อังกฤษแจกฟรี! ชุดตรวจโควิด สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ขยายเวลาทดสอบโรค เริ่ม 9 เมษา

อังกฤษแจก ชุดตรวจโควิด ฟรี ทุกคนสามารถรับชุดตรวจแบบเร็ว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เป็นผลจากการขยายระยะเวลาการตรวจโรคของรัฐบาล

เมื่อวันที่ 5 เมษายน ทางหน่วยงานของสหราชอาณาจักร เผยว่าทุกคนสามารถรับชุดตรวจเชื้อโควิด-19 แบบเร็ว จำนวน 1 ชุด สัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิน เป็นผลจากทางรัฐบาลขยายระยะเวลาการตรวจโรค

ชุดตรวจที่ทางการแจก จะเป็นชุดตรวจแบบแถบสี ซึ่งสามารถแสดงผลใน 30 นาที จะจัดเตรียมไว้ตามศูนย์ทดสอบ ร้านขายยา และ สามารถส่งทางไปรษณีย์ หากไม่สะดวกเดินทางมารับด้วยตัวเอง

ด้านศาสตราจารย์ด้านสุขภาพ ได้เผยกับสำนักงานข่าวว่า เราไม่รู้ว่าชุดตรวจที่ตรวจกันเองที่บ้าน มีความแม่นยำแค่ไหน ไม่รู้ว่ามันจะมีประสิทธิภาพเหมือนเดิมหรือไม่ เมื่อทำการทดสอบกัยเอง

ด้านนายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้คาดการณ์ไว้ว่า จะสามารถผ่อนปรนการล็อคดาวน์ พร้อมยืนยันว่า เมื่อมีการเดินทางระหว่างประเทศอีกครั้ง จะประเมินความเสี่ยงของนานาประเทศด้วยระบบสัญญาณไปจราจร และ กำหนดแผนร่างการใช้พาสปอร์ตโควิด-19 เมื่อสถานการณ์กลับสู่สภาวะปกติ

ลาสุดประชากรในประเทศอังกฤษได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดสแรกว่า 31.5 ล้านคน แต่คณะผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาเตือนว่า อังกฤษยังไม่พ้นจุดวิกฤต ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่ และ การระบาดครั้งใหญ่รอบที่ 3 ในยุโรป

ทั้งนี้ทั่วโลก เช่น อังกฤษ จีน เยอรมนี รัสเซีย และสหรัฐ กำลังแข่งกันแจกวัคซีนให้กับประชาชนของในประเทศของตัวเอง เพื่อให้สถานการณ์ในประเทศของตนกลับสู่สภาวปกติให้เร็วที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก xinhuathai theguardian

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หญิงตั้งครรภ์ในอังกฤษ สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้แล้ว ทุกช่วงอายุครรภ์!!

หญิงตั้งครรภ์ ฉีดวัคซีนได้แล้ว คณะกรรมการร่วมด้านการฉีดวัคซีน และ การสร้างภูมิคุ้มกัน (JCVI) ของอังกฤษ กล่าวในวันศุกร์ว่า

#SaveRalph คืออะไร? และทำไมถึงต้องแบนสินค้าที่ใช้สัตว์ในการทดลอง!

ชาวเน็ตแห่ติดแฮชแท็ก SaveRalph เพื่อรณรงค์ให้ยุติการใช้เครื่องสำอางที่ทดลองกับสัตว์ พร้อมร่วมใจแบนสินค้าที่ใช้สัตว์ในการทดลอง!

กระทืบยับ! คู่รักชาวสหรัฐ รุมทำร้าย คู่รักผิวสี พร้อมทั้งตะโกนด่า และเหยียดสีผิว (มีคลิป)

เหตุสลดเพียงเพราะสีผิว คู่รักชาวสหรัฐรุมกระทืบคู่รักผิวสี เหตุจากเหยียดสีผิว และตะโกนด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรง เป็นผลให้โดนโทษทางอาญา

สาวโพสต์ ฉุน จะรับผิดชอบแค่นี้จริงหรือ! หลังเจอฟันในขนม Starbucks

เจอฟันในขนม Starbucks ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพ ขนม espresso choc chip brownie ของร้านกาแฟดัง Starbucks ที่มีมี ฟัน จำนวน 1 ซี่ อยู่ภายในเนื้อขนม ซึ่งสร้างความสะอิดสะเอียนเป็นอย่างมาก โดยผู้เสียหายได้ทำการ โพสต์รูปภาพลงใน

ครองแชมป์! ไทยผงาดเป็นแชมป์โลก อัตราการกระจายเชื้อโควิดสูงที่สุด!

ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมบูรณาการ ชี้ไทยเป็น แชมป์โลก อัตราการกระจายเชื้อ โควิด สูงที่สุด พร้อมแนะนำให้รัฐบาลเตรียมฉีดวัคซีนเป็นวาระเร่งด่วน ก่อนจะสายเกินไป

รอชม! จีฮุน – จองอู TREASURE เตรียมปล่อยพลังเกินพิกัดในรายการ Amazing Saturday

อดใจกันอีกนิดก็จะได้ชมสองหนุ่ม จีฮุน และ จองอู TREASURE ในรายการ Amazing Saturday ที่จะออนแอร์สัปดาห์หน้า!

คู่รักออสซี่หวิดดับเจอ งูพิษ ในถุงผัก แม้จะตกใจแต่ก็มั่นใจว่าผักปลอดสาร 100%

งูพิษในถุงผัก คู่สามีภรรยาในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ตกใจอย่างมากเมื่อพวกเขาพบลูกงูพิษในถุงผักที่ซื้อมาจากซูปเปอร์มาร์เก็ต