นาซ่า เผย ไฟป่าออสเตรเลีย ลอยไปไกลรอบโลก

องค์การนาซ่า ชี้ ควันจาก ไฟป่าออสเตรเลีย จะลอยไปไกลขนาดวนรอบโลกอย่างน้อย 1 รอบ ล่าสุดรัฐบาลควบคุมไฟป่าขนาดใหญ่ที่สุดในรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้แล้ว

สำนักบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐ หรือ นาซ่า เปิดเผยว่า กลุ่มควันที่เกิดจากวิกฤต ไฟป่าออสเตรเลีย ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ และรัฐวิคตอเรีย จะส่งผลกระทบลอยไกลไปรอบโลก ก่อนที่จะวนกลับมายังออสเตรเลียอีกครั้ง

ทั้งนี้ นาซ่า ได้เผยผลจากแบบจำลองที่แสดงให้เห็นว่า กลุ่มควันจากไฟป่าในออสเตรเลียได้ลอยไปทางประเทศนิวซีแลนด์ ข้ามมหาสมุทรแปซิฟิก และพัดผ่านยังประเทศในแถบอเมริกาใต้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด สถานการณ์ไฟป่าในออสเตรเลียถือว่าดีขึ้น โดย นายเชน ฟิตซิมมอนส์ หัวหน้าสำนักงานดับเพลิงชนบทรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ว่าเจ้าหน้าที่ของสำนักงานสามารถควบคุมไฟป่า “กอสเปอร์ส เมาเท่น” ที่ถูกยกให้เป็น เมกาเบลซ หรือไฟป่าขนาดใหญ่สุด ที่ไหม้ลามทำลายพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองซิดนีย์ มานานเกือบ 3 เดือน ได้สำเร็จ ที่ผ่านมาไฟป่ากอสเปอร์ส เมาเท่น เผาผลาญพื้นที่เกือบ 2 ล้านเอเคอร์ หรือ 5.06 ล้านไร่ ขนาดใกล้เคียงกับออสเตรีย ทั้งประเทศ

เดือดร้อนอีกรอบ! ประชาชนถาม กมธ. โควิด รัฐหละหลวมจะรับผิดชอบอย่างไร?

เพจพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความ ตัวแทนประชาชนถาม กมธ. โควิด : เสียสละหลายเดือนแทบกระอักเลือด การ์ดไม่เคยตก แต่ความหละหลวมของรัฐบาลทำให้เดือดร้อนกันอีกรอบ […]

หวั่นกระทบ ทีมชาติไทย !ส.บอลไทย เล็งวางแผนคิวเตะ-ถ่ายทอดสด ไทยลีก 2020

ความคืบหน้า สมาคมฯ ร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมหารือเพื่อหาแนวทางจัดปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ

ทะลุ 3 แสนราย! อัตราป่วยไวรัส โควิด19 ในประเทศเม็กซิโก

เม็กซิโก เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โควิด19 เพิ่ม 4,685 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจากข้อมูลกระทรวงสาธารณสุข

โควิด19 ป่วยพุ่ง!ในสหรัฐอเมริกา ทำกระบวนการตรวจโรคล่าช้า

โควิด19 ซินหัวนิวส์รายงานว่า บริษัทผู้ให้บริการตรวจวินิจฉัยทางการแพทย์ชั้นนำของสหรัฐอเมริกา เผย จำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

แจ้งเลขบัญชีด่วน! ธกส.เตรียมโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร กว่า 1.3 แสนราย

ความเคลื่อนไหวโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ขึ้นทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือเกษตรกร รายละ 15,000 บาท จ่ายเดือนละ 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน