ทักษิณ ยันไม่เคยดีลกับใครเพื่อกลับไทย ลั่น! ไม่เห็นด้วยกับ ม็อบ7สิงหา ชุมนุมหน้าพระบรมมหาราชวัง

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นาย ทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรีและ น.ส.ลักขณา ปันวิชัย หรือ แขก คำผกา ร่วมจัดรายการ CARE TAlK x CARE ClubHouse (EP.พิเศษ คำเมือง) ตอน “ขันโตกความคิด รวมมิตรไอเดีย คำผกาถาม อ้ายโทนี่ตอบ

ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งของการเสวนา นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ทายาทนักธุรกิจบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของไทย อดีตผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตกปปส.ได้กล่าวขอโทษต่อนายทักษิณ ที่ตนเคยล่วงเกินด้วยความก้าวร้าว รุนแรง รวมทั้งยังฝากคำขอโทษไปยัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีด้วย

ด้านนายทักษิณ ตอบไฮโซลูกนัทว่า ต้องชมสปิริต เป็นเรื่องธรรมดา ความไม่รู้มาก่อนความรู้ เมื่อรู้แล้ว ก็ทำในสิ่งที่ทำให้ตัวเราและบ้านเมืองดี ขอบคุณมากที่มาขอโทษกัน ความจริงตนเป็นคนสาธารณะ ไม่ติดใจกับคำต่อว่า หรือวิพากษ์วิจารณ์

ส่วนประเด็นที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกได้มีการจัดชุมนุมในวันที่ 7 ส.ค.2564 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และจะเคลื่อนขบวนต่อไปยังพระบรมมหาราชวัง โดยอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณแสดงความไม่เห็นด้วยกับการบุกไปที่พระบรมมหาราชวัง แต่ก็ไม่ขัดขวางการเคลื่อนไหวของคนรุ่นใหม่ แต่จำเป็นต้องมียุทธศาสตร์ เข้าใจว่าคนรุ่นใหม่มองไม่เห็นอนาคตของตัวเอง และกำลังใจร้อน

พร้อมกับบอกว่าหากตนเป็นผู้ใหญ่จะเรียกคนรุ่นใหม่มานั่งคุย แต่ทุกวันนี้ผู้ใหญ่หมือนทำกับดักล่อเด็ก ยั่วยุให้เกิดความรุนแรง และไม่ยอมคุยกับเด็กเลย คิดว่าระบอบประชาธิปไตยไม่ใช่ระบอบที่ดีที่สุด รัฐบาลต้องมีความยุติธรรม ปล่อยการชุมนุมให้เป็นไปอย่างสันติ ไม่ให้เกิดเหตุรุนแรง

ส่วนประเด็นเรื่องจะเดินทางกลับไทยเมื่อไหร่ นายทักษิณได้กล่าวว่า อยากกลับตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่ขอดูเวลาให้เหมาะเจาะ แล้วจะกลับเมื่อไหรจะบอก อีกทั้งยังได้ยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่มีดีลกลับไทยกับใครเลย นั่งรอมาหลายสิบปีไม่มีใครมาดีลเลย ทุกวันนี้มีแต่ดีลกับลูกว่าเมื่อไหร่จะมาหาเมื่อไหร่

ขณะที่ลูกๆของตนต่างขึ้นแคปชั่นว่า coming soon ลงในโซเชียลมีเดีย นายทักษิณได้ชี้แจงว่าลูกๆได้จัดทำเว็บไซต์เพื่อเซอร์ไพรซ์ตนเท่านั้น โดยเป็นเว็บที่รวบรวมข้อคิด แนวคิด และแนวทางในการดำเนินชีวิตของตนไว้

ในส่วนของประเด็นความขัดแย้งรหว่างพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทย อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณแนะนำคนรุ่นใหม่ว่า จงทำตัวเป็นรัฐบุรุษ อย่าทำตัวเป็นนักการเมืองมาก ภารกิจของพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล และฝ่ายประชาธิปไตย คือผลักดันให้ฝ่ายประชาธิปไตยชนะเผด็จการ แต่ถ้าฝ่ายประชาธิปไตยกัดกัน ฝ่ายเผด็จการก็นั่งหัวเราะ

