หมอธีระวัฒน์ เผย เตรียมประกาศอิสรภาพ หากอีก3เดือนข้างหน้าไม่มีการระบาดเพิ่ม กลายพันธุ์ใหม่

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วัคซีนเข็ม 3 สามารถช่วยป้องกันโอมิครอนได้ 60-70% และหาก 3 เดือนหลังจากนี้หากสถานการณ์ดีขึ้นสามารถประกาศอิสรภาพได้

เมื่อวันที่ 5ม.ค.65 ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์ สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ถึงสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ผ่านเฟซบุ๊กเพจ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha โดยระบุว่า ไม่อยากติด..ก็ยังติดได้

1 โอไมครอนพิสูจน์แล้วว่าวัคซีนมาตรฐาน 3 เข็ม กันติดได้ 60-70% ระยะแรกแต่ต้องฉีด (ขอชั้นผิวหนังเพื่อปลอดภ้ยจากวัคซีน ใช้ 10 ไมโครกร้มของ โมเดนา ไฟเซอร์)

2 ฉีด ทำไม ในเมื่อก็ยังติดในระยะต่อมา?เพราะ ไม่ต้องการให้ตึดทันทีทันใดเป็นแสน เป็นล้านคน

3 เกิดอะไรขึ้นถ้าติดจำนวนมหึมาพร้อมกัน? แม้ความเสี่ยงที่ต้องเข้าโรงพยาบาล <เดลต้า 30% และเสียชีวิต <เดลต้า 60%แต่จะมีคนสูงวัย อ้วน โรคประจำตัว ที่อาจได้ผลกระทบเต็มๆดังนั้น การดึง หน่วงการติดเชื้อจะช่วย รพ และบุคลากรสาธารณสุข (ที่จะค่อยๆติดเชื้อตามไปด้วย) ให้พอรับมือไหว

4 อะไรที่ช่วยนอกจากวินัย-วัคซีน?ยาที่ใช้ได้เลย เมื่อรู้ว่าติด กันไม่ให้หนัก Dr V channel ยูทูป 27/12/645- ถ้าภายในหกสัปดาห์นับจากปีใหม่เป็นต้นไป ถึงสูงสุดและค่อยๆราบเรียบในสามเดือน แล้วจะมีอะไรต่อ?

ประกาศ อิสรภาพ และภาวนา”ไม่ให้มีตัวใหม่” ที่แพร่เร็ว และอาการหนักโดยเดลต้าหนักมากแพร่ช้า โอไมครอน เบากว่ามากแพร่เร็ว และจากนี้ ตามรักษาเยียวยาคนที่หายจากโควิด แต่ยังมีอาการต่อเนื่องยืดยาวหลายระบบของร่างกายไปเป็นเดือนคือ Long COVID ทั่วโลกประมาณการว่ามีถึง 30% และกระทบสมอง 8%

https://web.facebook.com/thiravat.h/posts/5257728634260648?_rdc=1&_rdr

ข่าวที่น่าสนใจ

“หมอธีระวัฒน์” เผยช่วงต้นปี จำนวนผู้ติดเชื้อ โอมิครอน จะหนาแน่น เป็นห่วงเด็กเล็ก ที่ไม่ได้รับวัคซีน

จับตา! โควิดวันนี้ “ชลบุรี” มาแรงแซง กทม. ติดเชื้อใหม่กว่าครึ่งพัน คุมเข็มมาตรการ ตรวจATK 2ครั้งใน5วัน

รองโฆษกรัฐบาล ยันชัด!ไม่มีมติ เก็บเงินค่ารักษาโควิดจากผู้ไม่ฉีดวัคซีน กรณีรพ.เอกชน ยังเป็นแนวทางเดิม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน