทย โดยกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ (พม.) เปิดโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” เพื่อเราจะ “สู้” ไปด้วยกัน เพื่อผ่านวิกฤตไวรัส โควิด-19

เมียนมาเผยมาตรการ สงกรานต์อยู่บ้าน ลดการแพร่ระบาดเชื้อ โควิด-19

โควิด-19 โดยทางมีการระบุว่า ทางเมียนมาได้ทำการร้องขอประชาชนงดออกจากบ้านในระหว่างวันหยุดเทศกาลที่ยาวเป็นระยะ เวลากว่า 10 วัน

“หมอแก้ว” ตอบข้อสงสัย!! หากป่วยติดเชื้อไวรัส โควิด-19 อาการเป็นอย่างไร

โควิด-19 วันที่ 5 เม.ย. นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “หมอแก้ว ผลิพัฒน์” โดยระบุว่า

สีจิ้นผิง นำชาวจีน ไว้อาลัยวีรชนและเพื่อนร่วมชาติเสียชีวิตพิษ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 เมื่อเวลา 10.00 น. สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน พร้อมด้วย หลี่เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน

ฟรี 3 มื้อ/วัน! นิวยอร์ก แจกอาหารชาวเมืองยากไร้สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นิวยอร์กซิตี เมืองในสหรัฐอเมริกา เริ่มแจกจ่ายอาหารฟรีรายวันให้แก่ชาวเมืองยากไร้ โดยชาวเมือง