การที่กลัวว่าคนนั้นจะได้เงินจากคนนี้ อย่างนี้เรียกว่า จิตปรุงแต่ง งบกลางต้องมีการเบิกจ่ายที่มีเอกสารหลักฐาน ฝ่ายประชาธิปไตยต้องช่วยกันตรวจสอบ วันนี้อย่าเพิ่งทะเลาะกัน แต่ต้องกอดคอกันล้มเผด็จการ เพราะยิ่งเผด็จการอยู่ จะยิ่งเสื่อม ระบบความโปร่งใสมันพัง และจะลามไปถึงระบบอื่นๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทักษิณ ตอบแล้ว! ประเด็นเดินทางกลับไทย พร้อมแนะนายกฯใส่ PPE ลงพื้นที่ดูของจริง

แฟนคลับทักษิณ อวยพรวันเกิด 72 ปี เหมาร้านค้ารถเข็นติดป้ายพร้อมแจกข้าวกล่องฟรี

ยิ่งลักษณ์ อวยพรวันเกิดพี่ชายที่แสนดี ทักษิณ ครบรอบ 72 ปี เป็นพี่โทนี่ 27 ปี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอเค้ก Magic stone ฟาดแล้ว 5 ราศี เตรียมรับทรัพย์! ขึ้นแท่นเศรษฐีนีในปี65

หมอเค้กMagic stone หมอดูสุดปังชื่อดังแห่งยุค เผย 5 ราศี มีเกณฑ์ร่ำรวยเตรียมนั่งบัลก์ลังตั่งทองเป็นเศรษฐีนีเมืองไทย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้กMagic stone ว่า…

แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั่วขู่ให้จ่ายหนี้แทน โดยไม่รู้เลยว่ากำลังคุยกับตำรวจ

ตำรวจเป็นงง! แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั้ว อ้างญาติเป็นผู้ยืมแล้วไม่จ่ายบังคับให้ใช้หนี้แทน ยันถ้าไม่จ่ายพร้อมประจานและใช้ความรุนแรง

การตลาดสุดปัง ย่างเนยอุบล ขอตามเทรนด์ จ้างสาวสวย โนบรา เรียกลูกค้า เกินคาดคนแห่ต่อคิวแน่น

ถือว่าแผนการตลาดนี้ได้ผลเกินขาด เจ้าของร้าน ย่างเนยอุบล ของตามเทรนด์ดังในโลกออนไลน์ จ้างสาวสวย โนบรา เปิดอก คอลึกเรียกลูกค้า คิวแน่น ต่อคิวเข้าร้าน

อย่าหาทำ! ชายอิตาลีใส่แขนปลอมหลอกหมอ เพื่อ ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19

ฉีดวัคซีน — สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงาน โดยอ้างจาก la Repubblica ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นของอิตาลีว่า มีชายชาวอิตาลี อายุราว 50 ปี

พิมรี่พาย ซัดแหลก! เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่องสุ่ม 1 แสน!

พิมรี่พาย ซัดกลับแรง! หลังคนตั้งข้อสงสัย วิจารณ์กล่องสุ่ม เผย!เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่อง 1 แสนบาท

งานเข้า! อ้น สราวุธ หลังออกมาเคลื่อนไหว ปมแบนหลูกหนัง

อ้น สราวุธ งานเข้าแล้วหลังออกมาเคลื่อนไหว ลูกหนัง ที่กำลังเป็นประเด็นดราม่าอยู่ในตอนนี้ ล่าสุดในทวิตเตอร์ขุดวีรกรรมเก่าเพียบ

ประวัติศาสตร์ต้องจารึก ! BTS ทำรายได้มหาศาลจากคอนเสิร์ต 4 รอบในสหรัฐฯ

มีรายงานว่า BTS ทำเงินได้อย่างน้อย 39.4 พันล้านวอน(ประมาณ 1พันล้านบาท)จากคอนเสิร์ต “BTS Permission to Dance on Stage-LA” 4 คืนในสหรัฐฯ