เตรียมพร้อม! 2035 ไทยจะเป็นฐานการผลิต รถยนต์ไฟฟ้า ที่สำคัญของโลก

ไทยออกมาตราการ รถยนต์ไฟฟ้า กระตุ้นการใช้รถไฟฟ้า สอง สาม สี่ ล้อ เตรียมพร้อมในปี2035 เราจะเป็นฐานการผลิตที่สำคัญของโลก

ปัจจุบันหลายประเทศหันมาให้ความสำคัญและเล่งเห็นถึงประโชยน์และความเป็นไปได้ในการใช้รถยนต์เคลื่อนที่ด้วยไฟฟ้า 100 % กันมาขึ้น ประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศหันมาให้ความสนใจกับรถยนต์ไฟฟ้า และออกมาตราการเกี่ยวกับรถไฟฟ้า พร้อมเป็นฐานการผลิดที่สำคัญในปี 2035

สรุปมาตราการจากากรประชุมของคณะกรรมการนโยบายรถยนต์ไฟฟ้า เมื่อวันที่ 24 มีนาคน กำหมดสัยทัศน์และเป้าหมายอนาคตของรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตของไทย

ภายในปี ค.ศ. 2035 : ผู้ขับขี่ยานยนต์สามารถจดทะเบียนยานยนต์ใหม่ ได้เฉพาะยานยนต์ไร้มลพิษ ZEV 100% ( Engine Ban )

เป้าหมายจากากรประชุมของคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ

โดยมีมาตราการเร่งด่วน กระตุ้นการใช้รถไฟฟ้า สอง สาม สี่ ล้อ มาตราการเกี่ยวกับมาตราฐานของสถานนีชาตและศุนย์ทดสอบแบตเตอร์รี่และโครงการเช่ารถเมล์ ขับเคลื่อนด้วยพลังงาน ไฟฟ้า 2,511 คัน

และภายใน 1-5 ปีข้างหน้าจะปรับโครงสร้างของภาษีสรรพสามิต เริ่มปี2026 และภาษีประจำปีรถยนต์ ยิ่งเก่ายิ่งจ่ายภาษีแพง บริหารจัดการซาก รถยนต์ แบตเตอรี่ และ Solar cell ใช้แล้ว สร้างโครงสร้างพื้นฐาน (Eco System) เพื่อส่งเสริมการใช้ ZEV และ จัดให้การพัฒนาบุคลากร เป็นต้น

กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงพลังงาน และกระทรวงคมนาคม ร่วมพิจารณาส่งพิจารณาและส่งเสริมการผู้ประกอบผลิตรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีเป้าหมายการใช้รถยนต์ไฟฟ้ารวมทุกประเภทในปี พ.ศ. 2564 รวมทั้งสิ้น 1,055,000 คัน และแผนในปี 2578 ที่ต้องการให้มีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น 18,413,000 คัน

” แต่ยังคงไม่มีมาตราการยกเลิกการใข้รถยนต์สันดาป “

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]