หมอธีระวัฒน์ โพสต์รีวิว ฉีดโมเดอร์นาใต้ผิวหนัง ไม่ป่วยไม่ปวด ได้ผลดีเท่าฉีดเข้ากล้ามเนื้อ

หมอธีระวัฒน์ เผยอาการหลัง ฉีดโมเดอร์นาใต้ผิวหนัง ไม่มีอาการป่วยและไม่ปวดบริเวณที่ฉีด ได้ผลดีเท่าฉีดเข้ากล้ามเนื้อปลอดภัยกว่า 1 ขวดโมเดอร์นา

เมื่อวันที่ 12ธ.ค.64 นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha โดยระบุว่า

เราฉีดวัคซีนกันติด กันตายจากโควิด ไม่ใช่ตาย ป่วย และหลายรายอาการยืดเยื้อเรื้อรังจากวัคซีน เราต้องมีทางเลือก เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

หมอ และภรรยา และคนในบ้าน รวม 6 คน ฉีด โมเดอร์นา เช้าชั้นผิวหนัง ที่ รพ The Senizens เรียบร้อยดีไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ทั้งแขนที่ฉีด และไม่มีไข้ ปวด ตัว ปวดหัว อ่อนเพลีย ใดๆ ตัวหมอเอง เข็มก่อนหน้านี้ แอสตร้าฯ ป่วยไป 3 วัน ลุกไม่ได้ เพื่อนที่ได้ โมเดอร์นา เข้ากล้าม ป่วยไป 4 วัน ทั้งปวดแขน นอนป่วย ไข้ สูง ปวดหัว รุนแรง

(โทรจองคิว ชั้นผิวหนังที่ รพ Seniszens ตามข้อมูลในรูปครับ)

ฉีดโมเดอร์นา ชั้นผิวหนัง ใช้ขนาด 10 ไมโครกรัม ไม่ใช่ 100 แบบเข้ากล้าม การศึกษาทั้งต่างประเทศ และในประเทศ ได้ผลเท่ากัน แต่ปลอดภัยกว่า 1 ขวดโมเดอร์นา ฉีดได้ 10 คน กลายเป็น ได้ 100 คน

คณะทำงานของเราศึกษาฉีดแอสตร้าฯ ชั้นผิวหนังตามซิโนแวคเข้ากล้าม 2 เข็ม มากกว่า 400 ราย ภูมิยับยั้งเดลต้า ขึ้นดีพอกับ เข้ากล้าม แต่ต่อ เบต้า จะด้อยกว่าไฟเซอร์ ที่ดีต่อทั้ง เดลต้า และเบต้า (อีกหลายที่ ในประเทศไทยที่ศึกษา การฉีดชั้นผิวหนังได้ผลดีและผลข้างเคียงน้อยกว่า 10 เท่า)

เหตุผลสำคัญ ชั้นผิวหนัง เพราะหมอและแพทย์ทางสมอง ต้องประสบกับผู้ป่วยอาการรุนแรง ทางสมอง เส้นประสาท หัวใจ ลิ่มเลือด สมองบวม และมีเสียชีวิต หลายรายมาก จากวัคซีนเข้ากล้ามเราฉีดวัคซีนกันติด กันตายจากโควิด ไม่ใช่ตาย ป่วย และหลายรายอาการยืดเยื้อเรื้อรังจากวัคซีน เราต้องมีทางเลือก เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอธีระวัฒน์ ชี้ โอมิครอน กระจ่ายเร็ว อยู่ในอากาศได้นาน และหนีวัคซีนได้ทุกชนิด!

หมอธีระวัฒน์ จับตา โควิดโอไมครอน คนฉีดวัคซีนติดง่ายกว่าหรือไม่

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่างเผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน ปลอดภัยกว่า

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”