เตือน! เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก อุทยานฯเขาพนมเบญจา หลังฝนตกหนักทั้งคืน!

วันที่ 9 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ได้ตรวจสอบปริมาณน้ำ ในน้ำตกห้วยโต้ ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ ที่รับน้ำมาจากเทือกเขาพนมเบญจา หลังจากฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา พบว่าปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น กระแสน้ำไหลแรง มีสีขุ่นดินโคลน แต่เปิดให้ประชาชน นักท่องเที่ยว เข้าเที่ยวได้ตามปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่ ดูแลความปลอดภัย

ทั้งนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จังหวัดกระบี่ ประกาศแจ้งเตือนประชาชน ที่อาศัยในพื้นที่ เสี่ยงภัย ทั้ง 8 อำเภอ ที่ ราบลุ่ม ริมแม่น้ำ ลำคลอง ที่ลาดเชิงเขา โดยเฉพาะบริเวณ รอบ เทือกเขาพนมเบญจก เฝ้าระวังอันตราย จากฝนตกหนักสะสม เพราะอาจเกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมฉับพลันได้ ในระยะนี้

“แอนดรูว์ แจ็ค” นักแสดง “สตาร์ วอร์ส” เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19

“แอนดรูว์ แจ็ค” นักแสดง “สตาร์ วอร์ส” เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ท่ามกลางเพื่อนในวงการบันเทิงแสดงความเสียใจจำนวนมาก

นายกฯ สั่งด่วน ห้ามคนไทย-ต่างชาติ เข้าไทย 1-15 เม.ย.

นายกฯ สั่งด่วน ชะลอการเดินทางของ คนไทย-ต่างชาติ เข้าประเทศตั้งแต่ 1-15 เม.ย. ยกเว้นกลุ่มคนที่ขออนุญาตไว้ล่วงหน้า เพื่อระงับการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

การบินไทย ประกาศให้พนักงานหยุด 2 เดือน พร้อมลดเงินเดือน 10-50%

สายการบิน การบินไทย ประกาศให้พนักงานหยุดทำงาน ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.- 31 พ.ค. พร้อมปรับลดเงินเดือน 10%-40%

ศบค. แถลงไทยพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 104 ราย ยอดป่วยสะสมอื้อ

ศบค. แถลง ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 104 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 และยอดผู้ป่วยสะสม 1,875 ราย ภาคใต้ป่วยกว่า 200 คน

“บิ๊กตู่” ยังฟิต! ทำงานตามปกติ ท่ามกลางเลขานายกฯ-รองเลขาฯทยอยกักตัว หลังผู้ปฎิบัติงานศบค.ติดโควิด-19

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังคงเดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามปกติที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหาร