“ปวิน” จวก “ดอน” ปมอเมริกาส่งสัญญาณไทย สังหารผู้นำทหารอิหร่าน

สังหารผู้นำทหารอิหร่าน ดร.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Pavin Chachavalpongpun แสดงความเห็นกรณี ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.กต บอกว่า สหรัฐส่งสัญญาณให้ไทยรู้ก่อน สังหารผู้นำทหารอิหร่าน

โดยระบุ ข้อความว่า

ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว กต บอกว่า สหรัฐส่งสัญญาณให้ไทยรู้ก่อนสังหารผู้นำทหารอิหร่าน OMG นี่เป็นข้อความที่อันตรายมากๆ มันอาจตีความว่า ไทยสมรู้ร่วมคิดกับสหรัฐในการก่อการร้ายในอิหร่าน (conspiracy) มันเป็นคำพูดที่โครตไม่จำเป็น เผลอๆ สหรัฐไม่รับด้วยซ้ำว่าพูดกับไทย คนเป็นทูตมานานอย่างอีดอนน่าจะรู้ดีกว่านี้ สิ่งที่พูดออกไปนี่ so undiplomatic ถ้าความซวยมาเยือนไม่ต้องโทษใคร นอกจากอีเจ้ากระทรวงบัวแก้ว…​เตรียมตัวให้พร้อม เพิ่มจำนวนทหารเกณฑ์ให้เร็วค่ะมึง

กระทบชาวบ้าน!! ภาคประชาชน ล่าชื่อ ค้านต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน “เครือข่ายประชาชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” ซึ่งเป็นกลุ่มเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมและสิทธิชุมชนในพื้นที่ภาคใต้และตะวันออก

ชลประทาน ย้ำทุกโครงการชลประทาน เฝ้าระวังฝนตกในระยะนี้

ชลประทาน ฝนที่ตกลงมาในระยะนี้ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดี ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำท่าในลำน้ำธรรมชาติต่างๆ รวมไปถึงทำให้มีน้ำไหลงอ่างเก็บน้ำบ้างแล้ว

ศาลอนุญาตขยายเวลาอุทธรณ์คดี ‘โอ๊ค’ ฟอกเงินกรุงไทย

โอ๊ค พานทองแท้ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางถ.นครไชยศรีศาลมีคำสั่งในคำร้องขออนุญาตขยายระยะเวลายื่นอุทธรณ์ครั้งที่ 6 ในคดีหมายเลขดำ

“มิ่งขวัญ” งานเข้า!! ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ ปักใจ พาเหรดเข้าร่วมงานฝ่าย “ประยุทธ์”

ส.ส. พรรคเศรษฐกิจใหม่ ปักใจ พาเหรดเข้าร่วมงานฝ่าย “ประยุทธ์” ชี้ ไม่มีที่จะยืนแล้ว โดยนาย ศุภดิช อากาศฤกษ์ กล่าวว่า เหตุผลที่ต้องเข้าร่วมกับพรรครัฐบาล

โรงพยาบาลเมตตาฯ ชวนรู้ การฉีดยาเข้าวุ้นตารักษา โรคตา

โรคตา กรมการแพทย์ โดยรพ.เมตตาฯ เผย การฉีดยาเข้าวุ้นตา(Intravitreous Injection) เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาโรคที่เกี่ยวกับจอตา สามารถใช้รักษาได้หลายภาวะอาการ