สั่งผู้บริหาร-ข้าราชการ คพ. งดใช้รถทุกวันพุธแก้ ฝุ่นPM2.5

อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ สั่งผู้บริหาร-ข้าราชการ คพ. งดใช้รถยนต์ส่วนตัวมาทำงานทุกวันพุธ เริ่ม 18 ธ.ค.นี้ เพื่อลด ฝุ่นPM2.5 ในกทม.และปริมณฑล

จากกรณีสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 (ฝุ่น PM2.5) ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เมื่อวานนี้ (16 ธ.ค.) ปริมาณฝุ่นละอองตรวจวัดได้ระหว่าง 28-58 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพถึง 12 พื้นที่ บริเวณริมถนนตรีมิตร วงเวียนโอเดียน์ เขตสัมพันธวงศ์, ริมถนนพระรามที่ 4 หน้าสามย่านมิตรทาวน์ เขตปทุมวัน, ริมถนนพระราม 3-เจริญกรุง เขตบางคอแหลม, ริมถนนเจริญนคร เขตคลองสาน, ริมถนนเพชรเกษม เขตภาษีเจริญ, แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ, แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่, ริมถนนพหลโยธิน เขตบางเขน กรุงเทพฯ, ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน สมุทรสาคร, และ ต.มหาชัย อ.เมือง สมุทรสาคร

ล่าสุด นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ภาพรวมคุณภาพอากาศและค่าฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลวันนี้ เริ่มดีขึ้นเล็กน้อยกว่าช่วงหลายวันที่ผ่านมา แม้ยังมีหลายพื้นที่มีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน

นายประลอง กล่าวต่อว่า คาดว่าค่าฝุ่น PM2.5 จะเกินค่ามาตรฐานในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตั้งแต่เดือนต.ค.2562 ไปจนถึงเดือนก.พ.2563 ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงที่เป็นเด็ก คนชรา และผู้ที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพอนามัย

“ดังนั้นในการประชุมผู้บริหารและข้าราชการคพ. เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. จึงขอความร่วมมือข้าราชการตั้งแต่ระดับอธิบดี จนกระทั่งถึงลูกจ้างทุกคนในองค์กรของเรา งดใช้รถยนต์ส่วนตัวมาทำงาน เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 18 ธ.ค.เป็นต้นไป (งดใช้ทุกวันพุธ) เพื่อเป็นการเริ่มต้นให้แก่หน่วยงานราชการอื่นๆ บริษัท ภาคเอกชน และพี่น้องประชาชนทั่วไป”

อ่านข่าว Bright Today

หนูเล็ก ก่อนบ่าย ของขึ้น !! หลังเจอบริษัทแห่งหนึ่งแอบอ้างชื่อตนเองในการโฆษณา

ทำเอาของขึ้นจริงๆสำหรับ หนูเล็ก ก่อนบ่าย ที่โดนบริษัทแห่งหนึ่งนำภาพของตนเองไปแอบอ้างในการโฆษณาโปรโมท โดยเพจดังกล่าวได้แนบรูป หนูเล็ก

ปธ.สโมสรคนไทย ! อ๊อกฟอร์ด ยูไนเต็ด ลิ่วชิงลุ้นตั๋วเลื่อนชั้น ลีกอังกฤษ

ความเคลื่อนไหวหลังจาก อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด สามารถเอาชนะเกม Play Off ในศึกฟุตบอลลีกวัน ของอังกฤษ ฤดูกาล 2019/2020 ด้วยการเอาชนะจุดโทษ

ปธน.บราซิล ติดเชื้อโควิด19 หลังเคยบอกว่าโควิด19 เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา

ปธน.บราซิล ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลซานา ผู้นำบราซิลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด19 หลังเริ่มมีอาการป่วย และไข้สูง โดยการตรวจหาเชื้อโควิด19

ก่อนอุบัติในจีน! ผู้เชี่ยวชาญชี้ไวรัส โควิด19 กระจายทั่วโลก

ผู้เชี่ยวชาญมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดของสหราชอาณาจักร เผยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 อาจไม่ได้เริ่มระบาดในจีน หากแต่มีอยู่แล้วทั่วโลก

เร็วๆนี้มีข่าวดี! คดีน้องชมพู่ คนร้ายเหลือคนเดียว – ตำรวจยันยังไม่ออกหมายจับ

พันธนะ โพสต์ข้อความ คดีน้องชมพู่ คนร้ายเหลือคนเดียว เร็วๆนี้มีข่าวดีรอรวบรวมหลักฐาน ด้านตำรวจยืนยัน ยังไม่ขอศาลออกหมายจับคนร้าย