ยังกลายเป็นเงื่อนงำในคดีที่ นายณัฐพล ไตรประวัติ หรือ แบงค์ ถูก นายมานะชัย วัฒนะมะระ ยิงตายคาบ้านพักเลขที่ 64/42 หมู่บ้านกลางเมืองโชคชัย4 โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่า นายแบงค์งัดเข้ามาในบ้านพักซึ่งภรรยาของตน และเ ป็นอดีตแฟนของนายแบงค์ พักอยู่เพียงลำพัง จึงต้องยิงเพื่อป้องกันตัว
ล่าสุด ทีมข่าวลงพื้นที่ ซอยลาดพร้าววังหิน 31 เดินทางไปพบ นายรัสมี วงศ์ยาแดง ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย และ เป็นผู้ที่อยู่กับผู้ตายก่อนเสียชีวิต ซึ่งเล่าให้ฟังว่า นายแบงค์มานอนเล่นเกมในบ้านพักตลอดทั้งคืน โดยตลอดเวลาที่นอนอยู่ในบ้าน น.ส.แอล อดีตแฟนสาวของนายแบงค์ และ เป็นภรรยาของนายมานนะชัย โทรเข้ามาพูดคุยหยอกล้อตลอดเวลา กระทั่งนายแบงค์ออกจากบ้านไปตอนตี 4 บอกว่าจะกลับบ้าน แต่มารู้ภายหลังว่าไปถูกยิงเสียชีวิตที่บ้าน น.ส.แอล
แม่ โวย มือถือ”แบงค์” หาย หลักฐานเด็ด ก่อนตายบ้านแอล
ขณะเดียวกันทีมข่าวยังลงพื้นที่ ร้านโอราดหน้า พบ นางจารี ศรีต้า มารดาของผู้ตาย พาทีมข่าวเดินดูสภาพบ้านพัก ซึ่งมีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนและปาระเบิดเพลิงเข้ามาในบ้าน โดย นางจารี เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อราวเดือน ธันวาคม 60 ขณะนั้น ลูกชายและ น.ส.แอล ยังอยู่กินด้วยกัน ซึ่งทางบ้านถูกมือมืดตามคุกคามโดยตลอด จนกระทั่งบิดาของผู้ตายตัดสินใจให้ทั้งสองเลิกคบหากัน
สำหรับคดีของลูกชาย ยังคงติดใจปมถูกฆ่า เนื่องจาก โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องของลูกชาย ยังหาไม่พบ และ หลังเกิดเหตุยังไม่มีใครพบตัว น.ส.แอล อดีตแฟนสาวของลูกชาย