สั่งผู้บริหาร-ข้าราชการ คพ. งดใช้รถทุกวันพุธแก้ ฝุ่นPM2.5

อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ สั่งผู้บริหาร-ข้าราชการ คพ. งดใช้รถยนต์ส่วนตัวมาทำงานทุกวันพุธ เริ่ม 18 ธ.ค.นี้ เพื่อลด ฝุ่นPM2.5 ในกทม.และปริมณฑล

จากกรณีสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 (ฝุ่น PM2.5) ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เมื่อวานนี้ (16 ธ.ค.) ปริมาณฝุ่นละอองตรวจวัดได้ระหว่าง 28-58 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพถึง 12 พื้นที่ บริเวณริมถนนตรีมิตร วงเวียนโอเดียน์ เขตสัมพันธวงศ์, ริมถนนพระรามที่ 4 หน้าสามย่านมิตรทาวน์ เขตปทุมวัน, ริมถนนพระราม 3-เจริญกรุง เขตบางคอแหลม, ริมถนนเจริญนคร เขตคลองสาน, ริมถนนเพชรเกษม เขตภาษีเจริญ, แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ, แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่, ริมถนนพหลโยธิน เขตบางเขน กรุงเทพฯ, ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน สมุทรสาคร, และ ต.มหาชัย อ.เมือง สมุทรสาคร

ล่าสุด นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ภาพรวมคุณภาพอากาศและค่าฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลวันนี้ เริ่มดีขึ้นเล็กน้อยกว่าช่วงหลายวันที่ผ่านมา แม้ยังมีหลายพื้นที่มีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน

นายประลอง กล่าวต่อว่า คาดว่าค่าฝุ่น PM2.5 จะเกินค่ามาตรฐานในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตั้งแต่เดือนต.ค.2562 ไปจนถึงเดือนก.พ.2563 ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงที่เป็นเด็ก คนชรา และผู้ที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพอนามัย

“ดังนั้นในการประชุมผู้บริหารและข้าราชการคพ. เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. จึงขอความร่วมมือข้าราชการตั้งแต่ระดับอธิบดี จนกระทั่งถึงลูกจ้างทุกคนในองค์กรของเรา งดใช้รถยนต์ส่วนตัวมาทำงาน เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 18 ธ.ค.เป็นต้นไป (งดใช้ทุกวันพุธ) เพื่อเป็นการเริ่มต้นให้แก่หน่วยงานราชการอื่นๆ บริษัท ภาคเอกชน และพี่น้องประชาชนทั่วไป”

อ่านข่าว Bright Today

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